หุ่นยนต์ดูดฝุ่น อีกหนึ่งตัวช่วยในการทำความสะอาดบ้าน เพราะหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นเป็นมากเพราะกว่าเครื่องดูดฝุ่น สามารถ ทั้งดูดฝุ่น และถูกพื้นไปในเวลาเดียวกัน ช่วยแบ่งเบาแรงได้เยอะ อีกทั้งเรายังสามารถที่จะที่จะเปิดเครื่องไว้ให้ทำงานแบบอัตโนมัติ คอยดูดไรฝุ่นได้ตลอด หรือตามที่เราสั่งงานได้เลย เครื่องดูดฝุ่นเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาดบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างเช่น สุนัข หรือแมว สำหรับใครที่สนใจ อยากมีเจ้าหุ่นยนต์ไว้ใช้งานสักเครื่อง แต่ยังไม่รู้จะเลือก  หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 6 ยี่ห้อมาแนะนำ มาดูวิธีเลือกซื้อ และรายละเอียดของเครื่องก่อนตัดสินใจเลือกมาไว้ใช้งานสักเครื่องกันดี

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เทคโนโลยีใหม่ เพิ่มความสะดวกมากขึ้น

ต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมามากมาย ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ตัวช่วยที่จะทำให้การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องที่ง่าย และอำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์มากขึ้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานแบบอัตโนมัติ สามารถสั่งงานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน ช่วยทำความสะอาดบ้าน พร้อมกับดูดไรฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาดบ้าน หรือบ้านมีสัตว์เลี้ยง เพราะเจ้าหุ่นยนต์สามารถที่จะเก็บทำความสะอาดพื้นได้อย่างดีเยี่ยม หมดปัญหาเรื่องฝุ่น และขนสัตว์เลี้ยงกวนใจ

ควรเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอย่างไร

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถือเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการทำความสะอาดบ้าน เพราะสามารถทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว และสะอาดหมดจด ปัจจุบันมีเครื่องยนต์ดูดฝุ่นมากมายมีหลายรุ่น หลายราคา ให้เลือกใช้งาน แล้วเราควรเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไร เรามาดูวิธีเลือกที่จะทำให้คุณได้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เต็มไปด้วยคุณภาพไว้ใช้งานกันดีกว่า

  • เลือกตามราคา กับฟีเจอร์ระบบใช้งานต่างๆ ว่ามีคุณภาพเพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่
  • เลือกฟังก์ชันพื้นฐานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น หากมีฟังก์ชันมากไปสะดวกก็จริง แต่ก็อาจทำให้เกิดความยุ่งยากในการใช้งานได้ ควรเลือกฟังก์ชันพื้นฐานที่สะดวกเช่น การสั่งงานผ่านรีโมท การสั่งงานผ่าน แอปพลิเคชั่นเป็นต้น
  • เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เหมาะกับขนาดพื้นที่ในการทำความสะอาด ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง อย่าลืม ที่ตรวจสอบข้อมูล ว่าสามารถทำความสะอาดเหมาะกับพื้นที่เท่าไหร่  มีขอบเขตการทำความสะอาดอยู่ประมาณใด
  • เลือกตามระบบนำทางของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือก 3 รูปแบบคือ Mapping Camera, Laser Distance Sensor และ Infrared Sensor
  • หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ความจุของกล่องเก็บฝุ่น ความจุกล่องเก็บฝุ่นแต่ละรุ่นจะมีขนาดของความจุที่แตกต่างกันออกไป
  • เลือกตามความจุของแบตเตอรี่และระยะเวลาการใช้งาน เพราะสิ่งสำคัญในการเลือก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็คือต้องพิจารณาแบตเตอร์รี่ การชาร์จ 1 ครั้งสามารถใช้งานได้นานเท่าไหร่ ประหยัดไฟหรือไม่

แนะนำ 6 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครกำลังมองหาหุ่นยนต์ดูดฝุ่น แต่ยังไม่รู้จะเลือกใช้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 6 ยี่ห้อยอดฮิตมาให้ได้เลือกใช้งานกัน มาดูรายละเอียดของแต่ละยี่ห้อกันเลยดีกว่า

1.Eufy RoboVac G10 Hybrid

Eufy RoboVac G10 Hybrid หุ่นยนต์ดูดฝุ่น อัจฉริยะ รองรับการใช้งานพื้นที่ขนาดมาตรฐาน ระยะเวลาในการใช้งานต่อเนื่อง 100 นาที ในการชาร์จไฟหนึ่งรอบ กำลังในการดูด 2,000Pa สามารถทำความสะอาดพื้นได้ทั้งการดูดฝุ่น และการถูพื้นในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถสั่งงานได้ผ่านระบบเสียงได้อีกด้วย

2.SAMSUNG VR05R5050WK/ST

หากกำลังมองหา หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แนะนำยี่ห้อนี้เลย SAMSUNG VR05R5050WK/ST รุ่นนี้จัดว่าเป็นรุ่นระดับกลาง ที่สามารถใช้งานได้อย่างดีทั้งที่บ้าน และแบบห้องคอนโด ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ทำงานได้แบบ  2 in 1เป็นทั้งการดูดฝุ่นและการถูพื้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน ทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 150 นาทีในการชาร์จไฟหนึ่งรอบ

3.Yeedi K650

อยากได้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน Yeedi K650 คือตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม กำลังในการดูด ,000Pa, ขนาดความจุแบตเตอรี่ 2,600mAh ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น 300 มิลลิลิตร สามารถใช้งานได้ในพื้นที่ 250 ตารางเมตร

4.Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Essential

หากพูดถึงเครื่องดูดฝุ่นราคาถูก แต่ใช้งานได้ดี ต้อง Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Essential รุ่นนี้เลย  ที่มีความคุ้มค่าสำหรับการเลือกใช้งานเป็นอย่างมาก ตัวเครื่องถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับการใช้งานโดยเฉพาะ ดีไซน์หรูหรา สวยงาม มีความทันสมัย ใช้งานง่าย เพียง

5.ECOVACS DEEBOT N8 PRO

อยากซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นไว้ใช้งาน แต่ยังไม่รู้จะเลือก หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แนะนำยี่ห้อนี้เลย เพราะเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ออกมาแบบมาตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด สามารถดูดฝุ่นในทุกพื้นที่ได้อย่างครอบคลุม ทำงานทั้งหมด 3 ระดับ ตัวเครื่องสามารถใช้ความชื้นเพื่อทำความสะอาดได้ เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งบ้านพัก และคอนโด ที่มีขนาดต่างๆ ได้ดีทีเดียว

6.iRobot Roomba i2

iRobot Roomba i2 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ตอบโจทย์การใช้งาน ที่สามารถใช้ทำความสะอาดได้อย่างอัตโนมัติ จากระบบนำทางอัจฉริยะ ตัวเครื่องทำความสะอาดได้ 3 ขั้นตอน สามารถใช้งานได้ยาวนาน ในพื้นที่ขนาดใหญ่ ระยะเวลาในการใช้งานประมาณ 75 นาที ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้ทำความสะอาดทั่วไปแล้ว

และนี่คือ 6 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่เราได้นำมาฝากคุณแม่บ้าน พ่อบ้านในวันนี้ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเลือก หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อที่เราได้แนะนำมาข้างต้นนี้ก็คงจะเป็นตัวเลือกที่ดี ที่จะมาตอบโจทย์ในการทำความสะอาดบ้านสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านได้ไม่มากก็น้อยเลย สนใจเครื่องไหนก็สามารถไปเลือกซื้อมาใช้ที่บ้านได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกแม่ ท้องไตรมาส 2

2.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกกับแม่ ท้องไตรมาสแรก