วันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆ มาแชร์กันอีกเช่นเคยค่ะ จากคุณแม่ท่านหนึ่งที่ต้องการจะบอกเล่าเรื่องราวดีๆ เตือนสติคุณแม่ทั้งหลายว่า ผู้หญิงยุคใหม่ ก็ทำอะไรด้วยตัวเองได้ พร้อมกับเป็นกำลังใจ ให้กับคุณแม่ทุกคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาชีวิตมากมายเอาเป็นว่าเราไปอ่านเรื่องราวดีๆ จากคุณแม่ท่านนี้กันเลย

ผู้หญิงยุคใหม่ แกร่งได้ เพราะชีวิตไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบ

สวัสดีคะผู้หญิงเก่งและแกร่งทุกท่าน ยุคสมัยใหม่ มันเปลี่ยนไปมาก สรุปโดยย่อปัญหาการใช้ชีวิตคู่มันมีกันทุกคน. แต่ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณจะทนหรือ เชิดหน้าเดินออกไปเพื่อชีวิตของคุณและลูกคุณ โลกทั้งใบไม่ใช่ผู้ชายเป็นคนกำหนด ถึงแม้จะมีผัวคุณก็ต้องมีกิจการหน้าที่การงานเลี้ยงดูตัวเอง คนเรามีพบต้องมีการจากลา. แต่จะจากแบบไหนขึ้นอยู่กับฟ้าดิน .ไม่มีอะไรจีรังยั่งยืนถาวร ไม่มีอะไรยั่งยืน วันนึงถ้าไม่มีผัว เราก็สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม เลี้ยงลูกเลี้ยงครอบครัวได้ ถ้ามีเงินเดือนประมาณ 3 แสน คุณก็ไม่ได้มีความจำเป็นต้องพึ่งพาผู้ชายตลอดชีวิต จะมีลูกชัก10 คนยังใช้ชีวิตมีความสุข จ้างคนแม่บ้าน 1 ทำความสะอาด จ้างแม่บ้าน 1 คนทำกับข้าว จ้างยาม 1 คน เฝ้าบ้านและรับส่งเด็กๆ จ้างพี่เลี้ยงเด็ก ชัก2 คนก็ได้ถ้ามีลูก10 คน ชีวิตเราล่ะ อยากทำอะไรก็ทำ ไปไหนก็ไป สปานวดออยทุกวันยังได้ พาลูกเดินเซ็นทรัลทุกวันยังชิว

แต่คุณรู้ไหมว่าเงินหลัก 3 แสนต่อเดือนไม่ใช่ใครๆ ก็มีได้ มันไม่เหมือนเทพนิทานหรอกนะ ชีวิต !! ถ้าคุณเริ่มต้นชีวิตจากติดลบเหมือนดิฉันก็ ต้องมีทุกอย่างเพื่อหนีคำว่าดึงหน้าไม่ถึงหลัง ไม่มีใครช่วย ไม่มีเงินกินข้าวไปทำงานสิ ไม่มีเงินเลี้ยงลูกทำงาน 2 กะต้องไหว ขนาดทำงานแทบไม่มีเวลานอนเงินเดือนก็ได้แค่กินเดือนชนเดือน เพราะรายจ่ายตามจี้ตูด. !!!!!! นี้คือปัญหาโลกแตกที่ผู้หญิงต้องง้อผู้ชายเพราะอ่อนแอด้านจิตใจและงานก็หนักเกินไปที่จะแบกภาระความรับผิดชอบคนเดียว แต่การศึกษาก็มีส่วน ถ้าคุณเรียนด้านบริหารการจัดการคุณจะมีความเข้มแขงด้านอารมและจิตใจมากกว่าสายอาชีพอื่น คุณจะมีวุฒิภาวะความเป็นผู้นำมากกว่าผู้ตาม ด้วยกลไกลสังคมไทยปลูกฝังด้านจิตใต้สำนึกตั้งแต่โบราณกาล ที่ต้องพึ่งพาผู้ชาย เพราะอะไรรู้ไหม???

สมัยโบราณ ผู้ชายต้องทำไร่ไถนา ล่าสัตว์มาเลี้ยงครอบครัว งานพวกใช้แรงกำลังต่างๆผู้หญิงมีความจำเป็นต้องพึ่งพาผู้ชายตลอดชีวิตและสมัยโบราณเงินทองหายาก งานก็หายาก ไม่มี ผู้หญิงไม่ได้เรียนหนังสือ ต่อมาได้เรียน ป.4 พัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน สรุปง่ายๆ หมดยุคที่ผู้หญิงต้องพึ่งผู้ชายไปไถนาทำไร่ไถนาเลี้ยงเราแล้วคะ ผู้ชายทำงานมีเงินเดือน เราก็มีเงินเดือนทำไมต้องชักผ้าทำงานบ้าน ทั้งๆ ที่ทำงานนอกบ้านเหมือนกัน ไม่มีกฎหมายข้อไหน กำหนดว่างานบ้านเลี้ยงลูกต้องเป็นหน้าที่ผู้หญิง

ผู้หญิงและผู้ชายเสมอภาคเท่าเทียมกันแล้วทุกวันนี้ แต่สิ่งที่ผู้หญิงเลี้ยงลูกคนเดียวอย่างเราต้องทำคือหารายได้ ทำงานงานอะไรก็ได้ทำไปก่อน ถ้าติดลบ ถ้าเริ่มจาก0 ก็เลือกงานเงินเดือนพอใช้ไปก่อนค่อยขยับขยาย พอเริ่มยืนได้ ก็ค่อยคิดค่อยอ่านหาวิธี ทำมาหากิน ที่จะมีเงินเข้าเดือนหลักแสน สิ่งแรกที่คุณต้องมีคือ ความเสียสละ คุณจะต้องทำงานหนักเพื่อเงินหลักแสน หรือต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลคุณก็ต้องทำเพื่ออนาคต เวลา= เงิน คิดได้ก่อนตัดสินใจไวคุณก็รวยไว ไม่ง่ายที่จะทำได้ แต่ก็ขึ้นอยู่ กับใจ ว่าเราจะรักลูกนอนกอดลูกร้องไห้ แล้วไม่มีเงิน ต้องฟ้องร้องค่าเลี้ยงดูแค่เศษเงินหรือเราจะรีบปาดน้ำตาเดินหน้าสู้เพื่อชีวิตที่ดีของเราและอนาคตลูกของเรา

ฉันไม่ง้อผู้ชาย เพราะไม่สามารถให้เงินฉันเดือน 2 แสน แต่กว่าจะได้ 2 แสนต่อเดือนฉันต้องเสียสละ อดนอน บินไปทำงานประเทศโน้นออกประเทศนี้ ห่างลูก เคยสปาทุกวันเดินเซ็นทรัลทุกวัน กินร้านอาหารทุกวันก็ทิ้งชีวิตแบบนั้นไปเป็นปี เพราะคำว่าเงิน คือ เวลา=เงิน ฉันต้องการที่จะมีกิจการเป็นของตัวเองแต่ดิฉันไม่มีหลักทรัพกู้ธนาคารชีวิตติดลบอย่างฉัน ต้องไปทำงานต่างประเทศเพื่อเงินเก็บปีละ 6 ล้านอยู่ไทยปีนึ่งมีเงินเก็บ 2 แสนก็บุญแล้วเพราะเป็นได้แค่ลูกจ้างเงินเดือน 2 กะ เงินเดือนก็แค่4 หมื่นกินค่ารถค่าบ้านค่าเทอมแทบไม่พอกิน กว่าจะมีเงินเก็บ 6 ล้านคงเสียเวลาเกือบ 20 ปี แต่ไปนอก 1 ปีย่นเวลาไป19 ปี

ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ถ้าคุณเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ว่าคุณจะเจอปัญหาอะไรขอชื่นชมความกล้าหาญและเด็ดเดี่ยวคุณจะพร้อมหรือไม่พร้อมที่จะเป็นทั้งพ่อและแม่แต่คุณก็เป็นทั้ง 2 อย่างในเวลาเดียวกันแล้วขอเป็นกำลัง ใจให้ทุกๆ คนและไม่ว่าปัญหาไหนเงินคือสิ่งที่คุณควรคิดอันดับแรกสู้ๆๆ

Sponsored

ยุคสมัยนี้ได้เปลี่ยนไปแล้วเหมือนที่คุณแม่ท่านนี้บอกจริงๆ ค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าท้อแท้กับปัญหาที่ได้พบเจอ มาลุกขึ้นสู้เพื่อลูกรักของคุณกันค่ะ

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : Oil Oil

Photos from : marketingoops.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม