เมื่อลูกเป็นหวัดสิ่งหนึ่งที่จะตามมานั่นก็คือน้ำมูก ซึ่งนอกจากจะไปอุดตันรูจมูกทำให้ลูกหายใจไม่สะดวกแล้วยังทำให้เกิดความรำคาญเพราะจะไหลลงมาเลอะเทอะตรงรูจมูก ยิ่งเช็ดก็ยิ่งทำให้จมูกระคายเคือง จะให้ลูกสั่งน้ำมูกบางทีลูกก็ยังเล็กเกินไป ไม่สามารถทำได้ เพราะฉะนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการกำจัดน้ำมูกนั่นก็คือการดูด วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ที่ดูดน้ำมูกเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่ได้มาตรฐาน และช่วยกำจัดน้ำมูกได้ดีจริง อยากรู้มาดูกันเลย

ที่ดูดน้ำมูกเด็ก ยี่ห้อไหนดีที่สุด

น้ำมูกสามารถเกิดขึ้นได้กับเด็กทุกคนโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องป่วยด้วยไข้หวัดเสมอไป ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดน้ำมูกอาจจะเป็นโรคภูมิแพ้ อยู่ในช่วงที่สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง หรืออยู่ในห้องแอร์ที่มีอุณหภูมิต่ำเกินไปก็สามารถทำให้มีน้ำมูกได้ และเด็กเองก็ไม่สามารถกำจัดน้ำมูกเองได้ จึงจำเป็นจะต้องใช้ตัวช่วยอย่าง ที่ดูดน้ำมูกเด็ก มาช่วยในการดูดกำจัดน้ำมูกเพื่อให้ลูกได้หายใจโล่งสะดวกขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม ที่ดูดน้ำมูก สำหรับเด็กที่ปลอดภัยและได้มาตรฐานมาแนะนำ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.Pigeon

เครื่องดูดน้ำมูกยี่ห้อ Pigeon ใช้งานง่ายหัวดูดนิ่มไม่ทำให้เด็กเจ็บหรือรูจมูกระคายเคือง สามารถดูดน้ำมูกได้อย่างรวดเร็ว ทำความสะอาดง่ายแถมมีหัวดูดแถมเพิ่มมาให้อีกหนึ่งหัว หากหัวหนึ่งหายหรือพังก็สามารถเปลี่ยนหัวใหม่ได้เลย

2.PAPA BABY

เครื่องดูดน้ำมูกยี่ห้อ PAPA BABYแบบใช้มือ ตัวสอดเข้าจมูกนิ่มมากเพราะทำมาจากซิลิโคนอย่างดี ไม่ทำให้เด็กเจ็บหรือระคายเคือง ปลอดภัยได้มาตรฐาน ใช้งานง่ายจับได้อย่างถนัดมือ เพราะตัวดูดมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด มีหัวดูดแถมมาเพิ่มให้อีกหนึ่งชิ้น ราคาประหยัดคุ้มค่าที่สุด

3.PUR

ที่ดูดน้ำมูกเด็ก ยี่ห้อ PUR ที่ดูดคุณภาพจากประเทศเยอรมัน ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ใช้งานง่ายและปลอดภัยมากที่สุด ผลิตจากวัสดุที่เป็นซิลิโคนแข็งแรงทนทานมีความอ่อนนิ่ม ล้างทำความสะอาดง่าย ตัวดูดจะมีสีโปร่งใสเพื่อให้สามารถสังเกตสีของน้ำมูกเด็กๆ ได้ง่าย

4.OONEW

การดูดน้ำมูกให้ลูกไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะกว่าจะยอมให้ดูดก็ทำเอาคุณแม่หอบเลยทีเดียว แต่สำหรับ ที่ดูดน้ำมูกเด็ก ยี่ห้อ OONEW จะหมดปัญหาเรื่องนี้ เพราะ ที่ดูดน้ำมูก อัตโนมัติแถมยังมีเพลงกล่อมให้เพลิดเพลินอีกด้วย ผลิตจากวัสดุที่เป็นซิลิโคนคุณภาพ ไม่ทำให้เด็กเจ็บหรือระคายเคืองผิว จับได้ถนัดมือเพราะออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานเป็นอย่างดี สะดวกสบายมากๆ

5.BABY TATTOO

เครื่องดูดน้ำมูกยี่ห้อ BABY TATTOOมีความพิเศษมาก เพราะปลายแหลมเล็กเหมาะกับการใช้งาน มีขนาดพอดี ผลิตจากวัสดุซิลิโคนเกรดเอ จึงมีความนิ่มเป็นพิเศษ ไม่ทำให้เด็กเจ็บหรือระคายเคือง ระบบภายในเป็นแบบทางเดียวไม่ไหลย้อนกลับ สามารถใช้กับทารกแรกเกิดได้เลย

Sponsored

6.Soft

เครื่องดูดนำมูก ยี่ห้อ Softเป็นเครื่องดูดน้ำมูกแบบอัตโนมัติ มีหลากหลายฟังก์ชั่นให้ใช้งาน อีกทั้งยังมีเสียงเพลงใช้เรียกความสนใจจากเด็กได้ ผลิตจากวัสดุอย่างดี ไม่มีสาร BPA ที่เป็นอันตรายต่อเด็ก ใช้งานง่าย ไม่มีเสียงรบกวน สามารถปรับระดับแรงดูดได้ พกพาไปได้ทุกที่ เพราะสามารถใช้ถ่านแบตเตอร์รี่แทนพลังงานไฟฟ้าได้

7.Richell

เครื่องดูดน้ำมูก ยี่ห้อ Richell ที่ดูดน้ำมูก ด้วยปากไม่ทำให้เด็กเจ็บเพราะสามารถควบคุมการดูดด้วยตัวเอง ใช้งานง่าย ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพไม่มีสารที่ทำให้เกิดอันตราย ตัวดูดมีความอ่อนนิ่มพกพาง่าย มาพร้อมกับที่จัดเก็บที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสิ่งสกปรกจะเข้าในตัวกล่อง

คำแนะนำการใช้ที่ดูดน้ำมูก

หากพบว่าลูกมีอาการคัดจมูกมีน้ำมูกเป็นจำนวนมากสามารถใช้ ที่ดูดน้ำมูกเด็ก ดูดให้กับลูกได้ โดยขั้นตอนและวิธีการใช้เครื่องดูดนั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่ก่อนที่จะดูดคุณแม่จะต้องทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • หยอดน้ำเกลือลงในรูจมูกเด็กก่อนที่จะทำการดูดทุกครั้ง เพื่อที่จะทำให้น้ำมูกที่ข้นเหนียวอ่อนตัวลงสามารถดูดได้ง่ายขึ้น โดยคุณแม่สามารถหยดได้ประมาณ 4-5 หยดต่อข้าง และแต่ละหยดจะต้องทิ้งระยะเวลาห่างกันประมาณ 3-5 วินาที หากลูกดิ้นโดยที่ไม่มีผู้ช่วยจับให้คุณแม่ใช้ผ้าห่อตัวลูกไว้เพื่อป้องกันการดิ้นของลูก
  • ใช้ตัวดูดแหย่เข้าไปในรูจมูกโดยที่ไม่ต้องลึกมาก และต้องระวังไม่ให้กระทบผนังจมูกของลูกเพราะอาจทำให้ระคายเคืองได้ หากน้ำมูกมีความข้นเหนียวให้เพิ่มระดับความแรงในการดูด หรือใช้นิ้วอุดรูจมูกอีกข้างของลูกไว้ก็จะช่วยให้ดูดน้ำมูกออกมาได้ง่ายขึ้น
  • ควรดูดน้ำมูกให้ลูกอย่างน้อยวันละ 2 -3 ครั้งเพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรค หลังจากที่ดูดเสร็จแล้วควรเช็ดทำความสะอาดบริเวณจมูกลูกให้แห้ง และล้างทำความสะอาด ที่ดูดน้ำมูกเด็ก ให้สะอาดทุกครั้งหลังใช้
  • ไม่ควรใช้ที่ดูดร่วมกับเด็กคนอื่นเพราะอาจทำให้ติดเชื้อได้

และนี่คือ 7 ยี่ห้อ ที่ดูดน้ำมูกเด็ก ที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้ หากพบว่าลูกเป็นหวัดคัดจมูกมีน้ำมูกจำนวนมาก คุณแม่ควรดูดน้ำมูกออกจากจมูกให้กับลูกเพื่อที่ลูกจะได้หายใจสะดวกขึ้น และยังเป็นการลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียลงอีกด้วย การใช้เครื่องดูดจะช่วยทำให้การดูดน้ำมูกสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยมากที่สุดนั่นเอง

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ของเล่นเด็ก 8 เดือน เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อยที่สุด

2.ของเล่นบล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรซื้อให้ลูกเล่น