เที่ยวเขาใหญ่ ไม่ไปไม่รู้ …การเที่ยวพักผ่อนนั้นสามารถช่วยเพิ่มประสบการณ์และการเรียนรู้ของลูกได้ เพราะช่วยให้ลูกนั้นได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นแทนที่จะเป็นการเรียนเพียงแค่ในห้องเรียนเท่านั้น

เที่ยวเขาใหญ่

ประสบการณ์เรียนรู้ภายนอกจะช่วยเปิดโอกาสให้ลูกได้คิด สร้างสรรค์ และได้เห็นสิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกตื่นเต้น และอยากเรียนรู้เรื่องอื่น ๆ มากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปพบกับประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งท่านผู้อ่านสามารถพาลูก ไปเที่ยวเพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีนั่นก็คืออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั่นเอง ส่วนจะแนะนำเป็นที่ไหนบ้างนั้นลองไปติดตามชมกันเลยครับ

เที่ยวเขาใหญ่ ไม่ไปไม่รู้

ทำความรู้จักกับเขาใหญ่

เขาใหญ่นั้นเป็นอุทยานแห่งชาติที่ได้รับความนิยมท่องเที่ยวทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าติดอันดับต้น ๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งมีอาณาเขตติด 4 จังหวัด การได้มีโอกาศนั่งรถผ่านเส้นทางของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่มีความคดเคี้ยวระหว่างทางที่ร่มรื่น อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ และได้ยินเสียงนกเสียงสัตว์ป่าน้อยใหญ่แข่งกันส่งเสียงทักทายเป็นอีกวิถีหนึ่งของการเปิดประสบการณ์เรียนรู้ทางธรรมชาติที่แสนจะสุขสำราญใจ ในขณะเดียวกันก็สามารถแวะเที่ยวชมตามจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว น้ำตก ทุ่งหญ้าเขียวขจี่ อ่างเก็บน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย

แวะเที่ยวฟาร์มโชคชัย

เที่ยวสนุกรับประสบการณ์ใหม่ ๆ พร้อมทำกิจกรรมตามวิถีคาวบอย อิ่มอร่อยกับสเต็กสูตรเด็ด ช๊อปของฝากจากฟาร์มโชคชัย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรของปากช่อง ที่เป็นฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ที่จะทำให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศ ประสบการณ์ สาระน่ารู้ พร้อมทั้งได้รับความเพลิดเพลินในวิถีเกษตร อาทิเช่น การรีดนมวัวด้วยตนเอง การมีส่วนร่วมในการผลิตไอศครีมที่ทำจากนมสด การแสดงวิถีคาวบอย ชมลีลาการแสดงของสุนัข ต้อนแกะ ป้อนนมลูกวัวด้วยตนเอง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

พบประสบการณ์สไตล์อิตาลีที่ Primo Piazza

พบกับประสบการณ์ที่ตื่นตาตื่นใจในสไตล์อิตาลีของเมืองไทยกับ Primo Piazza ปากช่องซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ช่วงหนึ่งเคยได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจนได้รับฉายาติดปากว่า “ปากช่องแตก” มาแล้วในชื่อเดิมคือ Promo Posto ที่มีนักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวอิตาลีจำลองที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไกลถึงอิตาลีจริง ๆ โดยเป็นการจำลองสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราญที่มีอายุกว่า 500 ปีในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ใน Primo Piazza นี้มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ฟาร์มแกะ อัลปาก้า ดองกี้ ซึ่งต้องบอกว่าครบจริง ๆ เพื่อให้ทุกคนที่แวะมาได้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่

เที่ยวสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดใน The Bloom by ทีวีพูล

สวนดอกไม้บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ ซึ่งเป็นสถานพักผ่อนหย่อนใจใน อ.ปากช่อง พบกับสวนดอกไม้ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาบนพื้นที่ผืนเดียวในเขาใหญ่ที่ทำให้มองเห็นผาดำ และแดง ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้า ท่ามกลางสายหมอกในยามเช้า ชมความงดงามของธรรมชาติ ท้องฟ้า ทะเลสาบ ป่า ภูเขา และต้นไม้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว จะมีสายลมเย็น ๆ พัดผ่าน ชมวิวสวย ๆ ของทุ่งดอกไม้เมืองหนาวกว่า 30 สายพันธุ์ โอบกอดด้วยขุนเขาที่งดงาม สถานที่แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีดอกไม้บานสะพรั่งมากที่สุดและเบ่งบานเพื่อรับนักท่องเที่ยวให้มาเยือนตลอดทั้งปี

เรียนรู้ศิลปะที่เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม

Sponsored

ไปเรียนรู้ศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ส่วนตัวของคุณพงษ์ชัย จินดาสุข ซึ่งเป็นนักธุรกิจเจ้าของกิจการต่าง ๆ ในเครือจินดาสุขกรุ๊ป สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะที่มีการสะสมเอาไว้ มีทั้งภาพวาดงานฝีมือของศิลปินชั้นครูระดับประเทศหลายร้อยภาพ งานประติมากรรมอีกจำนวนมาก ทั้งหมดนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวชมได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ภายในพื้นที่ทั้งหมด ที่มีอาคารหอศิลป์ขนาดใหญ่ ที่ประกอบไปด้วยห้องแสดงภาพและสื่อผสมถึง 3 ห้อง และพื้นที่กลางแจ้งที่จัดแสดงงานศิลป์ รับรองได้ว่าจะเพลิดเพลินเลยทีเดียวสำหรับใครที่ชอบงานศิลป์

พบประสบการณ์ใหม่กับเขาใหญ่พาโนราม่าฟาร์ม

เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรของเขาใหญ่ เป็นฟาร์มเห็ดที่ได้รับการตกแต่งน่ารัก และโดนใจสำหรับคนรักเห็ดเมื่อเดินทางเข้าไปเที่ยวชมในเขตฟาร์ม จะได้พบกับประติมากรรมเห็ดยักษ์ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นร่มเงา ทำให้บรรยากาศเดินเที่ยวชมฟาร์มเห็ดเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีมักคุเทศก์พาเที่ยวมชม บรรยากาศต่าง ๆ แบบเป็นกันเอง อบอุ่น พร้อมชิมอาหารอร่อยที่หลากหลายจากเมนูเห็ด ชิมกาแฟเห็ดหลินจือ ที่เป็นสูตรเฉพาะของฟาร์ม ทำให้ทุกมุมจากฟาร์มแห่งนี้เต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน

เที่ยวชมไร่องุ่นกรานมอนเต้

เป็นไร่องุ่นที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในปากช่องเขาใหญ่ กับไร่องุ่นที่ปลูกบนพื้นที่ 100 ไร่ และยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตไวน์ที่กำลังได้รับการกล่าวขานเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งในด้านรสชาติของไวน์ ความงดงามของไร่องุ่น และทิวทัศน์สวยงามของไร่องุ่นเรียงรายเป็นแนวยาวสุดสายตา พร้อมชิมอาหารยุโรป อาหารไทย หลากหลายเมนู

สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่นั้นมีอยู่มากมายหลายแห่ง ช่วยให้เด็ก ๆ ได้ตื่นตาตื่นใจตลอดเส้นทาง พร้อมรับประสบการณ์ใหม่ ๆ จากการเรียนรู้ธรรมชาติ และการสร้างสรรค์ประสบการณ์ความรู้ในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย และหวังว่าจะเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวแนะนำสำหรับคุณพ่อและคุณแม่ให้ได้มีโอกาสพาลูกรักไปพบกับประสบการณ์ที่ดีและเป็นธรรมชาติเหล่านี้ครับ

 

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/