อาการตั้งท้องติดต่อได้ เคยไหมคะที่เห็นคนรู้จักตั้งครรภ์พร้อมๆ กัน ยิ่งเวลาเราตั้งครรภ์เสียเองมองไปทางไหนก็เห็นแต่แม่ตั้งครรภ์เต็มไปหมด ว่าแต่จริงๆ แล้วเนี่ยอาการตั้งครรภ์ติดต่อกันได้รึเปล่า ล่าสุดมีงานวิจัยจากสหรัฐอเมริกาเผยว่า จริงค่ะ

อาการตั้งท้องติดต่อได้

จริงหรือที่ อาการตั้งท้องติดต่อได้ ?

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยในอเมริกาได้ติดตาม ผู้หญิงกว่า 1,700 คน อายุระหว่าง 15-30 ปีพบว่าหลังจากที่กลุ่มตัวอย่างมีลูกภายในช่วง 2 ปี บรรดาเพื่อนสาวหลายคนของพวกเธอก็จะมีลูก จากนั้นปริมาณก็จะลดลง

ส่วนสาเหตุนั้นนักวิจัยอธิบายว่า แม้ว่าการตัดสินใจที่จะมีลูกและความชื่นชอบเด็กจะขึ้นอยู่กับแต่ละคนแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเราทุกคนได้รับอิทธิพลในการกระทำสิ่งต่างๆ จาก “เพื่อน” ซึ่งเมื่อเพื่อนคนใดคนหนึ่งของเรากลายเป็นพ่อแม่คน เขาก็จะแชร์ประสบการณ์เรื่องการเป็นพ่อเป็นแม่นี้ให้กับเพื่อนๆ ในกลุ่มเช่นกัน เช่น โพสต์รูปถ่าย คลิปวิดีโอ หรือบอกเล่าเรื่องราวผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์

และแน่นอนว่าส่งผลให้ใครอีกหลายคนในกลุ่มอยากจะมีลูกขึ้นมาบ้าง นักวิจัยยังบอกอีกว่า ผลที่ได้นี้ไม่ได้พบว่า เฉพาะเพื่อนที่เรียนด้วยกันมาเท่านั้นที่จะตั้งครรภ์พร้อมๆ กันได้ แต่ยังรวมไปถึงเพื่อนที่ทำงาน หรือเพื่อนที่พบเจอกันนอกห้องเรียนอีกด้วย

ฟังอย่างนี้แล้ว ลองมองรอบๆ ตัวสิคะว่าคุณเห็นคนท้องพร้อมๆ กันหลายคนรึเปล่า

Sponsored

Source : http://stlhealthandwellness.com

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/