หัวหินเป็นถิ่นมีหอย หัวหินเป็นถิ่นมีหอย ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมอีกที่หนึ่ง เหมาะสำหรับเที่ยวชิล ๆ ยิ่งไปกันเป็นครอบครัวยิ่งชิล จะมีอะไรให้เที่ยวบ้างน๊า….

หัวหินเป็นถิ่นมีหอย

การท่องเที่ยวเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังได้รับความสนุกสนานรื่นเริงสำหรับครอบครัวอีกด้วย วันนี้เราจะมา “พาลูกรักเที่ยวแบบชิว ๆ ที่หัวหิน” กันส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างไปเริ่มกันเลย…

เมื่อเราพูดถึงหัวหินคงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จักแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไทยแห่งนี้ แต่ในปัจจุบันนั้น “หัวหิน” ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก และการได้เที่ยวหัวหินนั้นก็ไม่ได้จำกัดแต่เพียงว่ามาเที่ยวทะเลที่อยู่ไกล้ ๆ กรุงเทพเท่านั้น หัวหินได้มีการพัฒนาเป็นอย่างมากเนื่องจากมีการลงทุนในพื้นที่มากยิ่งขึ้น ทำให้กลายเป็นทำเลทอง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย เริ่มสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ กับการเที่ยวหัวหินกับสถานที่ต่าง ๆ กันดีกว่าครับ

เที่ยวชิว…ที่แรกกับสถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหินเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เนื่องจากสถานีรถไฟแห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะที่สวยงาม นั่นก็คือ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ ซึ่งเป็นพลับพลาจตุรมุข สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีไว้ในการที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จประทับเพื่อทอดประเนตรกองเสือป่าและลูกเสือทั่วประเทศที่ทำการฝึกซ้อมยุทธวิธีเป็นประจำทุกปี หลังสิ้นสุดรัชสมัยของพระองค์การรถไฟแห่งประเทศไทยจึงได้รื้อถอนนำมาเก็บเอาไว้ เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ จนต่อมาในปี พ.ศ. 2511 ได้มีการนำเครื่องอุปกรณ์ก่อสร้างพลับพลาสนามจันทร์มาปลูกสร้างขึ้นใหม่ที่หัวหิน เพื่อเป็นที่ประทับขึ้นและลงรถไฟของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พร้อมกับมีการตั้งชื่อใหม่ว่า “พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ” นับเป็นสถานีรถไฟที่เชิดหน้าชูตาของอำเภอหัวหิน และยังเป็นที่เก็บรถจักรไอน้ำเก่าที่การรถไฟแห่งประเทศไทยสั่งซื้อมาจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเคยวิ่งให้บริการในเส้นทางรถไฟก่อนสงครามโลกครั้งที่สองด้วย

นอกจากนี้บริเวณไกล้เคียงยังเป็นที่ตั้งของห้องสมุดรถไฟ (อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหัวหิน) โดยนำเอาโบกี้รถไฟอายุกว่า 50 ปี มาแปลงเป็นห้องสมุดประชาชนแห่งที่ 2 ของหัวหินมีความยาว 2 โบกี้และมีหนังสือกว่า 2,000 เล่มให้บริการประชาชน

ที่อยู่แหล่งท่องเที่ยว: ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวชิว…แห่งที่สองที่เวเนเซีย หัวหิน

เวเนเซียหัวหินนั้นเป็นช๊อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่สร้างขึ้นใหม่ เป็นการจำลองเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เมืองไทย โดยภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ สามารถสัมผัสความเป็นเวนิสได้เป็นอย่างดี และยังมีการจำลองจตุรัสเซ็นต์มาร์ค (St. Mark Square) และหอระฆัง (Bell Tower) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวนิสที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก อยู่บริเวณด้านหน้าโครงการ เพื่อเป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่ และจุดชมวิวในสไตล์เวนิส คลองแกรนด์คาแนล (Grand Canal) ที่มีความยาวกว่า 200 เมตรมีเรือกอนโคลาล่องในบรรยากาศเสมือนจริง สถาปัตยกรรมการออกแบบอาคารต่าง ๆ ในแต่ละโซนจะมีสีสันความแตกต่างกัน ล้อมรอบด้วยการจัดวางภูมิทัศน์ที่สวยงามด้วยสวนดอกไม้นานาพรรณ

ที่อยู่แหล่งท่องเที่ยว: อยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออกจากหัวหิน ห่างจากอุโมงค์สนามบิน 700 เมตร

เที่ยวชิว…แห่งที่สามหัวหินทีคโชว์สัตว์แสนรู้ (Huahintique Animal Show)

สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี จากการพลิกโฉมตลาดน้ำหัวหินให้กลายมาเป็น “หัวหินทีคโชว์สัตว์แสนรู้” (Huahintique Animal Show)” เป็นการเพิ่มสีสันการท่องเที่ยวอย่างจุใจ ในรูปแบบของถนนคนเดิน เดินเที่ยว กินกับแบบเต็มอิ่ม พร้อมไฮไลท์เด็ดด้วยการแสดงโชว์สัตว์แสนรู้ เช่น นก งู ม้า ลิง สุนัข ช้าง จะเข้ กระบือ และมีการแสดงมายากล ถือได้ว่าเป็นแหล่งโชว์สัตว์แสนรู้ที่มากที่สุดในประเทศไทย พร้อมความสนุกสนานตื่นตาตื่นใจกับโชว์สัตว์แสนรู้ที่หายากอีกมากมายอีกด้วย

Sponsored

เที่ยวชิว…แห่งที่สี่ที่ Black Mountain Water Park

คงเป็นที่ถูกใจสำหรับเด็ก ๆ เป็นอย่างมากกับ Black Mountain Water Park สวนน้ำในหัวหินที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง พร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องเล่นที่ทันสมัย โดดเด่นด้วยหอคอยสูงตระหง่าน 17 เมตร เครื่องเล่นสไลเดอร์อันน่าตื่นเต้นกว่า 9 แบบ และ Wave Pool, Lazy River ชายหาดเทียม สวนน้ำสำหรับเด็ก ๆ ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพาเด็ก ๆ เที่ยวพักผ่อนคลายร้อน

เที่ยวชิว…แห่งที่ห้า “สวนสนประดิพัทธ์”

เป็นสถานที่พักผ่อนที่อยู่ในส่วนของกองทัพบกห่างจากหัวหินประมาณ 7 กิโลเมตรด้านหน้าติดถนนเพชรเกษม ด้านหลังติดชายหาด มีความสวยงาม หาดทรายขาวสะอาด มนต์เสน่ห์ของหาดสวนสนน่าประทับใจเป็นอย่างมาก บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นด้วยทิวสนประดิพัทธ์ตลอดแนวชายหาด คงความเป็นธรรมชาติเอาไว้เป็นอย่างดี เป็นอีกสถานที่สำหรับการพักผ่อนไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

สถานที่ตั้งแหล่งท่องเที่ยว: ถ.เพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เป็น 5 แหล่งท่องเที่ยวที่เรานำเอามาแนะนำกันสำหรับพาครอบครัวและเจ้าตัวเล็กไปเที่ยวผ่อนคลาย ได้รับบรรยากาศที่สดชื่น ร่มรื่น และสนุกสนานกัน เพื่อเป็นการเรียนรู้ธรรมชาติ วัฒนธรรมต่าง ๆ หากมีเวลามากพอหัวหินยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งให้ไปสัมผัส ลองแวะไปดูกันนะครับ แล้วพบกันใหม่กับบทความหน้า ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ฝากครรภ์ ทำไมต้องตรวจปัสสาวะทุกครั้ง เรามีคำตอบ

2.ฝากครรภ์ช้า แม่รู้ไหม ส่งผลเสียได้มากกว่าที่คิด