เชื่อว่าคุณแม่หลายท่านก็คงจะคิดหนักกับการหา รายได้เสริม เมื่อต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้านกันใช่ไหม โดยเฉพาะครอบครัวที่ต้องเลี้ยงลูกกันเอง สามีภรรยา โดยไม่มีผู้ใหญ่มาคอยช่วยเลี้ยง การจะไปทำงานนอกบ้านจึงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้เลยหากลูกยังไม่ถึงวัยเข้าเรียน แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดีล่ะ เรามี 7 อาชีพเสริมมาแนะนำกัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีอาชีพอะไรที่คุณแม่ลูกอ่อนสามารถทได้บ้าง

รายได้เสริม สำหรับแม่ลูกอ่อน ทำอะไรดีมาดูกันเลย

สำหรับอาชีพเสริมที่เราอยากแนะนำให้คุณแม่ลูกอ่อนได้ลองทำกันดู ก็มีทั้งหมด 7 อาชีพดังนี้ ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะทำให้คุณแม่มีรายได้เสริมเข้ามาไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

1.ทำของแฮนด์เมดขาย

คุณแม่ที่มีฝีมือในด้านของการเย็บ ปัก ถัก ร้อย จะพลาดไม่ได้เลยสำหรับการทำของแฮนด์เมดออกมาขาย ซึ่งก็เป็นการนำเอาความสามารถสุดพิเศษมาแปรเปลี่ยนเป็นเงินโดยไม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านนั่นเอง แถมยังมีความอิสระสูงอีกด้วย เพราะจะทำเมื่อไหร่ก็ได้ ทำเสร็จเร็วก็ได้ขายเร็ว เสร็จช้าก็ไม่มีใครมาเร่งบังคับ แถมสินค้าแฮนด์เมดก็มีราคาสูงพอสมควร จึงจะทำให้คุณแม่ได้รายได้ที่น่าพอใจแน่นอน

2.ขายของออนไลน์

เป็นวิธีการหารายได้ที่กำลังได้รับความนิยมในบรรดาคุณแม่ลูกอ่อนเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย แค่ขายของผ่านทางออนไลน์เท่านั้น ซึ่งทุกวันนี้ก็มีระบบการขายของแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าด้วย เพียงสมัครสมาชิกกับร้านต้นทาง แล้วนำภาพสินค้ามาโพสต์ขาย จากนั้นทางร้านจะจัดส่งสินค้าในนามของคุณให้เอง โดยคุณก็จะได้กำไรและเปอร์เซ็นต์จากการขายไป โอ้โห!! ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นใครอยากเป็นแม่ค้าออนไลน์ ต้องลองมาขายของออนไลน์กันดู

3.ทำงานนักเขียน

หากคุณเก่งในเรื่องของภาษา การเขียน การเรียบเรียงข้อความ หรือชอบแต่งเรื่อง แต่งนิยาย การทำงานเป็นนักเขียนก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับคุณได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ซึ่งก็จะทำให้คุณมีรายได้ไว้เลี้ยงลูกน้อยได้แบบชิลๆ โดยทุกวันนี้ก็มีการซื้อขายงานเขียนผ่านทางออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นบทความ นิยาย หรือจะเขียนเป็นบล็อกเกอร์ก็ได้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

4.ขายหมูปิ้ง ลูกชิ้นปิ้ง

หากบ้านของคุณอยู่ในทำเลติดกับถนน และมีผู้คนสัญจรไปมามากมาย การขายหมูปิ้งลูกชิ้นปิ้ง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณมีรายได้อยู่บ้านโดยไม่ต้องออกไปไหนเลยทีเดียว แถมยังจัดเป็นสินค้าของกินที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทุกวันนี้อีกด้วย จึงมั่นใจได้เลยว่าขายดิบขายดีอย่างแน่นอน สำหรับหมูปิ้งก็สามารถค้นหาสูตรในอินเทอร์เน็ตมาลองทำกันได้ ซึ่งก็มีหลายสูตรที่อร่อยกันเลยทีเดียว

5.ซัก อบ รีด

Sponsored

อาชีพซัก อบ รีด ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีหารายได้เสริมที่เหมาะกับคุณแม่ลูกอ่อนเลี้ยงลูกอยู่บ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีเวลาซักผ้าเองมากนัก จึงเป็นหนทางสร้างรายได้ที่ดูแล้วน่าจะรุ่งไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็ต้องมั่นใจด้วยนะว่าคุณมีฝีมือในการรีดผ้าที่เรียบสวย ไม่อย่างนั้นอาจไม่มีลูกค้าเข้าร้านก็ได้นะ

6.ปลูกผักขาย

อะไรจะง่ายไปกว่าการปลูกผักขายคงไม่มีอีกแล้ว ซึ่งเป็นวิธีหารายได้ที่ง่ายมาก เพราะการปลูกผักไม่จำเป็นต้องดูแลทั้งวัน แค่รดน้ำบ่อยๆใส่ปุ๋ย พรวนดินบ้าง เมื่อพร้อมขายก็แค่เก็บไปขาย ซึ่งอาจจะขายเองหรือนำไปส่งขายตามร้านต่างๆ ก็ได้เหมือนกัน โดยนอกจากจะสร้างรายได้ได้ดีแล้ว ก็ยังมีผักไว้กินโดยไม่ต้องซื้ออีกด้วย

7.ทำขนมขาย

สำหรับใครที่มีฝีมือในการทำขนม ก็ไม่ควรพลาดที่จะทำขนมขาย ซึ่งอาจทำขายเองที่บ้าน หรือจะนำไปส่งขายตามร้านค้าต่างๆ ก็ได้ โดยแนะนำให้ทำพวกขนมที่ไม่เสียง่าย เก็บไว้ได้หลายคน จะได้ไม่เกิดปัญหาขาดทุนจากขนมเน่าเสีย ขายไม่ได้นั่นเอง

เป็นคุณแม่ลูกอ่อน เลี้ยงลูกอยู่บ้าน ก็หางานทำได้ไม่ยาก ใครมีฝีมือด้านไหนก็ลองหางานที่เหมาะกับตัวเองทำกันดู แล้วคุณจะเลี้ยงลูกได้แบบเต็มที่ พร้อมมีรายได้เข้ามาโดยไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

2.ฝากถึงคนบนฟ้า ขอบคุณนะที่ทิ้งของขวัญล้ำค่าไว้ให้ สัญญาจะดูแลให้ดีที่สุด