หัวหินเป็นถิ่นมีหอย หัวหินเป็นถิ่นมีหอย ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมอีกที่หนึ่ง เหมาะสำหรับเที่ยวชิล ๆ ยิ่งไปกันเป็นครอบครัวยิ่งชิล จะมีอะไรให้เที่ยวบ้างน๊า….

หัวหินเป็นถิ่นมีหอย

หัวหินเป็นถิ่นมีหอย 

การท่องเที่ยวเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังได้รับความสนุกสนานรื่นเริงสำหรับครอบครัวอีกด้วย วันนี้เราจะมา “พาลูกรักเที่ยวแบบชิว ๆ ที่หัวหิน” กันส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างไปเริ่มกันเลย…

เมื่อเราพูดถึงหัวหินคงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จักแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไทยแห่งนี้ แต่ในปัจจุบันนั้น “หัวหิน” ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก และการได้เที่ยวหัวหินนั้นก็ไม่ได้จำกัดแต่เพียงว่ามาเที่ยวทะเลที่อยู่ไกล้ ๆ กรุงเทพเท่านั้น หัวหินได้มีการพัฒนาเป็นอย่างมากเนื่องจากมีการลงทุนในพื้นที่มากยิ่งขึ้น ทำให้กลายเป็นทำเลทอง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย เริ่มสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ กับการเที่ยวหัวหินกับสถานที่ต่าง ๆ กันดีกว่าครับ

เที่ยวชิว…ที่แรกกับสถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหินเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เนื่องจากสถานีรถไฟแห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะที่สวยงาม นั่นก็คือ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ ซึ่งเป็นพลับพลาจตุรมุข สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีไว้ในการที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จประทับเพื่อทอดประเนตรกองเสือป่าและลูกเสือทั่วประเทศที่ทำการฝึกซ้อมยุทธวิธีเป็นประจำทุกปี หลังสิ้นสุดรัชสมัยของพระองค์การรถไฟแห่งประเทศไทยจึงได้รื้อถอนนำมาเก็บเอาไว้ เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ จนต่อมาในปี พ.ศ. 2511 ได้มีการนำเครื่องอุปกรณ์ก่อสร้างพลับพลาสนามจันทร์มาปลูกสร้างขึ้นใหม่ที่หัวหิน เพื่อเป็นที่ประทับขึ้นและลงรถไฟของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พร้อมกับมีการตั้งชื่อใหม่ว่า “พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ” นับเป็นสถานีรถไฟที่เชิดหน้าชูตาของอำเภอหัวหิน และยังเป็นที่เก็บรถจักรไอน้ำเก่าที่การรถไฟแห่งประเทศไทยสั่งซื้อมาจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเคยวิ่งให้บริการในเส้นทางรถไฟก่อนสงครามโลกครั้งที่สองด้วย

นอกจากนี้บริเวณไกล้เคียงยังเป็นที่ตั้งของห้องสมุดรถไฟ (อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหัวหิน) โดยนำเอาโบกี้รถไฟอายุกว่า 50 ปี มาแปลงเป็นห้องสมุดประชาชนแห่งที่ 2 ของหัวหินมีความยาว 2 โบกี้และมีหนังสือกว่า 2,000 เล่มให้บริการประชาชน

ที่อยู่แหล่งท่องเที่ยว: ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวชิว…แห่งที่สองที่เวเนเซีย หัวหิน

เวเนเซียหัวหินนั้นเป็นช๊อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่สร้างขึ้นใหม่ เป็นการจำลองเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เมืองไทย โดยภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ สามารถสัมผัสความเป็นเวนิสได้เป็นอย่างดี และยังมีการจำลองจตุรัสเซ็นต์มาร์ค (St. Mark Square) และหอระฆัง (Bell Tower) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวนิสที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก อยู่บริเวณด้านหน้าโครงการ เพื่อเป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่ และจุดชมวิวในสไตล์เวนิส คลองแกรนด์คาแนล (Grand Canal) ที่มีความยาวกว่า 200 เมตรมีเรือกอนโคลาล่องในบรรยากาศเสมือนจริง สถาปัตยกรรมการออกแบบอาคารต่าง ๆ ในแต่ละโซนจะมีสีสันความแตกต่างกัน ล้อมรอบด้วยการจัดวางภูมิทัศน์ที่สวยงามด้วยสวนดอกไม้นานาพรรณ

ที่อยู่แหล่งท่องเที่ยว: อยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออกจากหัวหิน ห่างจากอุโมงค์สนามบิน 700 เมตร

เที่ยวชิว…แห่งที่สามหัวหินทีคโชว์สัตว์แสนรู้ (Huahintique Animal Show)

Sponsored

สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี จากการพลิกโฉมตลาดน้ำหัวหินให้กลายมาเป็น “หัวหินทีคโชว์สัตว์แสนรู้” (Huahintique Animal Show)” เป็นการเพิ่มสีสันการท่องเที่ยวอย่างจุใจ ในรูปแบบของถนนคนเดิน เดินเที่ยว กินกับแบบเต็มอิ่ม พร้อมไฮไลท์เด็ดด้วยการแสดงโชว์สัตว์แสนรู้ เช่น นก งู ม้า ลิง สุนัข ช้าง จะเข้ กระบือ และมีการแสดงมายากล ถือได้ว่าเป็นแหล่งโชว์สัตว์แสนรู้ที่มากที่สุดในประเทศไทย พร้อมความสนุกสนานตื่นตาตื่นใจกับโชว์สัตว์แสนรู้ที่หายากอีกมากมายอีกด้วย

เที่ยวชิว…แห่งที่สี่ที่ Black Mountain Water Park

คงเป็นที่ถูกใจสำหรับเด็ก ๆ เป็นอย่างมากกับ Black Mountain Water Park สวนน้ำในหัวหินที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง พร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องเล่นที่ทันสมัย โดดเด่นด้วยหอคอยสูงตระหง่าน 17 เมตร เครื่องเล่นสไลเดอร์อันน่าตื่นเต้นกว่า 9 แบบ และ Wave Pool, Lazy River ชายหาดเทียม สวนน้ำสำหรับเด็ก ๆ ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพาเด็ก ๆ เที่ยวพักผ่อนคลายร้อน

เที่ยวชิว…แห่งที่ห้า “สวนสนประดิพัทธ์”

เป็นสถานที่พักผ่อนที่อยู่ในส่วนของกองทัพบกห่างจากหัวหินประมาณ 7 กิโลเมตรด้านหน้าติดถนนเพชรเกษม ด้านหลังติดชายหาด มีความสวยงาม หาดทรายขาวสะอาด มนต์เสน่ห์ของหาดสวนสนน่าประทับใจเป็นอย่างมาก บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นด้วยทิวสนประดิพัทธ์ตลอดแนวชายหาด คงความเป็นธรรมชาติเอาไว้เป็นอย่างดี เป็นอีกสถานที่สำหรับการพักผ่อนไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

สถานที่ตั้งแหล่งท่องเที่ยว: ถ.เพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เป็น 5 แหล่งท่องเที่ยวที่เรานำเอามาแนะนำกันสำหรับพาครอบครัวและเจ้าตัวเล็กไปเที่ยวผ่อนคลาย ได้รับบรรยากาศที่สดชื่น ร่มรื่น และสนุกสนานกัน เพื่อเป็นการเรียนรู้ธรรมชาติ วัฒนธรรมต่าง ๆ หากมีเวลามากพอหัวหินยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งให้ไปสัมผัส ลองแวะไปดูกันนะครับ แล้วพบกันใหม่กับบทความหน้า ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม

Photos from : www.sunleisureworld.com

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/