ของฝากจากพ่อแม่ เว็บไซต์ข่าวประเทศจีนรายงานว่า สองตายายคู่หนึ่งตัดสินใจเดินทางไกลกว่าครึ่งพันกิโลเมตร พร้อมแบกเป้สะพายหลังใบใหญ่คนละใบที่ใส่อาหารของฝากทั้งซอสจิ๊กโฉ่ว (陈醋) หรือซอสเปรี้ยว, ต้นหอม, แอปเปิลเขียว, สตรอเบอร์รี่, แตงกวา, เซาปิ่ง (烧饼) แป้งทอด หรือขนมเปี๊ยะสด, ผักผลไม้และวัตถุดิบอื่นๆ ไว้จนเต็มกระเป๋า เพื่อไปเยี่ยมลูกสาวที่แต่งงานออกเรือนไปอยู่กับสามี

ของฝากจากพ่อแม่

เมื่อ 9 ปีก่อน หลังจากลูกสาวของตายายคู่นี้จบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ก็ได้แต่งงานกับหนุ่มทหารนายหนึ่งและย้ายไปอยู่กับสามี ซึ่งหลังแต่งงานสามีก็ต้องเข้าประจำในหน่วยกองกำลังทหารที่เขตชายแดนเมืองเฮยเหอ มณฑลเฮยหลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เธอจึงสละงานที่ทำอยู่ตอนนั้นเพื่อตามมาอยู่กับสามี

โดยการเช่าห้องเล็กๆ ดูแลลูกไปด้วย ทำงานไปด้วย ทำให้สองตายายนึกเป็นห่วง จึงได้จัดเตรียมของฝากใส่กระเป๋าแล้วเดินทางไกลหลายร้อยกิโลเมตรมาเยี่ยม ทำให้ลูกสาวที่เห็นพ่อกับแม่ต้องลำบากหอบกระเป๋าใส่ของกินของฝากมาหาถึงกับน้ำตาซึมไหลออกมาทันที

กระนั้นสองตายายก็พูดเพียงว่า สินค้าที่นี่ราคาแพง ผลไม้ยังไม่ทันสุกได้ที่ก็ถูกส่งมาแล้ว แถมรสชาติก็คงไม่เหมือนบ้านเรา ส่วนหลานสาวก็ช่างรู้งาน เห็นตากับยายขนของฝากมาก็จัดการช่วยหยิบออกมาจากกระเป๋า ใส่ไว้ในตู้เย็นอย่างเรียบร้อย

ที่มา : news.sanook.com

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไร

2.7 อาหารแก้เครียด ที่แม่ท้องควรกิน เช็คสิมีอะไรบ้าง