การเล่านิทานให้ลูกน้อยฟัง เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกรักได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคุณแม่จึงควรมีตัวช่วยดีๆ อย่าง แอพเล่านิทานเด็ก ติดมือถือเอาไว้ด้วย อยากเล่านิทานให้ลูกฟังเมื่อไหร่ ก็จะได้หยิบมือถือขึ้นมาเปิดแอพไปเลือกนิทานได้อย่างง่ายดาย แถมบางแอพฯ ยังมีเสียงเล่านิทานให้พร้อม โดยคุณแม่ไม่ต้องเล่าเองให้เหนื่อยอีกด้วย เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีแอพฯอะไรบ้าง

แอพเล่านิทานเด็ก 3 แอพฯ ที่ต้องโหลดด่วน

สำหรับแอพเล่านิทานที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่าดีจริง ก็มีทั้งหมด 3 แอพฯดังต่อไปนี้

1.นิทานก่อนนอน มีเสียง

เป็นแอพฯ เล่านิทาน ที่มีเสียงพร้อม เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างหรือขี้เกียจเล่านิทานให้ลูกฟังด้วยตัวเอง ก็สามารถที่จะใช้แอพฯนี้เป็นตัวช่วยกันได้ ซึ่งแอพฯนี้ก็มีนิทานอย่างหลากหลายมาเล่าให้เด็กๆ ได้ฟังกัน ทั้งนิทานไทยพื้นบ้าน นิทานอีสปกันเลยทีเดียว แถมยังสอดแทรกความรู้และข้อคิดดีๆ ให้เด็กๆ ได้ฉลาดที่จะคิดตามกันอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดที่จะโหลดมาไว้บนมือถือโดยด่วน

2.นิทานก่อนนอน 2 ภาษา

สำหรับแอพฯนี้ มีความพิเศษตรงที่เป็นนิทานก่อนนอนแบบ 2 ภาษานั่นเอง คุณแม่ท่านไหนที่อยากจะให้ลูกเก่งภาษา ก็ต้องโหลดแอพพิเคชั่นนี้มาไว้บนมือถือกันเลย โดยแอพฯนี้ก็จะมีนิทานที่น่าสนใจมากมายหลายเรื่อง พร้อมทั้งแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ และคำศัพท์ที่น่าสนใจ ซึ่งก็เหมาะสำหรับเด็กทุกวัยกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าลองโหลดมาใช้กันดู แล้วจะชอบอย่างแน่นอน

3.นิทานก่อนนอน มีเสียงไม่ใช้เน็ต

เป็นแอพฯเล่านิทานก่อนนอน ที่มาพร้อมกับเสียงเล่าเรื่องสุดสนุก และที่สำคัญไม่จำเป็นต้องใช้เน็ต เพียงโหลดแค่ครั้งเดียว คุณก็สามารถใช้เล่านิทานให้ลูกฟังก่อนนอนได้โดยไม่ต้องใช้เน็ตอีกต่อไป ซึ่งแอพฯนี้ก็มีนิทานมากมายหลายเรื่องเช่นกัน โดยแต่ละเรื่องก็ล้วนมีข้อคิดดีๆ แฝงอยู่ทั้งสิ้น แถมยังสามารถเลือกได้ทั้งแบบเล่นเสียงอัตโนมัติและเล่นเสียงด้วยการกดเอง ซึ่งจะสนุกแค่ไหนก็ต้องลองโหลดมาใช้กันดู

ข้อดีของการใช้แอพฯ นิทานเด็ก

อยากรู้ใช่ไหม ว่าการใช้แอพพลิเคชั่นนิทานเด็กนั้น มีข้อดีอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

1.ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

แทนที่จะซื้อหนังสือนิทานเด็ก ที่มีราคาต่อเล่มแพงมาก มาโหลดแอพฯนิทานใช้กันดีกว่าไหม เพราะโหลดฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แถมมีนิทานเยอะมาก ซึ่งจะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยทีเดียว แถมยังมีแอพฯนิทานให้เลือกมากมาย โดยสามารถโหลดได้ทั้งมือถือระบบ Android และ iOS กันเลยทีเดียว

Sponsored

2.เก็บรักษาง่ายกว่าหนังสือ

การใช้แอพฯนิทาน จะเก็บรักษาได้ง่ายกว่าหนังสือ เพราะไม่ฉีกขาด และไม่พังได้ง่ายแน่นอน ทั้งยังสามารถถอนการติดตั้งและโหลดใหม่ได้ตลอดเวลา สะดวกแบบนี้ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด

3.มีเสียงเล่านิทานให้พร้อม

ขี้เกียจหรือไม่มีเวลาเล่านิทานให้ลูกฟัง ก็ไม่ต้องกังวล เพราะแอพฯเล่านิทาน จะช่วยเล่าให้ลูกน้อยของคุณฟังเอง ซึ่งก็มีแอพฯเล่านิทานที่มีเสียงหลายแอพฯด้วยกัน อย่างไรก็ลองเข้าไปค้นหากันดู รับรองว่าลูกน้อยของคุณจะต้องชื่นชอบกับเสียงเล่านิทานสุดสนุกอย่างแน่นอน

ต้องบอกเลยว่าเป็นแอพฯ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณแม่ได้ดีจริงๆ เพราะฉะนั้นอย่าพลาดที่จะโหลดแอพฯเล่านิทานเด็กมาใช้กันโดยด่วน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรให้จ้องหน้าจอโทรศัพท์มากเกินไป เพราะอาจเป็นอันตรายต่อสายตาของลูกได้ ดังนั้นควรให้ลูกดูเป็นเวลา และจัดระยะห่างของหน้าจอกับสายตาลูกให้พอเหมาะจะดีที่สุด

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ตรง ลูกปวดท้องบ่อย ตรวจพบเป็นลำไส้กลืนกัน

2.แชร์เตือนแม่ๆ! จากเรื่องจริง กว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติก