ในที่สุด เวลาแห่งการรอคอย ก็มาถึงแล้ว ลูกจ๋าแม่กับพ่อรักหนูนะ!! ^^ เล่ากันคร่าว ๆ นะคะ คุณแม่ ตอนรู้ว่าท้องเราดีใจมาก ๆ  ค่ะ เพราะนี่เป็นความตั้งใจของเรากับสามีว่า ภายใน 1ปี เราต้องมีลูกกัน  พอรู้ว่าท้อง กรี๊ดดดดค่า แล้วก็ไปฝากครรภ์ ต่อจากนั้นสัญชาติญาณความเป็นแม่ก็เริ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ!!! ก็พยายามดูแลตัวเอง ดูว่าทำอะไรแล้วปลอดภัยสำหรับเราด้วย

ในที่สุด เวลาแห่งการรอคอย ก็มาถึงแล้ว ลูกจ๋าแม่กับพ่อรักหนูนะ!! ^^

จำได้ว่าตอนตั้งครรภ์ได้ 5Week นอกจากจะรีบชวนพ่อบ้านพาไปฝากครรภ์แล้ว หมอก็ยังอัลตราซาวนด์ท้องเราด้วย และก็ได้เห็นเห็นถุงตั้งครรภ์ เห็นเม็ดถั่วน้อยๆ หน้าตาเหมือนเอเลี่ยนข้างในท้องเรา บอกเลยว่าหัวใจกระพริบๆๆๆๆ มันบอกความรู้สึกไม่ถูก

แต่ก็อย่างว่าเป็นแม่คนมันไม่ง่าย หลังจากนั้นเราเริ่มแพ้ท้อง แพ้หนักมาก ทำอะไรไม่ได้เลย  จน 1 เดือนถัดมา เจอขากบน้อย ๆ ในท้องถีบๆ ท้องเราใหญ่เลย !!! อารมณ์ตอนนั้นมันยิ้มออก ลืมอาการแพ้ท้องไปเลย ปลื้มปริ่มมากมาย มันเป็นความรู้สึกขึ้นมาอีกว่าอยากไปโรงพยาบาลบ่อย ๆ ค่ะ  อยากซาวน์ดูตัวเล็กในท้องเรา ก็จะลุ้นให้ลูกดิ้นโชว์ตลอดเลย ^^  ลุ้นให้ลูกปกติแข็งแรง พออะไรในท้องดุกดิกหน่อยก็มโนตลอดว่าลูกฉันดิ้นแล้ว ปลื้มปริ่ม

พอช่วงเดือนที่ 5 มีเหตุการณ์ที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้น! คือผลเลือดของเรากับสามีผิดปกติ หมอก็เลยส่งตัวเจาะน้ำคร่ำ  ตอนนั้นทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ร้องไห้ ร้องไห้ ไม่ได้กลัวเรื่องตัวเองนะคะ แต่กลัวลูกเป็นอะไร กลัวลูกเราไม่แข็งแรง คิดตลอดว่าลูกจะไม่เป็นอะไร อยู่ด้วยกันขนาดนี้แล้ว อยู่กับแม่นะลูก!!

พอรุ่งเช้าขึ้นหมอนัดไปฟังผล ในใจกังวลมาก  ๆค่ะ แต่พอฟังผลเท่านั้นละ!! หมอบอกว่า ลูกของคุณแม่ปกติ ไม่เป็นอะไร พ่อกับแม่นี่ อยากจะเต้นเพลง ผมรักเมืองไทยเลยยย!!

ที่สำคัญลูกในท้องหลังจากนี่ก็ทำให้เราดีใจมากขึ้น เพราะเค้าดิ้นเก่งมาก ดิ้นแบบสะดุ้งตื่นกลางดึก แบบไหลไปไหลมาไม่ใช่ดุกดิก เหมือนเมื่อก่อนแล้ว พอเดือนที่  6-7  ความรู้สุกพะวงกะลูกดิ้น ลูกตื่น ลูกไม่ดิ้น วนเวียนอยู่อย่างนี้ตลอดเลย วันไหนลูกไม่ดิ้น ก็เขย่ากันไป

ส่วนคุณพ่อต้องขอบคุณเขาจริง ๆ ค่ะ เพราะเมื่อรู้ว่าแม่ตั้งท้อง ตอนนั้นจำได้ว่าเขาตื่นเต้นมาก !! แทบจะช็อกก็ว่าได้ ดีอกดีใจ แบบรีบมาจูบท้อง มาหอมแก้มแม่ มาลูบท้องแม่ เรียกลูกในท้องว่า นี่!ลูก แม่ตั้งท้องหนูนะ พ่อกับแม่รักหนูมากนะ ขอให้หนูแข็งแรง เขาแอบถามเล่น ๆ ด้วยว่า หนูเป็นผู้หญิง รึ ผู้ชาย และเขาบอกกลับลูกว่า ขอให้หนูเป็นผู้ชายนะ 55555

Sponsored

ส่วนเราก็ได้แต่หัวเราะ รู้มั้ยทำไมหัวเราะเพราะว่า เอ๊ะ!ทำไมเขาอยากได้ ลูกชาย ถามเราก่อนไหม 5555 เพราะเขาตั้งใจอยากได้ลูกชายมาก เขาบอกว่า ท้องแรกมีลูกชายไว้ก่อนดีกว่า 55555 นี่ก็เป็นความสุขที่เกิดขึ้นกับแม่ท้องแรกอย่างเรากับสามีค่ะ

คุณแม่ชอบแชร์ โดย บุญพา จันทร์ศรี

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่