หลังจากที่ทางรัฐบาลได้เปิดให้ผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนเพื่อของรับบัตรสวัสดิการของรัฐ เพื่อเป็นส่วนลดค่าครองชีพ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโดยสาร ประชาชนผู้ลงทะเบียนที่มีรายชื่อเป็นผู้ผ่านคุณสมบัติการลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย อาจจะสงสัยว่า ขั้นตอนต่อไปควรทำอย่างไร? สรุปง่าย ๆ สั้น ๆ ตามนี้เลยค่ะ

กรณีมีรายชื่อว่าผ่านคุณสมบัติแล้ว

หากตรวจสอบพบว่าตัวเองมีรายชื่อผ่านคุณสมบัติแล้ว ผู้ลงทะเบียนสามารถไปรับบัตรสวัสดิการผู้มีรายได้น้อย หรือบัตรคนจน ได้ที่หน่วยงานรับลงทะเบียนที่ตัวเองได้เคยไปลงทะเบียนไว้ ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2560 เป็นต้นไป

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ทำอะไรได้บ้าง?

สิทธิ์ที่ 1 – ได้รับวงเงินซื้อสินค้า 200-300 บาท ต่อเดือน (แล้วแต่ประเภท) จากร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือร้านค้าอื่นๆ ที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด เช่น

  • สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น
  • สินค้าเพื่อการศึกษา
  • วัตถุดิบเพื่อการเกษตรกรรม

สิทธิ์ที่ 2 – ได้รับค่าเดินทาง

  • ค่ารถเมล์-รถไฟฟ้า 500 บาท ต่อเดือน
  • ค่ารถโดยสาร บขส. 500 บาท ต่อเดือน
  • ค่ารถไฟ 500 บาทต่อเดือน

สิทธิ์ที่ 3 – ส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้ม 45 บาท/คน/ 3 เดือน

บัตรคนจน

ขอบคุณที่มา : www.zcooby.com

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่

2.10 อาหารวิตามินบี 6 สูง ช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้ดี