สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนกำลังพบเจอกับผิวหน้าที่ไหม้แดดอยู่บ้าง วันนี้เรามี 6 สูตรแก้ปัญหาผิวหน้าสำหรับหน้าไหม้แดด โดยเฉพาะ รับประกันว่าฟื้นฟูผิวทันใจแน่นอน แต่สูตรแก้ปัญหานี้เราจะนำเสนอสูตรเด็ดที่คุณหาได้ง่ายๆ ที่บ้านแถมยังเป็นสูตรเด็ดที่ใช้ได้ผลจริง จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

6 สูตรแก้ปัญหาหน้าไหม้แดด

หากคุณออกไปข้างนอกแล้วดันไปเจอธุระที่ต้องทำอยู่กลางแดดเป็นระยะเวลานานแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ ผิวไหม้แดด เฉพาะบริเวณใบหน้าของคุณมีอาการแสบไหม้จากแสงแดด ลองทำสิ่งเหล่านี้ดู เพราะมันสามารถช่วยคุณได้

1.ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นไอเท็มเด็ดยอดนิยมเกี่ยวกับการฟื้นฟูผิว หน้าไหม้แดด ซึ่งสามารถรักษาอาการแสบร้อนจากหน้าที่ไหม้แดดได้โดยการที่คุณนั้นขูดเอาวุ้นในว่านหางจระเข้มาทาบริเวณผิวหน้าหรือมาส์กหน้าทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมงแล้วค่อยล้างออก หรือใครจะขูดวุ้นของว่านหางจระเข้แล้วนำไปแช่เย็น จากนั้นค่อยนำมามาร์คหน้าบอกเลยว่าสดชื่นสุดๆ โดยจะช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากแสงแดดและยังช่วยขับพิษร้อนออกจากผิวหนังได้เป็นอย่างดี หรือถ้าคุณหาว่านหางจระเข้สดไม่ได้ก็สามารถเลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ก็สามารถช่วยได้ดีเหมือนกัน นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาผิวไหม้แดดแล้วว่านหางจระเข้ยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2.นมและโยเกิร์ต

คุณสามารถใช้นมจืดแช่เย็นเทลงบนภาชนะแล้วใช้ผ้าหรือว่าสำลีชุบน้ำนม หรือถ้าใครมีเม็ดมาร์คหน้าก็สามารถนำมาแช่ไว้ได้ จากนั้นก็นำมามาร์คหน้าหรือประคบบริเวณที่มีอาการ หน้าไหม้แดด และแห้งลอกมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีก็จะช่วยลดอาการแสบไหม้บนใบหน้า แถมยังเป็นการฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวหน้าได้อีกด้วย ส่วนโยเกิร์ตก็ช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้แดดได้เหมือนกันซึ่งคุณสามารถนำโยเกิร์ตมาพอกบริเวณ หน้าไหม้แดด เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังบริเวณนั้น โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณมีความชุ่มชื้นและฟื้นฟูใบหน้าที่หมองคล้ำให้กลับมาเนียนนุ่มได้อีกครั้ง

3.ใช้ส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์

เมื่อผิวหน้าของคุณต้องเจอกับความร้อนจากแสงแดดเป็นระยะเวลานานก็จะทำให้ ผิวไหม้แดด อีกทั้งผิวของคุณนั้นสูญเสียความชุ่มชื้นออกไปได้ เพราะฉะนั้นแล้วคุณจะต้องใช้สกินแคร์เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้ากลับมาเหมือนเดิม โดยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์หรืออาจจะเป็นครีมบำรุงที่คุณใช้เป็นประจำก็ใช้ได้เช่นกัน

4.ถุงชา

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดูเหมือนจะแปลกแต่ก็สามารถใช้ได้ผลจริง เพราะถุงชาเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดอาการ หน้าไหม้แดดได้เป็นอย่างดี โดยที่คุณนำถุงชาไปแช่ในน้ำเย็นแล้วนำมาวางไว้บริเวณผิวที่มีอาการแสบร้อนหรือบวมแดงจากการโดนแดดเผาเป็นเวลานาน โปะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีก็จะช่วยให้อาการทุเลาขึ้น

5.น้ำผึ้ง

Sponsored

นำน้ำผึ้งมาทาไว้ให้ทั่วผิวหน้าโดยเฉพาะบริเวณที่ลอกหรือไหม้จากแสงแดดเพราะน้ำผึ้งมีสารที่จะช่วยฟื้นฟูทำให้ผิวที่ถูกทำลายนั้นกลับมาดีอย่างเดิม อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลและยังช่วยสมานผิวที่เป็นแผลหรือแห้งลอกจากการโดนแดดเผาได้ด้วย

6.แตงกวา

ให้คุณนำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นบางๆ จากนั้นนำมาวางทั่วใบหน้าเพราะความเย็นจากแตงกวาจะช่วยลดอาการผิวไหม้แดดและอาการแสบร้อนได้ แถมแตงกวายังมีวิตามินที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาชุ่มชื้นและ เนียนนุ่มอีกครั้ง

วิธีป้องกันผิวหน้าจากแสงแดด

เมื่อคุณได้รู้วิธีแก้ หน้าไหม้แดด ไปแล้วก็มาถึงขั้นตอนวิธีป้องกันผิวหน้าจากแสงแดดเพื่อไม่ให้ผิวของคุณกลับมาไหม้แดดอีกครั้ง

  • คุณจะต้องทาครีมกันเเดดสำหรับผิวหน้าเป็นประจำทุกวันไม่เว้นแม้แต่วันที่เมฆครึ้มไม่มีแดด เพราะคุณก็อาจจะสัมผัสแสงยูวีจากหลอดไฟได้เช่นกัน
  • คุณจะต้องเลือกใช้ครีมกันเเดดสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะที่ปกป้องทั้งรังสี UVA และ UVB อีกทั้งจะต้องมีค่า SPF30+ และต้องกันน้ำได้ด้วย เพราะในระหว่างวันคุณจะต้องเหงื่อออกการใช้กันแดดที่สามารถกันน้ำได้ก็ช่วยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
  • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันใดๆ ในเวลา 10.00-16.00 น. เพื่อป้องกัน หน้าไหม้แดด
  • เมื่อต้องเจอแดดจัดๆ ให้คุณสวมใส่แว่นกันแดดเพื่อปกป้องผิวบริเวณรอบดวงตา และจะต้องสวมหมวก หรือกางร่มเพื่อปกป้องแสงแดดมากระทบบริเวณผิวหน้า

ครีมกันแดดนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการที่คุณจะต้องใช้เพื่อปกป้องแสงแดดไม่ให้รังสียูวีเอและยูวีบีมาทำร้ายผิวหน้าของคุณจน หน้าไหม้แดด ซึ่งนอกจากแสงแดดจะทำให้หน้าไหม้และแสบร้อนแล้วก็ยังทำให้เกิดริ้วรอยหรือหน้าแก่ก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย  เพราะฉะนั้นแล้วก่อนออกจากบ้านทุกครั้งคุณจะต้องทาครีมกันเเดดไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าหรือบริเวณตัว  และถึงแม้ว่าจะทาครีมกันเเดดเเล้วก็ไม่ควรที่จะอยู่กลางแดดจัดๆ เป็นระยะเวลานาน เพราะเสี่ยงที่แดดจะทำร้ายผิวคุณ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.บาร์โธลินอักเสบ เป็นฝีที่อวัยวะเพศ ความผิดปกติที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม

2.แต่งหน้ากลบสิวกับ 6 ทริคสุดง่าย ไม่ว่าเป็นสิวอะไรก็เอาอยู่