สเปรย์กันแดดเป็นไอเทมเด็ดที่สาว ๆ จะต้องมี ด้วยสภาพอากาศของเราที่เป็นเมืองร้อน และมีแดดแรงแทบจะทุกวัน การปกป้องผิวจากรังสียูวี จึงเป็นสิ่งที่สาว ๆ จะละเลยไม่ได้เลย ทำให้แบรนด์สกินแคร์ต่าง ๆ ได้ออกผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน และหนึ่งในนั้นก็คือ สเปรย์กันแดด ที่ใช้ง่าย ให้ความสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีให้เลือกใช้งานมากมายหลากหลายยี่ห้อ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการปกป้องผิวจากรังสียูวี วันนี้เรามี สเปรย์กันแดด หลายยี่ห้อหลายสูตรมาแนะนำ มีทั้ง สูตรบางเบา สูตรกันน้ำ และสูตรที่อ่อนโยน สามารถเลือกใช้ตามที่ชื่นชอบได้เลย

สเปรย์กันแดด ไอเทมที่สาว ๆ เลือกใช้

ปัจจุบันมีสเปรย์กันแดดที่มีคุณสมบัตินอกเหนือจากการกันแดด ให้เราได้เลือกใช้งานตามความชอบมากมายเช่น สเปรย์กันแดดที่ออกแบบให้มีลักษณะละอองสเปรย์ มีละอองขนาดเล็ก ไม่มีสี ฉีดง่าย สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะใช้แล้วไม่เกิดคราบไว้บนผิว แถมยังสามารถฉีดทับเครื่องสำอางระหว่างวันได้อีกด้วย สามารถเติมได้ตามที่ใจต้องการ ล้างออกง่าย อีกทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพผิว สเปรย์กันแดด จึงถือเป็นไอเทมเด็ดที่สาว ๆ ควรมีติดไว้

วิธีการเลือกซื้อสเปย์สำหรับกันแดด

วิธีเลือกซื้อ สเปรย์กันแดด นั้นไม่ได้มีอะไรยากเลย เพราะสเปรย์ส่วนใหญ่ก็จะมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดทั่วไป แต่ก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป สามารถเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว สูตรที่ชอบ และตอบโจทย์การใช้งานได้เลย

1.เลือกสเปรย์กันแดดสูตรกันน้ำ ป้องกันจากเหงื่อและน้ำ

หากต้องทำกิจกรรมใด ๆ ที่ต้องสัมผัสกับน้ำโดยตรง ควรเลือกสเปรย์กันแดด สูตรกันน้ำ เพื่อให้กันแดดติดทน ไม่หลุดลอกง่าย สามารถกันน้ำและกันเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปกป้องระหว่างวันได้ยาวนานยิ่งขึ้น

2.เลือกสเปรย์กันแดดสูตรเย็น ช่วยคลายร้อน เพิ่มความเย็นสดชื่น

สเปรย์กันแดดสูตรเย็นออกมาเอาใจคนขี้ร้อนโดยเฉพาะ เหมาะกับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่นออกกำลังกาย เล่นกีฬา วิ่ง ขี่จักรยาน ซึ่งสเปรย์สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผิว และให้ความรู้สึกไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ยังคงชุ่มชื้นอีกด้วย

3.เลือกสเปรย์กันแดดสูตรอ่อนโยน  ปราศจากสารพาราเบน

สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย ควรเลือก สเปรย์กันแดด สูตรอ่อนโยนที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ด้านผิวหนังแล้วว่าไม่ทำให้ระคายเคืองผิว และควรปราศจากสารเคมีอันตรายต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ เช่น สารพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม เป็นต้น

4.เลือกจากคุณสมบัติพิเศษของสเปรย์กันแดด

เนื่องจากสเปรย์กันแดด เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ค่อยติดทนนานเหมือนกับ ครีมกันแดด แต่ข้อดีก็คือ มีให้เลือกใช้หลากหลายชนิดด้วยกัน

แนะนำ 7 สเปรย์กันแดด ช่วยปกป้องผิวได้ดี

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ สเปรย์กันแดดเพื่อมาดูแลผิว แต่ยังไม่รู้จะใช้ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 7 ยี่ห้อยอดฮิตมาให้ได้เลือกใช้งาน ชื่นชอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ไหนก็สามารถเลือกซื้อมาใช้ได้เลย

1.Anessa รุ่น Perfect UV Sunscreen Skincare Spray

หากพูดถึง สเปรย์กันแดด Anessa สาว ๆ หลายคนก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นอย่าง Shiseido โดยสเปรย์ตัวนี้มาพร้อมกับค่า SPF 50+ PA++++ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อสัมผันบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ มาพร้อมเทคโนโลยี Aqua Booster ที่ทำให้สเปรย์มีความทนทานต่อน้ำและเหงื่อ และยังสามารถฉีดทับเครื่องสำอางได้อีกด้วย

2.MISTINE รุ่น SUN BODY SPRAY SPF50 PA+++

สเปรย์กันแดดจาก MISTINE แบรนด์ที่สาว ๆ หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี โดย สเปรย์กันแดด ตัวนี้สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ทั้ง รังสี UVA-I, UVA-II และ UVB ที่เป็นตัวการทำร้ายผิว ด้วยคุณค่าสารสกัดจาก Sun Flower Seed Sil และวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูให้ผิวชุ่มชื้น สามารถกันน้ำ และเหงื่อได้ดี ช่วยให้คุณทำกิจกรรมระหว่างวันได้อย่างไร้กังวล

3.NIVEA รุ่น Sun Protect & Dry Touch Refreshing Sun

ใครที่ชื่นชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องไม่พลาด สเปรย์กันแดด จาก NIVEA สูตรเย็นเมนทอลตัวนี้เลย เพราะสามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีทั้ง รังสี UVA และ UVB ได้เป็นอย่างดี สเปรย์สีใส บางเบา ไม่เหนียว เหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ สามารถฉีดและออกแดดได้ทันที ละอองกระจายได้ดี และซึมไว ใช้แล้วรับรองจะต้องชอบแน่นอน

Sponsored

4.Suncut รุ่น Essence in UV Protect Spray

สเปรย์กันแดด Suncut เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในญี่ปุ่น  มีเนื้อบางเบา ซึมทันที ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากกว่า 10 ชนิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันริ้วรอย จุดด่างดำ แถมยังกันน้ำ กันเหงื่ออีกด้วย แต่ล้างออกง่าย ปราศจากน้ำหอม และสารพาราเบนที่ก่อให้ระคายเคืองผิว

5.KA รุ่น Extreme Protection Spray

สเปรย์กันแดดจาก KA มีจุดเด่นตรงที่ละอองบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบ ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย ด้วยการนำเทคโนโลยี EX-Solar TM Protection ปกป้องผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันและคราบเหนอะหนะไว้กับผิว เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องเจอแสงแดดจัด กันน้ำ กันเหงื่อ แต่ล้างออกง่าย ปราศจากน้ำหอม และสารพาราเบนที่เป็นอันตรายต่อผิว

6.Banana Boat รุ่น Sport Sensitive Sunscreen Spray

Banana Boat เป็นอีกแบรนด์ที่มีสเปรย์กันแดด และ ครีมกันแดด ให้เลือกหลากหลายสูตร โดยสเปรย์สูตรนี้มีค่า SPF 50+ PA++++ ป้องกันทั้ง UVA และ UVB กันน้ำ กันเหงื่อ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังอ่อนโยน ปราศจากพาราเบน น้ำมัน น้ำหอม ใช้ได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ พกพาไปเที่ยวได้ทุกที่สะดวกสบาย

7.Supergoop รุ่น PLAY Antioxidant Mist With Vitamin C Broad Spectrum Sunscreen

สเปรย์กันแดด จาก แบรนด์ Supergoop  เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีเนื้อละเอียดบางเบา ซึบซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบ และยังกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง และในน้ำ สามารถฉีดเติมได้ทันทีหลังขึ้นจากน้ำ ใช้งานง่าย ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว

และนี่คือ 7 สเปรย์กันแดด ที่เราได้นำมาฝากสาว ๆ ในวันนี้ ใครที่ชื่นชอบครีมกันแดดแบบสเปรย์ ที่ใช้งานง่าย สามารถฉีดทับเครื่องสำอางได้เลย ก็สามารถหามาใช้ได้ตามที่ชื่นชอบได้เลย

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ผิวแตกลายเกิดจากอะไร? ปัญหาผิวที่พบบ่อย ในคุณแม่ตั้งครรภ์

2.อาการฟันผุในคนท้อง รักษาอย่างไร? ถอนได้ไหม เรามีคำตอบ