ผ่านช่วงพีคสุดของฤดูร้อนช่วงเมษายนมาแล้วก็ตาม แต่ความร้อนของบ้างเรา ก็ยังคงทำหน้าที่เช่นเดิมร้อนเกือบทุกเดือนเช่นเดิม ดังนั้น เพื่อการดูแลผิวสวยๆ ของคุณแม่ เรามีเคล็ดลับดี ๆ  4 วิธีบอกลาปัญหาผิวจากแสงแดดเพื่อ ผิวของคุณแม่ จะได้สวยใสไร้กังวล มาฝากค่ะ

4 วิธีบอกลาปัญหาผิว จากแสงแดด

1.ผิวไหม้

Because การสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะแสงแดดช่วงฤดูร้อน จะพบว่าผิวมีสีแดงมากขึ้นหลังจากสัมผัสแดด ในรายที่เป็นมาก อาจมีอาการแสบร้อนแดง และผิวลอก แบบนี้ต้องไปหาหมอนะคะ

Beware ทาครีมกันแดด, สวมหมวกปีกกว้าง, ใส่เสื้อแขนยาว หรือการกางร่ม จะช่วยป้องกัน ก่อนที่ผิวคุณจะไหม้จากแสงแดด หรือเสี่ยงที่เกิดมะเร็งผิวหนัง รวมไปถึงเรื่องริ้วรอย

2.ฝ้า

Because เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีชั้นตื้น มักพบบ่อยบริเวณที่สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง มีลักษณะเป็นปื้นสีดำหรือน้ำตาล โดยเฉพาะบริเวณส่วนนูนของใบหน้า เช่น หน้าผาก โหนกแก้ม และขมับ

Beware ทาครีมกันแดดที่มีค่าปกป้อง ทั้ง UVB  ( SPF มากกว่า 50) และ UVA (PA+++) ทุกครั้งที่ออกแดดจัด

3.ผด

Because ลักษณะเป็นเม็ดเล็กใสสีแดง ๆ มักพบบริเวณ ใบหน้า ลำคอ ตัว ข้อพับ แขนและขา ซึ่งอาจมีอาการคันร่วมด้วย สาเหตุหลักเกิดจากการอุดตันของต่อมเหงื่อนั้นเองค่ะ

Beware การใส่เสื้อผ้าโปร่ง เนื้อบางเบา มีการระบายอากาศได้ดี จะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นภาวะดังกล่าว หากผู้ป่วยมีอาการเป็นมาก แนะนำให้มาปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสม

4.กลิ่นตัว

Because จะพบได้บริเวณที่มีต่อมเหงื่อค่อนข้างมาก เช่น รักแร้ ขาหนีบ และจุดซ่อนเร้น เมื่อเหงื่อออกมาก ก็ยิ่งทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย จนเกิดกลิ่นตามมา

Beware อาบน้ำให้สะอาด และหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่กระตุ้นให้เกิดเหงื่อ

Tips/ Trick

Sport Bar แบบไหนดี

เอาใจคุณผู้หญิงที่หันมาออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพร่างกายตัวเอง ไม่ว่าจะสาวออฟฟิศ แม่บ้าน หรือคุณแม่เวริ์กกิ้งมัม ด้วยเทคนิคง่ายๆ ในการเลือก Sport Bar สำหรับออกกำลังกายค่ะ

Sponsored

Sport Bar

ชุดชั้นในออกกำลังกาย หรือเรียกแบบคลูๆ ว่า Sport Bar ถูกออกแบบการใช้งานขึ้นมาเพื่อรองรับกับแรงสั่นสะเทือนการเคลื่อนไหวของทรวงอก ในขณะที่คุณออกำลังกายหรือเล่นกีฬา เช่น การวิ่ง การกระโดด ยิ่งกิจกรรมที่เคลื่อนไหวร่างกายมีมากขึ้นเท่าไร สปอตบราควรมีความกระชับมากขึ้นเท่านั้น เพื่อปกป้องหน้าอกของคุณไว้ (ไม่ให้หย่อน) เนื้อผ้าของสปอตบราจึงควรมีความความยืดหยุ่น กระชับรับกับสรีระ เช่น เนื้อผ้าสเปนเดก ผ้าไลครา ที่มีลักษณะยืดหยุ่น เบาสบาย สามารถซับเหงื่อได้ดีกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่นๆ

เทคนิคเลือก Sport Bar

บราแต่ละแบบ ออกแบบมาต่างกัน ก็เพราะรูปแบบการใช้งานนั้นๆ เช่น เพื่อออกกำลังกายแบบเบาๆ เดิน วิ่ง โยคะ เต้นแอโรบิก หรือเล่นกีฬาก็มี เช่น เล่นเทนนิส ขี่จักรยาน เป็นต้น ดังนั้น การเลือกสปอตบราจึงควรเหมาะกับการใช้งานของคุณก่อน จากนั้นถึงขั้นตอนการเลือกซื้อ เลือกหาสปอตบราด้วยเทคนิคต่อไปนี้

– ขนาดที่เหมาะกับหน้าอก ดังนั้น คุณควรวัดขนาดหน้าอกเตรียมตัวไว้ และยังต้องเพื่อถึงการเพิ่มหรือลดของน้ำหนักตัว พราะมีผลต่อขนาดบรา เช่น ซื้อช่วงท้อง ช่วงหลังคลอด

– หากคุณมีหน้าอกใหญ่ แนะนำว่า ควรเลือกสปอตบราแบบโครง เพื่อรองรับ โอบอุ้มได้ดีกว่าแบบไม่มีโครง

– การทดลองสวมใส่ จะช่วยให้คุณรู้ว่า สปอตบราที่เลือกเหมาะกับตัวเองหรือไม่ เช่น ไม่รั้ง รัด มีรูปรอย หรืออึดอัดแน่นเกินไป จนรู้สึกไม่สบายตัว

– ควรเปลี่ยนสปอตบรา ทุก 6-12 เดือน (อาจขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งาน) เพื่อการดูทรวงอกของคุณเอง

– ส่วนสีสัน รูปแบบของสปอตบรา ก็มีทั้งแบบสวมหัว แบบซิปและติดตะขอ ก็ขึ้นอยู่ที่คุณแม่สบายใจก็แล้วกัน เพื่อช่วยให้คุณมั่นใจกับการดูแลสุขภาพตัวเอง

โดยเฉพาะช่องทางการซื้อขายทางออนไลน์ เราแนะนำว่า คุณต้องมั่นใจได้ในวิธีการขายและคุณภาพของสินค้า เพื่อให้พลาดทั้งเรื่องสุขภาพและการเงินของคุณแม่นะสิคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ เพิ่มเติมกับเราได้เลย ที่เว็บแม่และเด็ก www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.อันตรายไหม หากคลอดลูก ไม่ตรงตามกำหนดคลอด

2.คุณพ่อเข้าห้องคลอดได้ไหม ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง