เชื่อว่าหลายคนก็คงจะสงสัยกันใช่ไหมว่า อาการคนท้อง 1 สัปดาห์ เป็นอย่างไร และอาการผิดปกติที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ใช่อาการคนท้องหรือไม่ วันนี้เราก็มีเรื่องเล่าจากประสบการณ์ตรงจากคุณแม่ท่านหนึ่งที่มาบอกเล่าอาการก่อนจะรู้ว่าท้องผ่านทาง Pantip ให้ได้อ่านกันดูค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่า คุณแม่ท่านนี้มีอาการอย่างไรบ้างก่อนจะรู้ว่าท้อง

แชร์ประสบการณ์ อาการคนท้อง 1 สัปดาห์ ที่เกิดขึ้นกับเรา

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นบอกว่าเราเป็น “ติ่ง” ฝังตัวอยู่ใน Pantip มานานมากกก ตั้งแต่สมัยวัยว้าวุ่น จนตอนนี้เกือบแตะเลข 3 แล้ว มีโอกาสตั้งกระทู้บ้างประปราย แต่วันนี้เราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์อาการก่อนที่เราจะรู้ว่าเราตั้งครรภ์กับคุณแม่ๆ หรือ คนที่สงสัยว่าตัวเองท้องรึเปล่ากันดู เพราะเราเองก็เป็นอีกคนนึงที่ก่อนเมนส์จะมาชอบ search google แล้วสงสัยว่าตัวเองท้องรึเปล่าทุกที แต่พออ่านแล้วก็ชอบเก็บอาการพวกนั้นมามโน จนสุดท้ายป้าแดงก็มาเยือนทุกที จนกระทั่งเดือนนี้ เราทำสำเร็จแล้วค๊า! ไอ้ตัวเล็กมาอยู่ในพุงเรียบร้อย เลยลองมานั่งนึกดูว่าเดือนนี้ที่ท้องนี่มันมีอาการแตกต่างจากเดือนที่ไม่ท้องยังไงบ้างนะ เพราะเอาเข้าจริงๆ อาการก่อนเมนส์มา กับ อาการคนท้อง 1 สัปดาห์เนี่ยสำหรับเราใกล้เคียงกันมาก แต่ส่วนของเราเป็นยังไงนั้น มาดูกัน

1.อารมณ์แปรปรวน

เชื่อว่านี่เป็นอาการคนท้อง 1 สัปดาห์ที่หลายคนมี แต่สำหรับเราช่วงก่อนมีเมนส์ประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะมีอาการนี้ แต่เดือนนี้เป็นหนักขั้นจิตตก ไม่อยากทำอะไร รู้สึกโลกไม่น่าอยู่ ไม่อยากลุกจากที่นอน ไม่อยากเจอผู้คน จนเผลอคิดว่าเป็นโรคซึมเศร้ารึเปล่าเลยทีเดียว  แต่ปกติแล้วถ้าวันที่เมนส์มาจะอยู่ดีดีอารมณ์ดีขึ้นมาซะเฉยๆ โลกกลับมาสดใส แต่เดือนนี้มันก็มีวันที่อยู่ดีดีกลับมาอารมณ์ดีนะ แต่เมนส์กลับไม่มา หายไปเลยซะอย่างงั้น

2.ตัวร้อนๆ รุมๆ

เราเคยอ่านในเว็บเค้าบอกว่าอาการคนท้อง 1 สัปดาห์จะอุณหภูมิสูงใช่ไหม สำหรับเราเดือนที่ไม่ท้องช่วงวันหลังไข่ตกไปแล้ว ตอนเช้าก่อนลุกจากที่นอนเราชอบวังเกตุจับตัวดูว่าอุ่น ว่าร้อน หรือเย็นไหม (เราไม่ได้ถึงกับเอาที่วัดมาวัดนะ เคยเหมือนกันที่นั่งวัดทำกร๊าฟ แต่สุดท้ายก็กินแห้วทุกที เลยเลิกทำไป แล้วมานั่งสังเกตุเอาคร่าวๆ ดีกว่า) เดือนที่ไม่ท้องเนี่ยตัวจะร้อน แต่ถ้าตื่นมาเช้าวันไหนตัวเย็นๆ ก็เตรียมตัวใส่ผ้าอนามันรอได้เลย  แต่ของเดือนนี้มันต่างกัน ตัวเราไม่ได้ร้อนโดด จะอุ่นๆ ปกติ บางวันค่อนไปทางเย็นด้วยซ้ำ จนเราคิดว่าเดือนนี้ก็คงกินแห้วอีกตามเคย แต่เอ๊ะ… เมนส์ก็ยังไม่มา

3.คัดตึงหน้าอก

ส่วนใหญ่ถ้า search หาอากู๋ก็จะบอกว่าอาการคัดตึงเต้านมนี่แหละเป็นอาการคนท้อง 1 สัปดาห์ แต่สำหรับเราหลังไข่ตกไปแล้วทุกเดือนก็จะมีอาการคัดตึงเต้านมแบบนี้ทุกที ไม่ว่าจะมีเส้นเลือดขึ้น หรือ ฐานหัวนมกว้างขึ้น อันนี้เป็นก่อนเมนส์มาทุกเดือน แต่ที่ต่าง คือ เดือนนี้หน้าอกใหญ่ขึ้นกว่าเดือนอื่นๆ แล้วมีลักษณะแข็งเป็นก่อน แบบนอนราบแล้วมันยังตั้งอยู่ไม่เหลวไหลออกข้างเหมือนทุกเดือนที่ผ่านมา มีอาการเจ็บลึกๆ บางทีไม่จับก็เจ็บข้างใน และเจ็บยาวนานจนเลยวันที่ประจำเดือนควรจะมา

4.กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม

อันนี้เราก็เป็นทุกเดือนอีกเหมือนกัน เหมือนเซ็นเซอร์รับรู้ความอิ่มพัง ฮ่าๆ แบบกินได้เรื่อยๆ อิ่มไม่นาน หิวบ่อย จะเป็นแบบนี้จนถึงวันที่เมนส์มาแล้วจะไม่อยากกินอะไรเลย เพราะปวดท้อง แต่นี่มีอยู่วันนึงอยู่ดีดีก็ไม่หิว คือกินมื้อเช้าแล้วอิ่มลากยันมื้อเย็นเลย ก็คิดว่าเออ… เด๋วเมนส์ก็มาแล้วแหละ แต่รอแล้วรอเล่าเมนส์ก็ยังไม่มา

5.อยากกินอะไรแปลกๆ

Sponsored

จะว่าแปลกไหมนะ? คือเราอยู่ๆ ชอบกินพริกดองแบบที่อยู่ในเคบับอ่ะ ซื้อเป็นขวดๆ มานั่งกินเลย กินแกล้มกับไข่เจียวอร่อยมากกก พิมพ์ไปก็แอบน้ำลายสอ อิอิ

6.ประจำเดือน หรือ เมนส์ ขาด

สำหรับเราตอนอยู่ที่ไทยประจำเดือนรอบอยู่ที่ 28 วัน แต่ตั้งแต่แต่งงานแล้วย้ายตามสามีมาอยู่ดีดีประจำเดือนมาช้าบ้าง เร็วบ้าง ไม่มีรอบเดือนที่ชัดเจน สำหรับเราเลยค่อนข้างลำบากที่จะนับวันไข่ตก เคยลองทั้งซื้อชุดเทสไข่ตก นับวัน วัดอุณหภูมิ สำหรับเราไม่มีวิธีไหนได้ผลเลย แต่เดือนนี้เรากับสามีกลับไม่ได้ซีเรียส แถมกุ๊กกิ๊กกันน้อยมาก แต่อยู่ดีดีประจำเดือนก็ขาดไปเกิน 35 วัน ลองซื้อที่เทสการตั้งครรภ์มาตรวจ ก็ขึ้น 2 ขีดแบบงงๆ

นี่ก็เป็นอาการคนท้อง 1 สัปดาห์ก่อนที่จะรู้ว่าตัวเองท้องของเรานะ หวังว่าจะมีประโยชน์กับหลายๆ คนที่สงสัยว่าตัวเองท้องรึเปล่านะ ส่วนคุณแม่ๆ ท่านอื่นๆ ก็มาแชร์ประสบการณ์กันนะคะ ว่ามีอาการคนท้องยังไงกันบ้าง เหมือนหรือคล้ายกับเราหรือเปล่า

ขอบคุณที่มา Pantip.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ