ของฝากจากพ่อแม่ เว็บไซต์ข่าวประเทศจีนรายงานว่า สองตายายคู่หนึ่งตัดสินใจเดินทางไกลกว่าครึ่งพันกิโลเมตร พร้อมแบกเป้สะพายหลังใบใหญ่คนละใบที่ใส่อาหารของฝากทั้งซอสจิ๊กโฉ่ว (陈醋) หรือซอสเปรี้ยว, ต้นหอม, แอปเปิลเขียว, สตรอเบอร์รี่, แตงกวา, เซาปิ่ง (烧饼) แป้งทอด หรือขนมเปี๊ยะสด, ผักผลไม้และวัตถุดิบอื่นๆ ไว้จนเต็มกระเป๋า เพื่อไปเยี่ยมลูกสาวที่แต่งงานออกเรือนไปอยู่กับสามี

ของฝากจากพ่อแม่

ของฝากจากพ่อแม่

เมื่อ 9 ปีก่อน หลังจากลูกสาวของตายายคู่นี้จบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ก็ได้แต่งงานกับหนุ่มทหารนายหนึ่งและย้ายไปอยู่กับสามี ซึ่งหลังแต่งงานสามีก็ต้องเข้าประจำในหน่วยกองกำลังทหารที่เขตชายแดนเมืองเฮยเหอ มณฑลเฮยหลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เธอจึงสละงานที่ทำอยู่ตอนนั้นเพื่อตามมาอยู่กับสามี

โดยการเช่าห้องเล็กๆ ดูแลลูกไปด้วย ทำงานไปด้วย ทำให้สองตายายนึกเป็นห่วง จึงได้จัดเตรียมของฝากใส่กระเป๋าแล้วเดินทางไกลหลายร้อยกิโลเมตรมาเยี่ยม ทำให้ลูกสาวที่เห็นพ่อกับแม่ต้องลำบากหอบกระเป๋าใส่ของกินของฝากมาหาถึงกับน้ำตาซึมไหลออกมาทันที

กระนั้นสองตายายก็พูดเพียงว่า สินค้าที่นี่ราคาแพง ผลไม้ยังไม่ทันสุกได้ที่ก็ถูกส่งมาแล้ว แถมรสชาติก็คงไม่เหมือนบ้านเรา ส่วนหลานสาวก็ช่างรู้งาน เห็นตากับยายขนของฝากมาก็จัดการช่วยหยิบออกมาจากกระเป๋า ใส่ไว้ในตู้เย็นอย่างเรียบร้อย

Sponsored

ที่มา : news.sanook.com

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/