เคยสังเกตมั้ยว่า เมื่อมีการวางแผนร่วมกันในชีวิตคู่ คำถามหนึ่งที่ต้องเกิดขึ้นเสมอก็คือ “อยากให้ลูกของเราเป็นเพศอะไรดี ?” หลายคนอยาก กำหนดเพศลูก เองได้ เนื่องจากบางคนอยากได้ลูกผู้ชายเอาไว้สืบสกุล และจะได้ไม่ต้องกังวลในการเลี้ยงดูมาก บางคนอยากได้ลูกผู้หญิง เพราะจะได้แต่งตัวให้ลูกสวย ๆ ตามที่ต้องการ และมีความรู้สึกว่าลูกสาวนั้นน่ารัก ขี้อ้อน ชอบเอาใจพ่อแม่อยู่เสมอ แต่การกำหนดเพศลูกอย่างที่ต้องการนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บางคนอาจถึงขั้นยอมพึ่งวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ ต้องเสียเงินไปหลักแสนถึงหลักล้านบาทเพื่อให้ได้กำหนดเพศลูกสมควรตั้งใจ ทั้งที่ความจริงแล้ว การมี Sex ก็สามารถกำหนดเพศลูกได้เช่นกัน ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

เพศของลูก เกิดได้จากอะไร

ก่อนที่จะเข้าสู่เรื่องของ Sex ที่กำหนดเพศลูกได้นั้น ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า การที่เด็กจะออกมาเป็นเพศหญิง หรือเพศชาย เกิดจากโครโมโซมคู่ที่ 23 ซึ่งก็คือโครโมโซมเพศ โดยคุณแม่จะมีโครโมโซม XX ส่วนคุณพ่อจะมีโครโมโซม XY เพราะฉะนั้นการกำหนดเพศเด็กจึงขึ้นอยู่กับอสุจิของคุณพ่อล้วน ๆ ว่า อสุจิตัวไหนที่จะเข้าไปผสมพันธุ์กับไข่ของคุณแม่ หากเป็นโครโมโซม X ก็จะได้ลูกผู้หญิง แต่ถ้าหากเป็นโครโมโซม Y ก็จะได้ผู้ชายนั่นเอง

ทำไมการมี Sex ถึง กำหนดเพศลูก ได้ ?

ใจความสำคัญของการกำหนดเพศลูกด้วยวิธีการมี Sex นั้น ขึ้นอยู่กับอสุจิของคุณพ่อล้วน ๆ ว่ามีโครโมโซมชนิดใด ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสภาพภายในช่องคลอดของคุณแม่ และความทนของอสุจิ เช่น ชนิดไหนทนต่อความเป็นกรดได้มากกว่า ชนิดไหนตายง่ายกว่า ชนิดไหนเคลื่อนที่ได้เร็วกว่า ซึ่งถ้าหากเราสามารถควบคุมปัจจัยในส่วนนี้ได้ ก็จะทำให้กำหนดเพศได้อย่างง่ายขึ้น

มี Sex อย่างไรให้กำหนดเพศลูกได้ลูกชาย

  • วันที่มี Sex ถ้าต้องการให้ได้ลูกชาย ก็ควรมีเพศสัมพันธ์กันในวันที่ฝ่ายหญิงมีการตกไข่ ซึ่งปัจจุบันนี้มีเครื่องนับเวลาตกไข่แล้ว ช่วงที่เหมาะสมที่สุด ก็คือก่อนวันตกไข่ 1 วันและหลังการตกไข่ 2 วัน เนื่องจากภายในช่องคลอดจะมีสภาพเป็นด่าง ทำให้สะดวกต่อการเข้าไปผสมกับไข่ของอสุจิที่มีโครโมโซม Y
  • ความถี่ในการมี Sex การจะได้ลูกชายนั้น คุณพ่อต้องงดการมีเพศสัมพันธ์ หรือการช่วยตัวเองเป็นเวลาอย่างน้อย 5-7 วัน เพื่อให้เชื้ออสุจิมีการรวบรวมตัวเองให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะมีปริมาณของอสุจิที่มีโครโมโซม Y เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
  • ท่าที่ใช้ในการมี Sex วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะได้ลูกชายก็คือ ร่วมเพศท่าไหนก็ได้ให้อวัยวะเพศเข้าไปอยู่ในช่องคลอดลึกที่สุด (แต่อาจจะต้องระวังเรื่องการบาดเจ็บของคุณแม่ หากใช้ท่าที่ไม่ถนัด) เพราะนั่นหมายถึงอสุจิที่มีโครโมโซม Y จะสามารถเข้าไปผสมพันธ์กับไข่ได้เร็วที่สุด ท่าที่แนะนำก็คือท่า Doggy เลย
  • ไม่ควรให้อัณฑะได้รับความร้อนมากจนเกินไป การที่อัณฑะมีอุณหภูมิปกติ หรือมีอุณหภูมิที่เย็นกว่าปกติ จะทำให้เหมาะกับการอยู่อาศัยของอสุจิที่มีโครโมโซม Y มากกว่า ซึ่งจะทำให้มีโอกาสได้ลูกชายสูงขึ้น เพราะฉะนั้นจึงควรระวังในเรื่องของการแช่น้ำอุ่นหรือน้ำร้อน ก่อนการร่วมเพศ รวมทั้งการใส่กางเกงในรัดแน่น ๆ จนไม่มีรูระบาย เพราะอาจจะทำให้อสุจิ Y มีปริมาณที่น้อยลง

มี Sex อย่างไรให้กำหนดเพศลูกได้ลูกสาว

  • วันที่มี Sex ในกรณีที่อยากได้ลูกสาว ก็ให้มีเพศสัมพันธ์ก่อนการตกไข่เป็นเวลา 2-3 วัน โดยสามารถใช้เครื่องคำนวณวันตกไข่ หรือประเมินเอาจากการมีประจำเดือน ซึ่งไข่จะตกในช่วง 2 อาทิตย์ก่อนประจำเดือนจะมา เพราะเมื่อไข่ตกแล้ว อสุจิที่มีโคโมโซม X จะสามารถทนทานมากกว่าโครโมโซม Y แล้วเข้าไปผสมพันธ์กับไข่ต่อไปได้
  • ความถี่ในการมี Sex การมีเซ็กส์บ่อย ๆ จะทำให้มีโอกาสได้ลูกสาวมากกว่าอยู่แล้ว เนื่องจากอสุจิที่โครโมโซม Y จะมีปริมาณที่ลดลงไปเอง
  • ท่าที่ใช้ในการมี Sex สามารถใช้ท่าร่วมเพศทั่วไปที่ไม่ต้องสอดใส่อวัยวะเพศให้ลึกเกินไปได้ และพยายามอย่าทำให้คุณแม่ถึงจุดสุดยอดก่อน มิเช่นนั้นอสุจิที่มีโครโมโซม X อาจจะต้องตายจากความเป็นด่างที่หลั่งออกมาพร้อมกับเมือกของคุณแม่

ถึงแม้ว่าวิธีเหล่านี้จะยังไม่มีการรับรองผลถึง 100% แต่ก็เป็นการเสี่ยงที่น่าสนใจ ยิ่งถ้าหากทำทุกวิธีไปพร้อม ๆ กันก็มีโอกาสที่จะกำหนดเพศลูกได้สูงถึง 80% โดยไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

Sponsored

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 อาหารแก้แพ้ท้อง สยบอาการคลื่นไส้ อาเจียนอย่างได้ผล

2.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่