อาการตั้งท้องติดต่อได้ เคยไหมคะที่เห็นคนรู้จักตั้งครรภ์พร้อมๆ กัน ยิ่งเวลาเราตั้งครรภ์เสียเองมองไปทางไหนก็เห็นแต่แม่ตั้งครรภ์เต็มไปหมด ว่าแต่จริงๆ แล้วเนี่ยอาการตั้งครรภ์ติดต่อกันได้รึเปล่า ล่าสุดมีงานวิจัยจากสหรัฐอเมริกาเผยว่า จริงค่ะ

จริงหรือที่ อาการตั้งท้องติดต่อได้ ?

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยในอเมริกาได้ติดตาม ผู้หญิงกว่า 1,700 คน อายุระหว่าง 15-30 ปีพบว่าหลังจากที่กลุ่มตัวอย่างมีลูกภายในช่วง 2 ปี บรรดาเพื่อนสาวหลายคนของพวกเธอก็จะมีลูก จากนั้นปริมาณก็จะลดลง

ส่วนสาเหตุนั้นนักวิจัยอธิบายว่า แม้ว่าการตัดสินใจที่จะมีลูกและความชื่นชอบเด็กจะขึ้นอยู่กับแต่ละคนแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเราทุกคนได้รับอิทธิพลในการกระทำสิ่งต่างๆ จาก “เพื่อน” ซึ่งเมื่อเพื่อนคนใดคนหนึ่งของเรากลายเป็นพ่อแม่คน เขาก็จะแชร์ประสบการณ์เรื่องการเป็นพ่อเป็นแม่นี้ให้กับเพื่อนๆ ในกลุ่มเช่นกัน เช่น โพสต์รูปถ่าย คลิปวิดีโอ หรือบอกเล่าเรื่องราวผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์

และแน่นอนว่าส่งผลให้ใครอีกหลายคนในกลุ่มอยากจะมีลูกขึ้นมาบ้าง นักวิจัยยังบอกอีกว่า ผลที่ได้นี้ไม่ได้พบว่า เฉพาะเพื่อนที่เรียนด้วยกันมาเท่านั้นที่จะตั้งครรภ์พร้อมๆ กันได้ แต่ยังรวมไปถึงเพื่อนที่ทำงาน หรือเพื่อนที่พบเจอกันนอกห้องเรียนอีกด้วย

ฟังอย่างนี้แล้ว ลองมองรอบๆ ตัวสิคะว่าคุณเห็นคนท้องพร้อมๆ กันหลายคนรึเปล่า

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ เพิ่มเติมกับเราได้เลย ที่เว็บแม่และเด็ก www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.อันตรายไหม หากคลอดลูก ไม่ตรงตามกำหนดคลอด

2.คุณพ่อเข้าห้องคลอดได้ไหม ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง