แม่ท้องหลายคนยังคงมีความเชื่อในเรื่องของการทายเพศของลูกน้อยในครรภ์ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะความเชื่อกับคนไทยเป็นของคู่กัน สำหรับเรื่องการตั้งครรภ์เองก็มีหลายความเชื่อที่ยังคงอยู่ แม้กระทั่งเรื่องการทำนายเพศลูกน้อยในครรภ์ คุณพ่อคุณแม่ หรือญาติ ๆ ก็มักจะช่วงชิงการทำนายผลกันก่อนเสมอว่า เจ้าหนูน้อยในท้องแม่นี้ หนูเป็นลกสาวหรือลูกชายกันแน่นะ

มาดูกันว่าที่โบราณทำนายไว้มีอะไรบ้าง

>> บางความเชื่อบอกว่าให้ดูจากการก้าวเท้าของแม่ท้อง (คุณสามีทดสอบ โดยไม่บอกภรรยาก่อนว่าจะทำนายเรื่องนี้) ซึ่งตามคำโบราณจะบอกเอาไว้ว่า ถ้าให้คุณแม่ยืนตัวตรงแล้วก้าวขาสัก 2 – 3 ก้าว จะบอกได้ว่าลูกในท้องเป็นชายหรือหญิง โดยดูว่าก้าวเท้าใดออกก่อน หากก้าวเท้าขวาจะได้ลูกชาย ก้าวเท้าซ้ายจะได้ลูกสาว

>> แม่ท้องใบหน้าแจ่มใส ไม่มีสิว ไม่มีไฝฝ้า โบราณว่าจะได้ลูกชาย แต่ถ้าใบหน้าแม่ท้องโทรม มีสิว มีไฝฝ้า แสดงว่าได้ลูกสาว

>> แม่ท้องฝัน หากฝันว่าได้แหวน แสดงว่าได้ลูกชาย แต่ถ้าฝันว่าได้สร้อย กำไล ตุ้มหู แสดงว่าได้  ลูกสาว

>> ดูจากลักษณะท้องของแม่ ซึ่งมีอยู่ 2 แบบ ท้องแหลมแสดงว่าได้ลูกชาย โบราณบอกว่าให้สังเกตท้องเมื่อใกล้คลอดว่ามีลักษณะท้องแหลมยื่นออกมาจนเห็นได้ชัดหรือไม่ หากพบว่าใช่ก็แสดงว่าได้ลูกชายอย่างแน่นอน ขณะที่หากพบว่า ท้องกลมและอมชมพู คนโบราณบอกว่าให้สังเกตท้องตอนใกล้คลอดลองดู หากมีลักษณะท้องกลม และหน้าตาสดใส ไม่หมองคล้ำ รักสวยรักงาม ก็คาดได้ว่าได้ลูกสาวอย่างแน่นอน

ทั้งนี้การจะทราบผลชัดเจนว่าในครรภ์เป็นลูกสาวหรือลูกชาย ก็ต่อเมื่อแม่ท้องตั้งครรภ์เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ซึ่งช่วงนี้อวัยวะของลูกน้อยในครรภ์พัฒนาขึ้นมา รวมทั้งอวัยวะเกี่ยวกับเพศหญิงหรือชายก็ถูกพัฒนาขึ้นด้วยเช่นกัน สรุปง่าย ๆ ตามความจริงและชัดเจนที่สุด นั่นคือ เมื่ออายุครรภ์ประมาณหลังสัปดาห์ที่ 12 แม่ท้องสามารถไปอัลตร้าซาวน์ เพื่อดูเพศของลูกน้อยในครรภ์ได้ ทีนี้ก็จะทราบแน่ชัด 100% แล้วว่า เรา “ลูกสาว” หรือ “ลูกชาย” นั่นเอง

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.รีวิวผ้าอ้อมเด็ก Enfant ใช้คุ้ม! ยิ่งซักยิ่งนุ่ม Anti-Bacteria ได้ด้วย

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ