การ์ดอย่าตก เพราะโควิด-19 ยังคงระบาดอยู่ คุณแม่จึงต้องดูแลลูกน้อยให้สะอาด ปลอดภัย และไม่ใช่แค่เฉพาะป้องกันโรคโควิด-19 เท่านั้น แต่ยังต้องปกป้องลูกรักจากโรคต่างๆ ที่พบได้บ่อยในเด็กอีกด้วย เช่น โรคเริม งูสวัด ไข้หวัดใหญ่ เชื้อรา และคางทูม ซึ่งคุณแม่ทำได้ด้วยการหมั่นทำความสะอาดมือลูกรักบ่อยๆ รวมถึงทำความสะอาดสิ่งของรอบตัว และบริเวณบ้านให้ปราศจากเชื้อโรคมากที่สุด

แน่นอนว่าสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค คือคำตอบของความสะอาดที่สะดวกสบายค่ะ เพราะจะช่วยกำจัดเชื้อโรคได้ดี ทำให้ลูกปลอดภัยมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ควรเน้นเลือกสเปรย์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาตินะคะ อย่าง Minoru สเปรย์ฆ่าเชื้อโรค ที่อ่อนโยนต่อเด็ก เป็น Premium Food Grade ฉีดได้แม้ผิวบอบบางค่ะ

ทำไมคุณแม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ

Minoru สเปรย์ฆ่าเชื้อโรค

ผิวของเด็กจะมีความบอบบางมากกว่าวัยผู้ใหญ่ จึงอาจเกิดการแพ้ ระคายเคืองผิวได้ง่าย ดังนั้นคุณแม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดธรรมชาติ ออร์แกนิก 100% ซึ่งอ่อนโยนและปลอดภัยต่อลูกน้อย

เช่น สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคของ Minoru ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ นอกจากจะใช้กับผิวลูกได้แล้ว ยังสามารถใช้กับอุปกรณ์ทานอาหารได้อีกด้วย คุณแม่จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยต่อลูกน้อยแน่นอน

รู้ไหม! สารอะไรบ้างที่ควรเลี่ยง เพราะอาจทำให้ผิวเด็กแพ้ ระคายเคือง

เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีสารอะไรบ้างที่อาจทำให้ผิวเด็กแพ้ เกิดการระคายเคืองได้ ซึ่งคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเหล่านี้อย่างเด็ดขาด

 1. พาราเบนส์ (Parabens) เป็นสารที่มักจะใส่ในพวกสบู่ หรือแชมพูอาบน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์เสียได้ง่าย แต่ผลเสียคือ จะทำให้ระบบประสาทของเด็กเกิดความผิดปกติได้
 2. แอลกอฮอล์ (Alcohol) โดยสารตัวนี้จะทำให้ผิวเด็กเกิดการระคายเคือง แห้งตึง แสบคัน และอาจเกิดผดผื่นตามมาได้
 3. ซิลิโคน (Silicone) เป็นสารที่อาจตกค้างและสะสมบนผิวของลูกได้ เพราะล้างออกได้ยาก หากสะสมไปนานๆ จะทำให้รุขุมขนอุดตัน และเกิดเป็นผื่นแพ้ มีอาการคันได้ นอกจากนี้ยังระคายเคืองต่อดวงตาเป็นอย่างมากอีกด้วย
 4. สีสังเคราะห์ (Artificial color) แม้จะทำให้ผลิตภัณฑ์มีสีสันสวยงาม ดูน่าใช้ แต่สารตัวนี้ส่งผลในระยะยาว นั่นคือจะทำให้เกิดมะเร็งได้นั่นเอง และยังมีผลต่อระบบประสาทด้วยเช่นกัน

สามารถใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคกับเด็กได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่

สเปรย์ฆ่าเชื้อโรค สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กวัยทารกเลย แต่จะต้องเป็นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติและเป็นออร์แกนิกเท่านั้น จึงจะใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว โดยสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคส่วนใหญ่จะมีข้อมูลระบุอยู่ที่ฉลากผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว ว่าใช้ได้กับเด็กอายุเท่าไหร่ขึ้นไป ดังนั้นก่อนใช้ คุณแม่ก็ควรอ่านรายละเอียดต่างๆ ให้ดีก่อนนะคะ

รีวิวสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค Minoru สารสกัดจากธรรมชาติ  มาตรฐานญี่ปุ่น

รีวิวสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค Minoru

สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคที่อ่อนโยน และปลอดภัยให้กับลูกรัก วันนี้แม่ส้มก็มีไอเทมดีๆ มาแนะนำค่ะ นั่นคือ Minoru Nature Care Mist Spray (มิโนรุ เนเจอร์ แคร์ มิส สเปรย) สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคตัวแรกที่แม่เลือกใช้กับลูกรักและอยากจะบอกต่อ เพราะใช้แล้วดีจริง แถมยังมีกลิ่นหอมของ Peppermint อีกด้วย ให้ความรู้สึกที่หอมสดชื่น และรู้สึกได้เลยว่าผิวของลูกสะอาด หมดกังวลเรื่องเชื้อโรคไปเลยค่ะ

เพราะสามารถฆ่าเชื้อโรคทั้งแบคทีเรีย และไวรัสได้มากกว่า 99.9% แถมยังปราศจากแอลกอฮอล์ และสารเคมีต่างๆ เพราะใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติล้วนๆ จึงอ่อนโยนต่อผิวลูก ฉีดได้แม้ผิวบอบบาง ไม่ทำให้ผิวแพ้ง่ายค่ะ และที่ถูกใจแม่ส้มสุดๆ ก็คือสามารถฉีดโดนหน้าหรือเข้าปากได้โดยไม่เป็นอันตราย หรือจะฉีดในอาหารก็ได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายต่อลูกหรือเปล่า ที่สำคัญเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และยังได้รับมาตรฐานจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ซึ่งปกติแล้วเวลาใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคฉีดบนผิวบ่อยๆ เรามักจะเจอกับปัญหาผิวแห้งตึงใช่ไหมคะ แต่ Minoru ไม่เป็นแบบนั้นค่ะ หลังจากที่ได้นำมาลองใช้ แม่ส้มรู้สึกได้ว่าผิวของลูกมีความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ไม่แห้งตึงเลย นั่นก็เพราะว่า Minoru มีสารประกอบหลักที่ชื่อว่า MONOLAURIN สกัดจากน้ำมันมะพร้าวด้วยเทคโนโลยีเฉพาะทาง ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกันที่สามารถพบได้ในน้ำนมแม่ โดยสารตัวนี้จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับทารกในระยะ 6 เดือนแรกได้เป็นอย่างดี และเมื่อนำมาเป็นส่วนประกอบในสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค ก็มีประโยชน์มากทีเดียว

Sponsored

เพราะจะช่วยป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้ถึง 99.9% ป้องกันโรคต่างๆ ที่เกิดจากเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา ประกอบกับไม่มีสารเคมีเจือปน จึงอ่อนโยนและไม่เป็นอันตรายต่อผิวลูกแน่นอน แค่คุณสมบัติตรงนี้ก็ทำให้แม่ส้มปลื้มสุดๆ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ เพราะ Minoru Nature Care Mist Spray ยังมีส่วนประกอบจากธรรมชาติอื่นๆ ที่ดีต่อผิวลูกอีกด้วย ได้แก่

 • Glyceryl ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง ทำให้ผิวของลูกเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่เสมอ
 • Glucoside มีฤทธิ์ต้านเชื้อโรค ปกป้องผิวของลูกจากเชื้อโรคต่างๆ ได้ดี
 • Aloe Barebadensis Gel ให้ความชุ่มชื้นและช่วยบำรุงผิว
 • Glycerine เพิ่มความแข็งแรงให้กับเกราะป้องกันผิว ทำให้ไม่เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่าย
 • Methylpropanediol ทำให้ผิวเรียบเนียนสดชื่น
 • Peppermint oil ให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ และต้านการเกิดเชื้อรา
 • Glyceryl Monolaurate มีฤทธิ์ต้านเชื้อโรค ป้องกันไวรัส แบคทีเรีย
 • Tocopherol สามารถปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี
 • Sodium Levulinate ช่วยปรับสภาพผิว เพิ่มความเนียนของผิว
 • Levulinic Acid เป็นตัวเคลือบและทำละลาย
 • Edta ช่วยลดความกระด้างของน้ำหรือเป็นสารช่วยปรับค่า pH
สเปรย์ Minoru สารสกัดจากธรรมชาติ

ไม่เพียงเท่านั้น สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคของ Minoru ยังใช้ประโยชน์ได้หลากหลายเลยค่ะ เช่น

 1. ใช้ทำความสะอาดมือลูกหลังจากจับสิ่งของต่างๆ รวมถึงก่อนกินอาหาร
 2. แม่ส้มเลือกใช้กับของเล่นลูก ทำความสะอาดของเล่นทุกชิ้นให้ปราศจากเชื้อโรคและปลอดภัยที่สุด
 3. เวลาทานอาหารแม่ส้มก็ชอบใช้ฉีดช้อนส้อมและจาน ฆ่าเชื้อโรคก่อนกิน


จากที่ได้ใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคของ Minoru แม่ส้มรู้สึกว่าโอเคนะคะ ทั้งในเรื่องของการฆ่าเชื้อโรค ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าลูกจะเจ็บป่วยได้ง่ายจากการสัมผัสเชื้อโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ หรือเรื่องของความปลอดภัยจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ เพราะ Minoru มีความเป็นออร์แกนิกจริง จึงปลอดภัยแน่นอน เหมาะที่จะนำมาใช้กับลูกน้อยวัยทารกที่สุด เพราะอ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว เป็นผลิตภัณฑ์มาตรฐานญี่ปุ่นที่แม้ส้มบอกเลยว่าให้คะแนนแบบ 10/10 ไปเลยค่ะ

สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่อยากซื้อ สเปรย์ฆ่าเชื้อโรค Minoru Nature Care Mist Spray ก็สามารถซื้อได้ที่ช่องทางเหล่านี้กันเลย

= = = = = = = = = = = =