แม่สายโหด แม่สุดอึด สุดสตรอง ในยุค 2016  ต้องฉันนี่ล่ะ ^^ สวัสดีค่ะแม่ ๆ ทุกวัน คุณแม่สายโหดรายงานตัวค่ะ  สายโหดที่ว่าไม่ใช่อะไรค่ะ สายโหด คือ สายทำงานโหดนะคะ ^^

 

แม่สายโหด

 

แม่สายโหด แม่สุดอึด สุดสตรอง ในยุค 2016  ต้องฉันนี่ล่ะ ^^

ปัจจุบันฉันอายุ 34 ปี ตั้งครรภ์คนที่ 2  ค่ะ อายุครรภ์ตอนนี้ก็ 7 เดือน แล้ว อาชีพงานที่ทำประจำคือ เซลล์ ผู้ที่ต้องทำยอดขายให้ได้ตามเป้าที่บริษัทกำหนด ขับรถวันละ 100 กิโลเมตร (อย่างต่ำ  เพราะบ้านอยู่สมุทรสาคร แต่ทำงานสีลม)  เมื่อปลาย ปี 2555 ได้ตั้งท้องลูกคนแรก ตอนนั้นพอรู้ว่าท้องมีความสุขแบบ เฮ้ย ฉันท้องล่ะ ผู้หญิงที่ทำแต่งานอย่างฉัน! ท้องอ่ะ 5555 แบบอารมณ์ดีเลย

 

แต่พออายุครรภ์ประมาณ 2 เดือน ขณะขับรถไปหาลูกค้า ก็เกิดมีเลือด ไหลระหว่างขาเป็นทาง ต้องไปหาหมอด่วน สรุปคือ น้องหลุด อาจจะเพราะขับรถหนักค่ะ พอสักระยะปี 2556 เริ่มใหม่ ตั้งท้องอีกครั้ง เป็นลูกชายค่ะ พอรู้ว่าท้องก็ดูแลครรภ์แบบให้ดีที่สุด เพราะหลังจากผิดพลาดมาจากท้องแรกคราวนั้น บอกตัวเองเลยว่าอย่าหวังจะเป็นเหมือนเดิมอีก

 

แต่ร่างกายฉันทำงานหนักตั้งแต่อายุ 16 ไม่มีพัก ทำงานด้วยเรียนด้วย ทำให้ตอนท้องก็มีทั้ง อาการแพ้หนัก 4 เดือนรวด ต้องหยอดน้ำเกลือ เพื่อให้มีแรงทำงาน  โรคเม็ดเลือดแดงอักเสบ อาการคือ เลือดไหลช่องคลอดตลอดเวลา ทำให้ต้องให้ยาฆ่าเชื้อผ่านสายน้ำเกลือ ทุกวันครบ 9 วัน ( 9 วัน 9 รูเท่มาก) แถมเป็นเบาหวาน เพราะการกินอาหาร รักษาตามอาการไปจนคลอดตามมาปกติ

 

จุดพีคคือ ท้อง 2 ค่ะ ปัจจุบัน ท้อง 7 เดือน  น้ำหนักขึ้น 15 กิโลกรัม งานที่แต่ก่อนทำแค่งานประจำกับงานอดิเรกนิดหน่อย พอมีลูกคนแรก ต้องมีหน้าที่เพิ่มขึ้นค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น (อ้อ .. ฉันต้องเลี้ยงพ่อแม่ด้วยค่ะ รับคนเดียว เลยต้องหาเงินสองเท่า บวกกับหนี้สินของบ้าน ที่ต้องรับผิดชอบคนเดียว เลยทำงานหนักเป็นควายถึก ไม่รู้จักคำว่าป่วย )
พอท้องคนที่ 2 ต้องจัดสรรทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะมีงานเพิ่มขึ้นคือ จากเดิมงานประจำและงานอดิเรกนิดหน่อย ตอนนี้เพิ่มร้านขนม มิวสิคเบเกอรี่ ที่ตั้งชื่อร้านตามลูกชายคนแรก เสาร์อาทิตย์มีรับงาน MC บ้าง พอท้องเริ่มโตขึ้นๆๆๆ นอกจากจะต้องแคร์ลูกชายยักษ์แล้ว ^^ ยังต้องแคร์ลูกสาวในท้องด้วย ฉันเน้นการดูแล ร่างกาย อารมณ์ จิตใจ
ร่างกาย คือ กินอาหารให้มีประโยชน์ให้มากที่สุด ทาครีมให้หน้าท้องไม่ลาย เดิน นั่ง ยืน อย่างมีสติ ด้านอารมณ์ เน้นความอารมณ์ดี ร้องเพลงให้ลูกสาวในท้องฟัง เวลาเหนื่อยๆ ก็จะแก้ด้วยการสูดลมหายใจลึก ๆ ยาว ๆ ค่ะ

 

Sponsored

แม่สายโหด

 

ส่วนสามีก็ทำงานนะคะ แต่เราก็อยากทำงาน ในแต่ละวันก็จะมีหยอดสามีทาง facebook ทาง line ทั้งวัน กลับไปก็ให้ลูกชายแหย่สามีพอหายคิดถึง และกฎของดิฉันคือ ทุกครั้งที่ออกจากบ้านไปทำงาน จะต้องหอมแก้มสามีก่อน เพราะเป็นคนที่ออกไปทำงานตี 5 ก่อนสามี หรือใครออกก่อน ต้องหอม คนออกทีหลัง ถามว่าไม่หอมเกิดไรไหม ตอบเลยว่าไม่  55555 เป็นกฎที่ตั้งขึ้นมาเฉยๆ กรุ้มกริ่มๆค่ะ เพื่อชีวิตคู่
ชีวิตมนุษย์แม่สายโหด ก็ขอเป็นกำลังใจให้แม่ ๆ ทุกคนด้วยนะคะ สู้ๆๆ ค่ะ อย่าเครียด อย่าคิดมาก เวลามันหมุนเร็ว ส่องกระจกอีกที หน้าเราล้ำไปหลายปีแล้ว 555  รีบมีความสุข สร้างความสุขให้กับชีวิตดีกว่า มัวแต่มานั่งทุกข์  นี่ล่ะ คือ ยอดมนุษย์แม่ที่มีชีวิตน้อย ๆ อยู่ในพุง  ^^

 

คุณแม่ชอบแชร์ โดย : Vivian Bangbon

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/