ด้วยอากาศที่ร้อนจัดของเมืองไทย จึงควรปกป้องผิวของลูกรักจากความร้อนและรังสี UV จากแสงแดดอยู่เสมอ ซึ่ง ครีมกันแดด ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือกใช้ แต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับผิวของลูกและมีความปลอดภัยด้วย โดยเราก็ได้รวบรวมครีมกันแดด 6 ยี่ห้อที่เหมาะกับผิวเด็กมากที่สุดมาแนะนำกันดังนี้

ครีมกันแดด 6 ยี่ห้อ ใช้ดี เหมาะกับผิวเด็ก

ไปดูกันเลยว่ามีครีมกันแดดยี่ห้อไหนบ้าง ที่เหมาะกับผิวของลูกรัก

1.Pigeon UV Baby Milk Wateproof SPF50+

เนื้อครีมน้ำนม กันน้ำและเหงื่อได้ปานกลาง ปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นเวลานาน  ซึมสู่ผิวเร็วเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดี มีส่วนผสมของ ceramide และ  hyaluronic acid ใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย สามารถใช้ได้กับทารกแรกเกิดและผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย  ไม่ใส่สี และไม่มีน้ำหอม

2.Mommy waterproof sunscreen SPF50+

ถ้าพูดถึง ISEHAN หลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าพูดถึง มาสคาร่า หรือ อายไลน์เนอร์ของญี่ปุ่น ที่มีแพ็กเกจเป็น เจ้าหญิงตาหวานคงรู้จักกันดี ครีมกันแดดตัวนี้เป็นสินค้ามาจากบริษัทเดียวกัน โดยเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำ กันน้ำและเหงื่อ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นเวลานาน   ซึมสู่ผิวเร็ว ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียวเหนอหนะ เกลี่ยง่ายไม่หนืด เหมาะสำหรับเด็กเล็ก 6 เดือนขึ้นไป และผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ใช้ได้กับผิวหน้าและผิวกาย มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวจากธรรมชาติ และที่สำคัญคือล้างออกง่ายโดยใช้สบู่

3.Banana Boat Baby Sunscreen Lotion SPF 50

เนื้อครีมเหลวสีขาว เมื่อเกลี่ยลงบนผิวสามารถมองเห็นได้ง่ายว่าทาทั่วผิวแล้วหรือยัง ไม่หนืดจนเกินไป แต่มีความเหนอะหนะอยู่บ้าง สามารถกันน้ำและเหงื่อได้ดี เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือน – 2 ปี ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือสารแต่งกลิ่น ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย Vitamin E และ Aloe vera ปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นเวลานาน ใช้ได้กับผิวหน้าและผิวกาย

4.NIVEA SUN KIDS SWIM & PLAY SPF50+

เนื้อครีมสีขาว ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่เมื่อเกลี่ยลงบนผิวมีความหนืดเล็กน้อย กันน้ำและแดดได้ดี มีส่วนผสมของ Penthenol ไม่ทำให้ผิวหยาบกร้านแห้งเสีย ปกป้องผิวเสียได้ในระยะยาว เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือน ขึ้นไป

Sponsored

5.Biore UV KIDS MILK SPF 50+

เนื้อครีมน้ำนม เกลี่ยง่ายไม่หนืด เนื้อครีมไม่ทิ้งคราบขาว ทาแล้วจะจับตัวเป็นแผ่นฟิล์มบางๆ เคลือบผิว สามารถกันแดดได้ดี กันน้ำได้น้อยกว่าครีมชนิดอื่น เมื่อเทียบกับครีม 4 ชนิดที่กล่าวมาข้างต้น เหมาะสำหรับผิวเด็ก ปราศจากน้ำหอม ไม่ใส่สารแต่งสี และปราศจากแอลกอฮอล์ ให้ความชุ่มชื้นเพราะมีวาสลินเป็นส่วนประกอบ ใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย

6.kodomo baby sunblock lotion SPF 30

เนื้อครีมน้ำนม มีความหนืดเล็กน้อยซึมสู่ผิวช้า แต่พอซึมแล้วผิวจะแห้งไม่เหนอะหนะ ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ สไตล์แป้งเด็ก สามารถกันแดดได้ดี แต่กันน้ำได้ไม่ค่อยดี เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึง 12 ปี หรือผู้ที่มีผิวบอบบาง พร้อมทั้งได้เพิ่มสาร Anti-Rash ลงไปเพื่อช่วยลดการเกิดผดผื่นคันอีกด้วย

การเลือกครีมกันแดดให้กับลูกรัก คุณแม่จะต้องใส่ใจในการเลือก และเลือกใช้ให้เหมาะกับช่วงวัยของลูกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยและเพื่อได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง โดย 6 ยี่ห้อนี้ เราก็ได้คัดสรรมาแล้วว่าดีจริง ใช้แล้วได้ผลชัวร์ สามารถปกป้องผิวเด็กจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกใช้กับลูกรักของคุณด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารเพิ่มน้ําหนักลูก เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อย

2.อาหารที่แม่กิน มีผลต่อการสร้างน้ำนม จะเลือกกินอย่างไรดี