จากก่อนหน้านี้ที่ยังไม่สามารถใช้วัคซีนในเด็กเล็กได้ ทำให้คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่กังวลเป็นอย่างมาก เนื่องจากลูกไม่มีวัคซีนป้องกันโรคโควิด -19 แต่ขณะนี้ทางรัฐบาลจีนได้อนุมัติแล้ว ให้สามารถฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กับเด็กตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ไปจนถึงวัย 17 ปีได้ ซึ่งมีการยืนยันจากการทดลองว่าสามารถยับยั้งเชื้อได้มากถึง 100% เลยทีเดียว

โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ได้เปิดเผยข้อมูลเมื่อทางรัฐบาลจีนอนุมัติให้ฉีดซิโนฟาร์มกับเด็กเล็กวัย 3 ขวบขึ้นไป จนถึงวัยรุ่นอายุ 17 ปีได้ โดยผ่านการทดลองที่มณฑลเหอหนาน ประเทศจีนแล้วว่าสามารถยับยั้งเชื้อได้ 100% และปลอดภัย โดยซิโนฟาร์มเป็นวัคซีนที่ผลิตโดยเชื้อตาย มีชื่อเรียกว่า ไชน่าไบโอโควิด-19 และนอกจากการทดลองที่ประเทศจีนแล้ว ก็ได้ผ่านการทดลองที่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อีกด้วย ซึ่งผลที่ออกมาก็มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง

หลังจากที่มีการทดลองจนได้ผลลัพธ์น่าพอใจ ทั้งในด้านของความปลอดภัย และการเสริมภูมิคุ้มกัน ทางบริษัทก็ได้รายงานต่อแผนกกำกับและควบคุมยา แผนกที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันและควบคุมโรคเพื่อตรวจสอบ ซึ่งตอนนี้ก็ได้รับการรับรอง อนุมัติให้ใช้แบบฉุกเฉิน สำหรับคนกลุ่มอายุ 3-17 ปีแล้ว

สำหรับข้อกำหนดในการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กับกลุ่มอายุ 3-17 ปีก็ไม่ต่างกันกับข้อกำหนดที่ฉีดให้กับกลุ่มคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปแต่อย่างใด

ขอบคุณที่มา : komchadluek

= = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

Sponsored

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ให้นมลูกฉีดวัคซีนโควิด 19 ได้ไหม? ถ้าแม่ติดโควิดจะให้นมลูกได้หรือไม่

2.โควิดพรากชีวิต! แม่ท้อง 8 เดือน ใกล้คลอด ติดโควิดเสียชีวิตพร้อมลูกน้อยในครรภ์