ในที่สุด เวลาแห่งการรอคอย ก็มาถึงแล้ว ลูกจ๋าแม่กับพ่อรักหนูนะ!! ^^ เล่ากันคร่าว ๆ นะคะ คุณแม่ ตอนรู้ว่าท้องเราดีใจมาก ๆ  ค่ะ เพราะนี่เป็นความตั้งใจของเรากับสามีว่า ภายใน 1ปี เราต้องมีลูกกัน  พอรู้ว่าท้อง กรี๊ดดดดค่า แล้วก็ไปฝากครรภ์ ต่อจากนั้นสัญชาติญาณความเป็นแม่ก็เริ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ!!! ก็พยายามดูแลตัวเอง ดูว่าทำอะไรแล้วปลอดภัยสำหรับเราด้วย

เวลาแห่งการรอคอย

ในที่สุด เวลาแห่งการรอคอย ก็มาถึงแล้ว ลูกจ๋าแม่กับพ่อรักหนูนะ!! ^^

จำได้ว่าตอนตั้งครรภ์ได้ 5Week นอกจากจะรีบชวนพ่อบ้านพาไปฝากครรภ์แล้ว หมอก็ยังอัลตราซาวนด์ท้องเราด้วย และก็ได้เห็นเห็นถุงตั้งครรภ์ เห็นเม็ดถั่วน้อยๆ หน้าตาเหมือนเอเลี่ยนข้างในท้องเรา บอกเลยว่าหัวใจกระพริบๆๆๆๆ มันบอกความรู้สึกไม่ถูก

แต่ก็อย่างว่าเป็นแม่คนมันไม่ง่าย หลังจากนั้นเราเริ่มแพ้ท้อง แพ้หนักมาก ทำอะไรไม่ได้เลย  จน 1 เดือนถัดมา เจอขากบน้อย ๆ ในท้องถีบๆ ท้องเราใหญ่เลย !!! อารมณ์ตอนนั้นมันยิ้มออก ลืมอาการแพ้ท้องไปเลย ปลื้มปริ่มมากมาย มันเป็นความรู้สึกขึ้นมาอีกว่าอยากไปโรงพยาบาลบ่อย ๆ ค่ะ  อยากซาวน์ดูตัวเล็กในท้องเรา ก็จะลุ้นให้ลูกดิ้นโชว์ตลอดเลย ^^  ลุ้นให้ลูกปกติแข็งแรง พออะไรในท้องดุกดิกหน่อยก็มโนตลอดว่าลูกฉันดิ้นแล้ว ปลื้มปริ่ม

พอช่วงเดือนที่ 5 มีเหตุการณ์ที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้น! คือผลเลือดของเรากับสามีผิดปกติ หมอก็เลยส่งตัวเจาะน้ำคร่ำ  ตอนนั้นทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ร้องไห้ ร้องไห้ ไม่ได้กลัวเรื่องตัวเองนะคะ แต่กลัวลูกเป็นอะไร กลัวลูกเราไม่แข็งแรง คิดตลอดว่าลูกจะไม่เป็นอะไร อยู่ด้วยกันขนาดนี้แล้ว อยู่กับแม่นะลูก!!

พอรุ่งเช้าขึ้นหมอนัดไปฟังผล ในใจกังวลมาก  ๆค่ะ แต่พอฟังผลเท่านั้นละ!! หมอบอกว่า ลูกของคุณแม่ปกติ ไม่เป็นอะไร พ่อกับแม่นี่ อยากจะเต้นเพลง ผมรักเมืองไทยเลยยย!!

ที่สำคัญลูกในท้องหลังจากนี่ก็ทำให้เราดีใจมากขึ้น เพราะเค้าดิ้นเก่งมาก ดิ้นแบบสะดุ้งตื่นกลางดึก แบบไหลไปไหลมาไม่ใช่ดุกดิก เหมือนเมื่อก่อนแล้ว พอเดือนที่  6-7  ความรู้สุกพะวงกะลูกดิ้น ลูกตื่น ลูกไม่ดิ้น วนเวียนอยู่อย่างนี้ตลอดเลย วันไหนลูกไม่ดิ้น ก็เขย่ากันไป

ส่วนคุณพ่อต้องขอบคุณเขาจริง ๆ ค่ะ เพราะเมื่อรู้ว่าแม่ตั้งท้อง ตอนนั้นจำได้ว่าเขาตื่นเต้นมาก !! แทบจะช็อกก็ว่าได้ ดีอกดีใจ แบบรีบมาจูบท้อง มาหอมแก้มแม่ มาลูบท้องแม่ เรียกลูกในท้องว่า นี่!ลูก แม่ตั้งท้องหนูนะ พ่อกับแม่รักหนูมากนะ ขอให้หนูแข็งแรง เขาแอบถามเล่น ๆ ด้วยว่า หนูเป็นผู้หญิง รึ ผู้ชาย และเขาบอกกลับลูกว่า ขอให้หนูเป็นผู้ชายนะ 55555

Sponsored

ส่วนเราก็ได้แต่หัวเราะ รู้มั้ยทำไมหัวเราะเพราะว่า เอ๊ะ!ทำไมเขาอยากได้ ลูกชาย ถามเราก่อนไหม 5555 เพราะเขาตั้งใจอยากได้ลูกชายมาก เขาบอกว่า ท้องแรกมีลูกชายไว้ก่อนดีกว่า 55555 นี่ก็เป็นความสุขที่เกิดขึ้นกับแม่ท้องแรกอย่างเรากับสามีค่ะ

 

คุณแม่ชอบแชร์ โดย บุญพา จันทร์ศรี

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/