คุณแม่มือใหม่อาจจะยังวุ่นวายอยู่กับการดูแลลูกน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลก จึงไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องบนเตียงมากนัก อีกทั้งร่างกายก็ยังไม่พร้อมเต็มร้อย จึงกลัวว่าการมีเซ็กส์จะทำให้แผลเปิดหรือฉีกได้ วันนี้เรามี ท่าเซ็กส์หลังคลอด ที่สามารถทำได้ โดยไม่กระทบต่อแผลและไม่เป็นอันตรายต่อคุณแม่มาแนะนำกัน ซึ่งจะมีท่าไหนบ้างก็ต้องไปดูกันเลย

ท่าเซ็กส์หลังคลอด ปลอดภัย ทำได้จริง

แม้ว่าการมีเซ็กส์หลังคลอด จะมีท่าที่สามารถทำได้โดยไม่เป็นอันตราย แต่ก็อย่าลืมว่าควรเว้นช่วง 6 สัปดาห์แรกตามคำแนะนำของแพทย์เอาไว้ก่อน เมื่อพ้นช่วงดังกล่าวแล้ว จึงค่อยเริ่มมีเซ็กส์อีกครั้งด้วยท่าต่อไปนี้

1.Woman-on-top

ท่านี้จะต้องให้ฝ่ายหญิงอยู่ด้านบนและเป็นผู้ควบคุมการสอดใส่ กำหนดความลึก ความเร็ว และการเคลื่อนที่ของตัวเอง เพื่อให้เกิดความสบายและไม่กระทบกระเทือนแผลฝีเย็บ แต่ทั้งนี้ควรสังเกตอาการตัวเองเป็นระยะ ถ้าหากมีอาการเหนื่อยมากหรือเจ็บบาดแผลขึ้นมา ก็ต้องหยุดพักทันที

2.Reverse cow girl

คล้ายกับท่าแรก คือให้ฝ่ายหญิงอยู่ด้านบนและฝ่ายชายอยู่ด้านล่าง โดยฝ่ายหญิงหันหน้าไปด้านเดียวกับฝ่ายชาย ท่านี้คุณจะสามารถควบคุมจังหวะและความลึกของอวัยวะเพศชายได้ และช่วยกระตุ้นคลิตอริสให้ถึงจุดสุดยอดได้ดีขึ้น ซึ่งก็เป็นอีกท่าที่คุณแม่หลังคลอดสามารถทำได้

3.From-behind

อาจจะเป็นท่า Doggy-style, happy scissors หรือท่าที่ฝ่ายชายอยู่ด้านหลัง โดยท่านี้เหมาะกับคุณแม่หลังคลอด แต่ก็ควรระวังถ้าหากมีแผลฉีกขาดบริเวณฝีเย็บ ควรงดเว้นท่านี้

4.Spooning

เป็นท่าที่วางตัวซ้อนกันโดยฝ่ายชายจะอยู่ด้านหลังฝ่ายหญิง อวัยวะเพศของฝ่ายชายไม่ได้สอดใส่เข้าไปลึกมากและจะอยู่ด้านหลังของฝ่ายหญิงจึงช่วยลดแรงกระทบกระเทือนได้ดี อีกทั้งไม่มีแรงกดทับทางด้านหน้าจึงจัดว่าเป็นท่าที่เหมาะสมในช่วงนี้

5.Missionary

ท่าพื้นฐานแบบหันหน้าเข้าหากัน ความลึกของอวัยวะเพศชายอยู่ในระดับปกติ มีการกระตุ้นคลิตอริสได้มาก ซึ่งช่วยให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้ดี และที่สำคัญไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน

Sponsored

6.Frisky flip

ฝ่ายชายจะอยู่ด้านบนและฝ่ายหญิงจะอยู่ด้านล่าง โดยฝ่ายหญิงจะนอนคว่ำตัวลง ท่านี้อวัยวะเพศชายสอดใส่เข้าไปได้ไม่ลึกมาก ซึ่งจะช่วยลดความกระทบกระเทือนที่แผลฝีเย็บ ไม่ทำให้แผลฉีกขาด

7.Bed edge

เป็นท่าเซ็กส์ที่ช่วยลดแรงกดทับออกจากร่างกาย โดยเลื่อนส่วนล่างของลำตัวไปที่ขอบเตียง และให้ฝ่ายชายยืนหรือนั่งคุกเข่าและสอดใส่อวัยวะเพศเข้าที่ส่วนล่าง โดยไม่มีแรงกดทับที่ส่วนใดของร่างกายเลย จึงเป็นท่าที่ปลอดภัยอีกท่าหนึ่ง

8.Couch Crouch

ท่านี้จะหลีกเลี่ยงการกดทับร่างกายเช่นกัน ฝ่ายหญิงนั่งคุกเข่าอยู่บนโซฟา และให้ฝ่ายชายเข้ามาจากทางด้านหลัง จัดตำแหน่งคล้ายกับท่า doggy style ท่านี้จะช่วยลดการกระทบกระเทือนและช่วยไม่ให้รอยแผลฉีกขาดได้เช่นกัน

ถึงแม้ว่าคุณแม่จะต้องให้ความสำคัญกับลูกน้อยเป็นอันดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ควรละเลยคู่ชีวิตที่ต้องการการเอาใจใส่ดูแลเช่นกัน นั่นก็คือคุณพ่อผู้ที่ต้องการความรักความเอาใจใส่ ในยามที่คุณแม่สามารถจัดสรรเวลาดูแลลูกน้อยได้ลงตัวแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณแม่จะต้องสานต่อความสัมพันธ์อันแนบแน่นกับคุณพ่อให้เหมือนกับวันแรกที่แต่งงานกัน เพื่อรักษาให้ชีวิตคู่สดใสซาบซ่ายาวนานตลอดไป โดยท่าเซ็กส์เหล่านี้ จะช่วยให้คุณแม่มีเซ็กส์ได้โดยไม่ต้องกังวลเลยล่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เปลี่ยนเวลากินยาคุมได้ไหม ต้องเปลี่ยนอย่างไร ไม่เสี่ยงท้อง

2.ลืมกินยาคุม ทำอย่างไรดี กินต่อเลยได้หรือไม่