แม่สายโหด แม่สุดอึด สุดสตรอง ในยุค 2016  ต้องฉันนี่ล่ะ ^^ สวัสดีค่ะแม่ ๆ ทุกวัน คุณแม่สายโหดรายงานตัวค่ะ  สายโหดที่ว่าไม่ใช่อะไรค่ะ สายโหด คือ สายทำงานโหดนะคะ ^^

แม่สายโหด แม่สุดอึด สุดสตรอง ในยุค 2016  ต้องฉันนี่ล่ะ ^^
ปัจจุบันฉันอายุ 34 ปี ตั้งครรภ์คนที่ 2  ค่ะ อายุครรภ์ตอนนี้ก็ 7 เดือน แล้ว อาชีพงานที่ทำประจำคือ เซลล์ ผู้ที่ต้องทำยอดขายให้ได้ตามเป้าที่บริษัทกำหนด ขับรถวันละ 100 กิโลเมตร (อย่างต่ำ  เพราะบ้านอยู่สมุทรสาคร แต่ทำงานสีลม)  เมื่อปลาย ปี 2555 ได้ตั้งท้องลูกคนแรก ตอนนั้นพอรู้ว่าท้องมีความสุขแบบ เฮ้ย ฉันท้องล่ะ ผู้หญิงที่ทำแต่งานอย่างฉัน! ท้องอ่ะ 5555 แบบอารมณ์ดีเลย

แต่พออายุครรภ์ประมาณ 2 เดือน ขณะขับรถไปหาลูกค้า ก็เกิดมีเลือด ไหลระหว่างขาเป็นทาง ต้องไปหาหมอด่วน สรุปคือ น้องหลุด อาจจะเพราะขับรถหนักค่ะ พอสักระยะปี 2556 เริ่มใหม่ ตั้งท้องอีกครั้ง เป็นลูกชายค่ะ พอรู้ว่าท้องก็ดูแลครรภ์แบบให้ดีที่สุด เพราะหลังจากผิดพลาดมาจากท้องแรกคราวนั้น บอกตัวเองเลยว่าอย่าหวังจะเป็นเหมือนเดิมอีก

แต่ร่างกายฉันทำงานหนักตั้งแต่อายุ 16 ไม่มีพัก ทำงานด้วยเรียนด้วย ทำให้ตอนท้องก็มีทั้ง อาการแพ้หนัก 4 เดือนรวด ต้องหยอดน้ำเกลือ เพื่อให้มีแรงทำงาน  โรคเม็ดเลือดแดงอักเสบ อาการคือ เลือดไหลช่องคลอดตลอดเวลา ทำให้ต้องให้ยาฆ่าเชื้อผ่านสายน้ำเกลือ ทุกวันครบ 9 วัน ( 9 วัน 9 รูเท่มาก) แถมเป็นเบาหวาน เพราะการกินอาหาร รักษาตามอาการไปจนคลอดตามมาปกติ

จุดพีคคือ ท้อง 2 ค่ะ ปัจจุบัน ท้อง 7 เดือน  น้ำหนักขึ้น 15 กิโลกรัม งานที่แต่ก่อนทำแค่งานประจำกับงานอดิเรกนิดหน่อย พอมีลูกคนแรก ต้องมีหน้าที่เพิ่มขึ้นค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น (อ้อ .. ฉันต้องเลี้ยงพ่อแม่ด้วยค่ะ รับคนเดียว เลยต้องหาเงินสองเท่า บวกกับหนี้สินของบ้าน ที่ต้องรับผิดชอบคนเดียว เลยทำงานหนักเป็นควายถึก ไม่รู้จักคำว่าป่วย )
พอท้องคนที่ 2 ต้องจัดสรรทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะมีงานเพิ่มขึ้นคือ จากเดิมงานประจำและงานอดิเรกนิดหน่อย ตอนนี้เพิ่มร้านขนม มิวสิคเบเกอรี่ ที่ตั้งชื่อร้านตามลูกชายคนแรก เสาร์อาทิตย์มีรับงาน MC บ้าง พอท้องเริ่มโตขึ้นๆๆๆ นอกจากจะต้องแคร์ลูกชายยักษ์แล้ว ^^ ยังต้องแคร์ลูกสาวในท้องด้วย ฉันเน้นการดูแล ร่างกาย อารมณ์ จิตใจ
ร่างกาย คือ กินอาหารให้มีประโยชน์ให้มากที่สุด ทาครีมให้หน้าท้องไม่ลาย เดิน นั่ง ยืน อย่างมีสติ ด้านอารมณ์ เน้นความอารมณ์ดี ร้องเพลงให้ลูกสาวในท้องฟัง เวลาเหนื่อยๆ ก็จะแก้ด้วยการสูดลมหายใจลึก ๆ ยาว ๆ ค่ะ

ส่วนสามีก็ทำงานนะคะ แต่เราก็อยากทำงาน ในแต่ละวันก็จะมีหยอดสามีทาง facebook ทาง line ทั้งวัน กลับไปก็ให้ลูกชายแหย่สามีพอหายคิดถึง และกฎของดิฉันคือ ทุกครั้งที่ออกจากบ้านไปทำงาน จะต้องหอมแก้มสามีก่อน เพราะเป็นคนที่ออกไปทำงานตี 5 ก่อนสามี หรือใครออกก่อน ต้องหอม คนออกทีหลัง ถามว่าไม่หอมเกิดไรไหม ตอบเลยว่าไม่  55555 เป็นกฎที่ตั้งขึ้นมาเฉยๆ กรุ้มกริ่มๆค่ะ เพื่อชีวิตคู่
ชีวิตมนุษย์แม่สายโหด ก็ขอเป็นกำลังใจให้แม่ ๆ ทุกคนด้วยนะคะ สู้ๆๆ ค่ะ อย่าเครียด อย่าคิดมาก เวลามันหมุนเร็ว ส่องกระจกอีกที หน้าเราล้ำไปหลายปีแล้ว 555  รีบมีความสุข สร้างความสุขให้กับชีวิตดีกว่า มัวแต่มานั่งทุกข์  นี่ล่ะ คือ ยอดมนุษย์แม่ที่มีชีวิตน้อย ๆ อยู่ในพุง  ^^

Sponsored

คุณแม่ชอบแชร์ โดย : Vivian Bangbon

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารเพิ่มน้ําหนักลูก เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อย

2.อาหารที่แม่กิน มีผลต่อการสร้างน้ำนม จะเลือกกินอย่างไรดี