ขณะตั้งครรภ์ผิวของคุณแม่อาจจะมีอาการแห้งแตกได้ โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีผิวแห้งอยู่แล้ว เนื่องจากความเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งการอาบน้ำด้วยสบู่อาจจะไม่เหมาะสมกับผิวของคุณแม่มากนัก การเลือกใช้ครีมอาบน้ำคนท้อง จึงจำเป็นสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพื่อช่วยถนอมผิวไม่ให้เกิดการระคายเคืองและแห้งแตกเป็นขุย ซึ่งอาจทำให้คุณแม่มีปัญหาผิวตามมาได้ โดยครีมอาบน้ำที่เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ มียี่ห้อไหนบ้าง และมีวิธีการเลือกอย่างไรไปดูกันเลย

ครีมอาบน้ำคนท้อง เลือกอย่างไร

สำหรับวิธีการเลือกครีมอาบน้ำมาใช้นั้น คุณแม่ควรเลือกจากหลักเกณฑ์ไหน ถึงจะปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ เรามีข้อมูลมาฝากกันแล้ว

1. ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่ใช้แล้วกลับมาใช้ซ้ำ และบอกต่อกันมาถึงคุณภาพที่ดีอย่างยาวนาน ซึ่งไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หากเป็นครีมอาบน้ำที่เป็นออร์แกนิคจะดีมาก เพราะจะมั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากการปนเปื้อนของสารเคมีอย่างแท้จริง

2. ความเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณแม่ โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว

3. มีกลิ่นที่ถูกใจ เพื่อช่วยให้การอาบน้ำมีความสุข สดชื่น ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายมากขึ้นได้

4. ได้มาตรฐานการรับรองความปลอดภัย ว่าไม่มีส่วนผสมของสารปรอท วิตามินเอและอนุพันธ์ของวิตามินเอ ตลอดจนถึงสารที่ช่วยเร่งให้ผิวขาวประเภทสารไฮโดรควิโนน

แนะนำครีมอาบน้ำคนท้อง 7 ยี่ห้อที่ดีจริง

การเลือกใช้ครีมอาบน้ํา ยี่ห้อไหนดีให้เหมาะกับสภาพผิวคุณแม่เป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะจะช่วยบำรุง ถนอมผิว และป้องกันการเกิดผิวแห้ง ที่เป็นสาเหตุให้ผิวแตกลายระหว่างตั้งครรภ์ได้ โดยควรเลือกครีมอาบน้ำหรือออยล์อาบน้ำคนท้องที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงและป้องกันผิวไม่ให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีคุณสมบัติโดดเด่นแตกต่างกัน สุดแท้แต่คุณแม่จะเลือกใช้ตัวไหนก็ได้ตามนี้

1.eucerinpH5 Shower Oil

เป็นครีมอาบน้ำคนท้องที่ผสมน้ำมัน จึงช่วยทำความสะอาดผิวคุณแม่ได้ดีด้วย ph5 enzyme production ซึ่งทำหน้าที่เหมือนเกราะปกป้องผิวจากธรรมชาติ สามารถเข้าฟื้นบำรุงและเสริมสร้างการทำงานของเอนไซม์ในผิว เหมาะกับคุณแม่ที่มีผิวแห้งมาก โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในสภาพอากาศหนาว ซึ่งในครีมอาบน้ำมีน้ำมัน จะทำหน้าที่คอยเคลือบอยู่บนผิวและช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ อีกทั้งไม่ทำให้เกิดความเหนียวเหนอะหนะต่อผิวอีกด้วย

2.Eucerin pH5 washlotion

eucerin ph5 watch lotion ประกอบด้วยส่วนผสมที่ช่วยรักษาความสมดุลของชั้นผิวหนังคุณแม่ และปกป้องผิวตามธรรมชาติ ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้แต่อย่างใด นอกจากนี้ยังปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ปราศจากน้ำมัน และสารพาราเบน คุณแม่จึงใช้ได้อย่างมั่นใจกันเลย

3.Jo Malone English Pear&Freedia Bath Oil

หากคุณแม่ได้อาบน้ำด้วยครีมอาบน้ำคนท้องแบรนด์นี้ จะทำให้มีความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย แต่ในกรณีที่คุณแม่กำลังแพ้ท้องอาจจะไม่ชอบก็ได้ ซึ่งครีมอาบน้ำแบรนด์นี้มีส่วนผสมของสารที่ช่วยบำรุงผิวจากน้ำมัน Sweet Almond Jojoda seed และอโวคาโด จึงทำให้ผิวชุ่มชื้นได้ดี และลดปัญหาผิวแตกลายได้ดีอีกด้วย

4.Kirei kirei Moisturizing peach Anti- bacterial Foam

Sponsored

เป็นครีมอาบน้ำที่มีฟองมากและนุ่มเป็นพิเศษ พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของพีช โดยครีมอาบน้ำชนิดนี้ช่วยปกป้องแบคทีเรียได้ดี แต่ไม่ได้ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากนัก ซึ่งหลังอาบน้ำคุณแม่ควรทาโลชั่นบำรุงผิวช่วยอีกครั้ง โดยอีกหนึ่งข้อดีของครีมอาบน้ำคนท้องยี่ห้อนี้คือจะมีราคาที่ย่อมเยากว่ายี่ห้ออื่น ช่วยให้คุณแม่ประหยัดได้เยอะเลยทีเดียว

5.NAMU LIFE SNAILWHITE Cream Body Wash สูตร Hydrate Smoothes

สำหรับคุณแม่ที่ชื่นชอบการอาบน้ำแบบฟองมาก ขอแนะนำครีมอาบน้ำคนท้องยี่ห้อนี้เลย ซึ่งเหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ผิวแพ้ง่าย มีน้ำหอมอ่อนๆ หากคุณแม่แพ้น้ำหอมก็ตรวจสอบก่อนได้ โดยหลังจากอาบน้ำเสร็จ ขอแนะนำให้คุณแม่ทาน้ำมันบำรุงผิวอีกทีหนึ่ง จะช่วยบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

6.La-moon Organic Body&Hair Wash

ครีมอาบน้ำชนิดนี้สามารถใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผมในขวดเดียว มีความปลอดภัยต่อคุณแม่เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคไม่มีสารเคมีรุนแรง อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้อีกด้วย ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างสบายใจเลยค่ะ แต่หากคุณแม่มีผิวแห้งมากหลังอาบน้ำก็อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวอีกทีด้วย

7.Nivea Body Lotion In-Shower intensive Skin Conditioner

ครีมอาบน้ำสำหรับคนท้องตัวนี้ใช้แล้วทำให้ผิวชุ่มชื้น มีความหอมพิเศษ หากคุณแม่ที่มีอาการแพ้ท้องอาจจะทำให้ไม่ชอบกลิ่นนี้ได้ ต้องลองใช้ดูก่อนว่าจะมีอาการแพ้หรือไม่ โดยการซื้อมาใช้ครั้งละ 1 ขวดก่อน ไม่จำเป็นต้องซื้อคราวละหลายขวด

การดูแลผิวพรรณของคุณแม่ตั้งครรภ์มีความสำคัญมาก การดูแลด้วยการเลือกซื้อครีมอาบน้ำคนท้องที่เหมาะสมกับผิวเป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยในการดูแลรักษาผิวพรรณให้มีสุขภาพดี ไม่แห้งแตก และลดปัญหาผิวแตกลายได้ดีอีกด้วย ดังนั้นลองหาครีมอาบน้ำคนท้องเหล่านี้มาใช้กันดู

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.8 ครีมกันแดดคนท้อง ใช้ได้ไม่เป็นอันตราย

2.ครีมแก้ท้องแตกลาย 5 ยี่ห้อ ที่คุณแม่หลังคลอด เลือกใช้