เที่ยวเขาใหญ่ ไม่ไปไม่รู้ …การเที่ยวพักผ่อนนั้นสามารถช่วยเพิ่มประสบการณ์และการเรียนรู้ของลูกได้ เพราะช่วยให้ลูกนั้นได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นแทนที่จะเป็นการเรียนเพียงแค่ในห้องเรียนเท่านั้น

ประสบการณ์เรียนรู้ภายนอกจะช่วยเปิดโอกาสให้ลูกได้คิด สร้างสรรค์ และได้เห็นสิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกตื่นเต้น และอยากเรียนรู้เรื่องอื่น ๆ มากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปพบกับประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งท่านผู้อ่านสามารถพาลูก ไปเที่ยวเพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีนั่นก็คืออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั่นเอง ส่วนจะแนะนำเป็นที่ไหนบ้างนั้นลองไปติดตามชมกันเลยครับ

เที่ยวเขาใหญ่ ไม่ไปไม่รู้

ทำความรู้จักกับเขาใหญ่

เขาใหญ่นั้นเป็นอุทยานแห่งชาติที่ได้รับความนิยมท่องเที่ยวทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าติดอันดับต้น ๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งมีอาณาเขตติด 4 จังหวัด การได้มีโอกาศนั่งรถผ่านเส้นทางของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่มีความคดเคี้ยวระหว่างทางที่ร่มรื่น อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ และได้ยินเสียงนกเสียงสัตว์ป่าน้อยใหญ่แข่งกันส่งเสียงทักทายเป็นอีกวิถีหนึ่งของการเปิดประสบการณ์เรียนรู้ทางธรรมชาติที่แสนจะสุขสำราญใจ ในขณะเดียวกันก็สามารถแวะเที่ยวชมตามจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว น้ำตก ทุ่งหญ้าเขียวขจี่ อ่างเก็บน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย

แวะเที่ยวฟาร์มโชคชัย

เที่ยวสนุกรับประสบการณ์ใหม่ ๆ พร้อมทำกิจกรรมตามวิถีคาวบอย อิ่มอร่อยกับสเต็กสูตรเด็ด ช๊อปของฝากจากฟาร์มโชคชัย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรของปากช่อง ที่เป็นฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ที่จะทำให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศ ประสบการณ์ สาระน่ารู้ พร้อมทั้งได้รับความเพลิดเพลินในวิถีเกษตร อาทิเช่น การรีดนมวัวด้วยตนเอง การมีส่วนร่วมในการผลิตไอศครีมที่ทำจากนมสด การแสดงวิถีคาวบอย ชมลีลาการแสดงของสุนัข ต้อนแกะ ป้อนนมลูกวัวด้วยตนเอง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

พบประสบการณ์สไตล์อิตาลีที่ Primo Piazza

พบกับประสบการณ์ที่ตื่นตาตื่นใจในสไตล์อิตาลีของเมืองไทยกับ Primo Piazza ปากช่องซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ช่วงหนึ่งเคยได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจนได้รับฉายาติดปากว่า “ปากช่องแตก” มาแล้วในชื่อเดิมคือ Promo Posto ที่มีนักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวอิตาลีจำลองที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไกลถึงอิตาลีจริง ๆ โดยเป็นการจำลองสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราญที่มีอายุกว่า 500 ปีในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ใน Primo Piazza นี้มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ฟาร์มแกะ อัลปาก้า ดองกี้ ซึ่งต้องบอกว่าครบจริง ๆ เพื่อให้ทุกคนที่แวะมาได้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่

เที่ยวสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดใน The Bloom by ทีวีพูล

สวนดอกไม้บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ ซึ่งเป็นสถานพักผ่อนหย่อนใจใน อ.ปากช่อง พบกับสวนดอกไม้ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาบนพื้นที่ผืนเดียวในเขาใหญ่ที่ทำให้มองเห็นผาดำ และแดง ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้า ท่ามกลางสายหมอกในยามเช้า ชมความงดงามของธรรมชาติ ท้องฟ้า ทะเลสาบ ป่า ภูเขา และต้นไม้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว จะมีสายลมเย็น ๆ พัดผ่าน ชมวิวสวย ๆ ของทุ่งดอกไม้เมืองหนาวกว่า 30 สายพันธุ์ โอบกอดด้วยขุนเขาที่งดงาม สถานที่แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีดอกไม้บานสะพรั่งมากที่สุดและเบ่งบานเพื่อรับนักท่องเที่ยวให้มาเยือนตลอดทั้งปี

เรียนรู้ศิลปะที่เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม

Sponsored

ไปเรียนรู้ศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ส่วนตัวของคุณพงษ์ชัย จินดาสุข ซึ่งเป็นนักธุรกิจเจ้าของกิจการต่าง ๆ ในเครือจินดาสุขกรุ๊ป สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะที่มีการสะสมเอาไว้ มีทั้งภาพวาดงานฝีมือของศิลปินชั้นครูระดับประเทศหลายร้อยภาพ งานประติมากรรมอีกจำนวนมาก ทั้งหมดนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวชมได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ภายในพื้นที่ทั้งหมด ที่มีอาคารหอศิลป์ขนาดใหญ่ ที่ประกอบไปด้วยห้องแสดงภาพและสื่อผสมถึง 3 ห้อง และพื้นที่กลางแจ้งที่จัดแสดงงานศิลป์ รับรองได้ว่าจะเพลิดเพลินเลยทีเดียวสำหรับใครที่ชอบงานศิลป์

พบประสบการณ์ใหม่กับเขาใหญ่พาโนราม่าฟาร์ม

เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรของเขาใหญ่ เป็นฟาร์มเห็ดที่ได้รับการตกแต่งน่ารัก และโดนใจสำหรับคนรักเห็ดเมื่อเดินทางเข้าไปเที่ยวชมในเขตฟาร์ม จะได้พบกับประติมากรรมเห็ดยักษ์ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นร่มเงา ทำให้บรรยากาศเดินเที่ยวชมฟาร์มเห็ดเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีมักคุเทศก์พาเที่ยวมชม บรรยากาศต่าง ๆ แบบเป็นกันเอง อบอุ่น พร้อมชิมอาหารอร่อยที่หลากหลายจากเมนูเห็ด ชิมกาแฟเห็ดหลินจือ ที่เป็นสูตรเฉพาะของฟาร์ม ทำให้ทุกมุมจากฟาร์มแห่งนี้เต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน

เที่ยวชมไร่องุ่นกรานมอนเต้

เป็นไร่องุ่นที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในปากช่องเขาใหญ่ กับไร่องุ่นที่ปลูกบนพื้นที่ 100 ไร่ และยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตไวน์ที่กำลังได้รับการกล่าวขานเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งในด้านรสชาติของไวน์ ความงดงามของไร่องุ่น และทิวทัศน์สวยงามของไร่องุ่นเรียงรายเป็นแนวยาวสุดสายตา พร้อมชิมอาหารยุโรป อาหารไทย หลากหลายเมนู

สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่นั้นมีอยู่มากมายหลายแห่ง ช่วยให้เด็ก ๆ ได้ตื่นตาตื่นใจตลอดเส้นทาง พร้อมรับประสบการณ์ใหม่ ๆ จากการเรียนรู้ธรรมชาติ และการสร้างสรรค์ประสบการณ์ความรู้ในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย และหวังว่าจะเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวแนะนำสำหรับคุณพ่อและคุณแม่ให้ได้มีโอกาสพาลูกรักไปพบกับประสบการณ์ที่ดีและเป็นธรรมชาติเหล่านี้ครับ

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ควรเลือกแบบสายผูก หรือแบบกระดุมดีกว่ากัน

2.เสื้อผ้าเด็ก อันตราย ไม่ควรให้ทารกใส่ชุดแบบนี้