คุณแม่รู้ไหมคะ ว่าการปั๊มนม และการเก็บนมสต๊อกไม่ใช่เรื่องยากเลย โดยวันนี้แอดมินก็ได้นำ วิดีโอการปั๊มนม โดย พญ.สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ มาให้คุณแม่มือใหม่ได้ชมและทำความเข้าใจกันด้วย ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าการปั๊มนมเก็บไว้ไม่ใช่ว่าจะทำได้เฉพาะคุณแม่ที่ต้องไปทำงานนอกบ้านเท่านั้น แต่คุณแม่ที่อยู่บ้านเลี้ยงลูกเต็มเวลา ก็ควรปั๊มนมเก็บไว้เช่นกัน นั่นก็เพราะหากมีธุระ ต้องออกไปไหนนอกบ้าน ไม่สามารถให้นมลูกได้ คนที่บ้านก็สามารถนำน้ำนมที่คุณแม่ปั๊มเก็บไว้ ออกมาให้ลูกน้อยดื่มได้นั่นเอง เอาเป็นว่าไปชมวิดีโอของคุณหมอกันเลยค่ะ

วิดีโอการปั๊มนม โดยคุณหมอ

ได้ประโยชน์และความรู้แบบจัดเต็มกันเลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นต้องหาซื้อเครื่องปั๊มนม มาปั๊มนมเก็บสต๊อกให้กับลูกรักของคุณกันแล้ว เพื่อให้ลูกน้อยได้ดื่มนมแม่ไปจนตลอดอย่างน้อย 6 เดือน หรือหากดื่มนมแม่ไปจนอายุ 1-2 ปีเลยก็จะดีที่สุด เพราะนมแม่เป็นนมที่มีประโยชน์และเหมาะกับทารกมากกว่านมผสมนั่นเอง อย่างไรก็ตามหากจำเป็นไม่สามารถให้นมลูกได้ด้วยตัวเอง น้ำนมน้อยเกิน หรือไม่สะดวกแม้แต่การปั๊มเก็บไว้ ก็สามารถเสริมด้วยนมผสมได้ เพียงแต่ต้องเลือกให้เหมาะกับลูก และระวังการแพ้นมด้วย

ขอบคุณที่มา : Sutheera Uerpairojkit

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่