มาดูกันว่าเรื่องเพศสัมพันธ์กับการตั้งครรภ์ มีการเปลี่ยนแปลงด้านอารมณ์ยังไงบ้าง เพราะหลายคนอาจจะยังไม่มั่นใจสำหรับความรู้สึกด้าน เพศสัมพันธ์ ของแม่ตั้งครรภ์ในแต่ละไตรมาส By Mom Secret ^^

ความรู้สึกด้าน เพศสัมพันธ์ ของแม่ตั้งครรภ์

1.ระยะไตรมาสแรก แม่ตั้งครรภ์บางคนอาจจะมีความรู้สึกทางเพศลดลง ขณะที่แม่ตั้งครรภ์บางคนอาจจะมีความรู้สึกทางเพศมากขึ้น

2.ระยะไตรมาสที่ 2 แม่ตั้งครรภ์จะมีความรู้สึกทางเพศมากขึ้น และร่างกายมีการตอบสนองทางเพศมากขึ้น เนื่องจากระยะนี้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย รวมถึงการเปลี่ยนแปลงทางสรีรวิทยา ทำให้อุ้งเชิงกรานได้รับโลหิตมาเลี้ยงเพิ่มขึ้น ซึ่งตรงนี้อาจจะกระตุ้นให้มีความรู้สึกทางเพศมากขึ้น

3.ระยะไตรมาสที่ 3 ในระยะนี้รูปร่างของแม่ตั้งครรภ์ จะเปลี่ยนแปลงมากขึ้น ขนาดของมดลูกก็ใหญ่มากขึ้น ทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สะดวกต่อการมีเพศสัมพันธ์ และในบางคนอาจจะรู้สึกอายในรูปร่างของตนเอง ทำให้ความรู้สึกทางเพศลดลง อีกหนึ่งสิ่ง นั่นคือ การกลัวว่าจะเป็นอันตรายกับลูกในครรภ์นั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.อาหารแม่ท้อง อะไรบ้างที่คน กรุ๊ปเลือด AB ควรกินและควรเลี่ยง

2.10 อาหารวิตามินอี คนท้องควรกิน เพื่อสุขภาพครรภ์ที่ดี