เมื่อมีเพื่อน พี่น้องหรือคนรู้จักกำลังตั้งครรภ์ หลายคนก็คงอยากจะซื้อของไปฝากกันใช่ไหม แต่ติดที่ว่าไม่รู้จะซื้ออะไรเป็น ของฝากคนท้อง ดีนี่สิ เพราะกลัวซื้อแล้วไม่ถูกใจ หรือซื้อไปแล้วกลับใช้ประโยชน์ไม่ได้ซะงั้น

ของฝากคนท้อง

ดังนั้นในบทความนี้เราจึงมีคำแนะนำดีๆ ในการซื้อของฝากสำหรับคนท้องมาแนะนำกัน โดยจะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูพร้อมๆ กันเลย

ของฝากคนท้อง  7 อย่างนี้สิ โดนใจแน่นอน

1.ผ้าอ้อมและเสื้อผ้าเด็กอ่อน

ผ้าอ้อมและเสื้อผ้าสำหรับเด็กอ่อน เหมาะจะเป็นของฝากในช่วงที่คุณแม่มีอายุครรภ์ 7 เดือนขึ้นไปเป็นที่สุด เพราะช่วงนี้คุณแม่ส่วนใหญ่จะเริ่มเตรียมของใช้เพื่อรอลูกน้อยคลอดกันบ้างแล้ว ซึ่งก็รับรองเลยว่าของฝันชิ้นนี้ของคุณจะต้องทำให้คุณแม่รู้สึกปลื้มปีติอย่างมากแน่นอน เพราะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับคุณแม่ได้เยอะ แถมผ้าอ้อมและเสื้อผ้าเด็ก ก็ยังเป็นของใช้จำเป็น ที่จะได้ใช้งานแน่นอนอีกด้วย

2.หมอนนอนสำหรับคนท้อง

เป็นของขวัญที่ต้องบอกเลยว่าโดนใจคุณแม่หลายๆ คนอย่างแน่นอน เพราะหมอนนอนสำหรับคนท้อง จะช่วยพยุงครรภ์ ให้คุณแม่นอนหลับได้อย่างสบายมากขึ้น ยิ่งอายุครรภ์มากด้วยแล้ว หมอนนอนก็เป็นตัวช่วยดีๆ ที่จะมองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว ดังนั้นหากไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของฝากสำหรับคนท้องดี ก็ลองเลือกเป็นหมอนกันดูสิ รับรองว่าเวิร์ค

3.นมบำรุงครรภ์

คุณแม่แทบทุกคน มักจะดื่มนมเพื่อบำรุงครรภ์กันทั้งสิ้น นั่นก็เพื่อให้ลูกน้อยในครรภ์มีการเติบโตอย่างสมวัยและมีน้ำหนักตัวแรกคลอดที่เหมาะสม ดังนั้น นม จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากจะซื้อของฝากไปให้กับคนท้อง แต่ทั้งนี้ก็ต้องรู้ด้วยว่าคุณแม่ที่จะซื้อของไปฝากนั้น ชอบดื่มนมอะไร หรือแพ้นมอะไรหรือเปล่า จะได้ไม่เลือกซื้อไปผิดจนกลายเป็นเปล่าประโยชน์ไปได้นั่นเอง

4.ผลไม้บำรุงครรภ์

จะไปเยี่ยมคนท้องทั้งที แต่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรติดไม้ติดมือไปดี ลองหาผลไม้สดใหม่ไปฝากก็ดีเหมือนกัน โดยเลือกผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพของแม่ท้องโดยเฉพาะ ซึ่งได้แก่ มะพร้าว ฝรั่ง กล้วย มะละกอ ลูกพรุนและส้ม เป็นต้น เท่านี้ก็จะทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์รู้สึกดีใจและปลื้มสุดๆ แล้วล่ะ

5.ผ้าคลุมให้นมลูก

Sponsored

เป็นของขวัญที่มั่นใจได้เลยว่า คุณแม่ตั้งครรภ์จะได้ใช้งานจริงอย่างแน่นอน เพราะเมื่อต้องให้นมลูกที่โรงพยาบาลหรือให้นมลูกเวลาออกไปนอกบ้าน ก็จะต้องคอยหาผ้ามาคลุมเพื่อไม่ให้ดูโป๊เกินไป แต่หากมีผ้าสำหรับคลุมให้นมลูกโดยเฉพาะ ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับคุณแม่มากขึ้นอีกด้วย และนอกจากผ้าคลุมให้นมลูกแล้ว ใครจะซื้อแบบเป็นเสื้อให้นมคุณแม่ไปเลยก็ได้เหมือนกัน เพียงแต่ต้องวัดไซต์คุณแม่สักนิด จะได้ไม่เลือกมาผิดไซต์นั่นเอง

6.เตียงนอนแบบพกพา

สำหรับใครที่มีงบประมาณสักหน่อย ก็รับขวัญหลานด้วยเตียงนอนแบบพกพาไปเลย ซึ่งก็ดีกว่าเตียงนอนที่ใช้เฉพาะที่เป็นอย่างมาก เพราะสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปนอกบ้าน หรือไปเที่ยวที่ไหน จึงทำให้เตียงนอนแบบนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณแม่ส่วนใหญ่ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะฉะนั้นหากไม่รู้จะซื้ออะไรไปฝากคนท้องดี ก็เลือกเตียงนอนแบบพกพานี่แหละ รับรองว่าโดนใจคนรับแน่นอน

7.ชุดของใช้เด็ก

ในปัจจุบัน มีชุดของใช้เด็ก ขายแบบเป็นเซ็ตกันเลยทีเดียว ซึ่งก็จะมีทั้งครีมอาบน้ำ ครีมบำรุงผิว และแป้ง เป็นต้น โดยทั้งนี้ชุดเซ็ตของใช้เด็กส่วนใหญ่ก็จะมีดีไซน์การออกแบบที่ดูคิกขุ น่ารัก จึงสามารถนำมาเป็นของฝากให้กับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ แต่ทั้งนี้แนะนำว่าควรนำมาฝากในช่วงอายุครรภ์ใกล้คลอดแล้วดีกว่า จะได้ไม่ต้องเก็บไว้นานเกินไปนั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกับไอเดียของฝากคนท้อง ที่จะทำให้คุณแม่รู้สึกปลื้มและประทับใจสุดๆ เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาของฝากสำหรับคนท้องอยู่ล่ะก็ ให้ของฝากเหล่านี้เป็นตัวเลือกของคุณกันดูสิ

Photos from : easymoma.com

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/