เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนต่างก็อยากมีผิวที่สวยกระจ่างใส และเรียบเนียนด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งการดูแลผิวเป็นประจำจะช่วยให้ผิวสวยกระจ่างใสได้ไม่อยาก และการขัดผิวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลผิวให้สวยกระจ่างใสได้ เพราะการขัดผิวเป็นการผลัดเชลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกไป พร้อมกระตุ้นให้เกิดผิวใหม่ที่กระจ่างใส การขัดผิวมีหลายวิธี แต่วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ การใช้เกลือขัดผิว ใช้เกลือขัดผิวดีอย่างไร และควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 5 ยี่ห้อยอดนิยมมาแนะนำสาว ๆ เพราะการขัดผิวที่ดีจะต้องทำอย่างถูกต้อง และไม่ทำร้ายผิวของเราด้วย

เกลือขัดผิว ดีอย่างไร?

หลายคนอาจคิดว่าการ ขัดผิว ใช้อะไรขัดก็เหมือน ๆ กัน แต่ไม่ใช่เลย การที่จะได้รับประโยชน์ดี ๆ จากการขัดผิว จะต้องมาจากวัตถุดิบจากที่เราใช้ด้วย อย่างเช่นการใช้ เกลือขัดผิว มีประโยชน์มากมายมากจนเราคาดไม่ถึงเลย เพราะเกลือขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป ช่วยกระตุ้นการสร้างเชลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใส ทำให้ผิวสามารถดูดซับครีมบำรุงผิวเข้าไปได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ผิวสวย เรียบเนียน กระจ่างใส การใช้เกลือขัดผิวยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และสิวอักเสบได้ดี รวมถึงยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และลดความเครียดได้ดีอีกด้วย

5 เกลือขัดผิว ยี่ห้อไหนดี

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยใช้ เกลือขัดผิว อยากลองใช้เกลือขัดผิวดู แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 5 ยี่ห้อยอดนิยมที่สาวๆ   ส่วนใหญ่เลือกใช้มาแนะนำจะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1.Yoko Yogurt Spa Milk Salt

เกลือขัดผิว ตัวแรกที่เราอยากแนะนำสาว ๆ ก็คือ Yoko Yogurt Spa Milk Salt ยี่ห้อนี้มีให้เราเลือกใช้หลายสูตรด้วยกัน ตัวเกลือมีความละเอียดมาก ใช้แล้วไม่ทำให้ระคายเคืองผิว แถมสูตรนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย เพราะเป็นการผสมน้ำนม และโยเกิร์ตเข้าด้วยกัน เน้นเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย

2.ภูมิพฤกษา เกลือสปาขัดผิว สูตรขมิ้น

เกลือขัดผิว ยี่ห้อนี้มีความพิเศษตรงที่ใช้ขมิ้นชันมาผสมกับเกลือ ทำให้ได้เกลือขัดผิวที่เนื้อละเอียด หอมขมิ้น ใช้แล้วช่วยให้ผ่อนคลายสุด ๆ แถมยังเป็นสูตรที่อ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายอีกด้วย พร้อมด้วยวิตามินอี วิตามีนซี และ AHA จากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวสวย กระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำหลุดลอกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่สวยกว่าเดิม

3.A Bonne' Spa Milk Soft

เกลือขัดผิวยี่ห้อนี้ เป็นยี่ห้อยอดฮิตสุด ๆ เป็นเกลือขัดผิวระดับตำนาน เป็นเกลือขัดผิวสูตรน้ำนม เม็ดเกลือละเอียด ใช้แล้วไม่ทำให้เจ็บหรือระคายเคืองต่อผิว ช่วยผลัดเชลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่สวย กระจ่างใส ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งสูตรนี้ยังเป็นสูตรที่อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

4.ภูตะวัน สครับเกลือขัดผิว สูตรน้ำมันมะพร้าว

เกลือขัดผิว ยี่ห้อนี้บอกเลยว่าเด็ดมาก เพราะนอกจากจะ ขัดผิว ให้สวยกระจ่างใสเรียบเนียนแล้ว ผิวยังคงชุ่มชื้นยาวนานอีกด้วย เพราะสูตรนี้มีส่วนผสมของ เกลือขัดผิว และน้ำมันมะพร้าว ที่ผสมกันได้อย่างลงตัว ใช้แล้วช่วยให้ผ่อนคลาย สบายผิว เม็ดสครับละเอียดไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้สวย กระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น และน่าสัมผัส

5.เรือนไม้หอม เกลือสปาลาเวนเดอร์

เรือนไม้หอม เกลือสปาลาเวนเดอร์ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อยอดฮิตที่อยากแนะนำ เพราะยี่ห้อนี้มีความพิเศษมาก เน้นการขัดผิวที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยกลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ เม็ดเกลือกลม ไม่ก่อให้ระคายเคืองต่อผิว มีส่วนผสมของข้าวหอมนิล ที่ช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึง เพราะอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินบี ใช้แล้ว ผิวแลดูสุขภาพดี อ่อนเยาว์ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย

Sponsored

คำแนะนำการดูแลผิวให้กระจ่างใส เนียนนุ่ม

การดูแลผิวให้กระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น นอกจากการใช้ เกลือขัดผิว แล้ว การใส่ใจดูแลผิวในแบบอื่น ๆ  อย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยให้ผิวสวยกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่กับเราไปนาน ๆ ได้เช่นกัน หากอยากให้ผิวกระจ่างใส อยู่กับเราไปนาน ๆ เราควรดูแลผิวดังนี้

  • ทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ แถมยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย
  • เพราะการ ขัดผิว จะทำให้ผิวบางลง และไวต่อแสง จึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ หรือทุกครั้งเมื่อออกนอกบ้าน โดยควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป
  • อาบน้ำในอุณหภูมิปกติ และหลีกเลี่ยงการใช้สบู่ หรือครีมอาบน้ำที่มีสารเคมี เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว
  • หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งควรสวมเสื้อผ้าให้มิดชิด เพื่อป้องกันแสงแดด
  • ดื่มน้ำเยอะ ๆ ควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 – 10 แก้ว เพื่อผิวจะได้ชุ่มชื้น เนื่องจากน้ำเป็นส่วนประกอบของเซลล์ต่าง ๆ  ในร่างกาย จึงทำให้เซลล์ทำงานได้ดี ทำให้ผิวสวย ชุ่มชื้น และ เต่งตึง

และนี่คือ 5 เกลือขัดผิว ที่เราได้นำมาฝากสาว ๆ ในวันนี้ สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีผิวสวย กระจ่างใส การขัดผิวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผิวสวยกระจ่างใสได้ เพราะการขัดผิวเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกไป พร้อมยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ลดสิวอักเสบได้ดีอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ควรทำอย่างเหมาะสมไม่ควรขัดผิวทุกวัน เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง