ผ่อนคลายแบบคนท้อง เรื่องง่าย ๆ ใกล้ตัว นอกเหนือจากอาหารที่มีประโยชน์เพื่อสุขภาพกายที่แข็งแรงของ    แม่ท้องแล้ว  บรรยากาศรอบตัวของแม่ท้อง ก็มีส่วนดีไม่น้อยทีเดียว  แล้วอะไรนะ ที่จะดีต่อสุขภาพทั้งของคุณแม่และลูกน้อยในท้อง ตามเรามาหาคำตอบเลยค่ะ

มาดูวิธี ผ่อนคลายแบบคนท้อง เรื่องง่าย ๆ ใกล้ตัว กันดีกว่า

บรรยากาศในห้อง

ที่ปลอดโปร่งจะช่วยให้แม่ท้องรู้สึกสบายขึ้น และ ผ่อนคลายด้วยธรรมชาติและเสียงเพลง  หากบริเวณบ้านมีสวนหน้าบ้าน หลังบ้าน  คุณจะเดินออกกำลังกายบ้าง ก็ช่วยผ่อนคลายความกังวลและรับอากาศบริสุทธิ์ แต่ถ้าไม่มี ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียง ภายในห้องของคุณ มีต้นไม้ประดับต้นเล็กๆ วาง ไว้ที่ข้างหน้าต่าง  ให้คุณมองหรือรดน้ำในยาม

กลิ่นหอมอ่อนๆ

นอกจากนี้คุณแม่อาจเพิ่มบรรยากาศภายในห้องด้วยการจุดเทียนหอมหรือน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากธรรมชาติและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ก็จะช่วยให้รู้สึกสบายใจและผ่อนคลาย  หรือการเปิดเพลงเบาๆ ผ่อนคลายด้วยธรรมชาติและเสียงเพลง

เสียงเพลง

เสียงเบาๆ อย่างเพลงคลาสสิกหรือเสียงดนตรีจากธรรมชาติ เช่น  เสียงใบไม้ไหว เสียงน้ำไหลเบาๆ คลอไปด้วย ก็จะทำให้ลูกน้อยที่ได้ฟังเสียงดนตรีตั้งแต่อยู่ในท้องแม่มีพัฒนาการทางสมองและเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่อารมณ์ดี

คุณแม่รู้หรือไม่

Sponsored

การที่ลูกน้อยที่ได้ฟังเสียงดนตรีตั้งแต่อยู่ในท้องแม่มีพัฒนาการทางสมองและเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่อารมณ์ดี รวมถึงเมื่อลูกในท้องมีอายุได้ 24 สัปดาห์ ในช่วงนี้ลูกจะสามารถจดจำเสียงที่ได้ฟังได้แล้ว และหากได้ยินเสียงดนตรีซ้ำกันบ่อยๆ เขาก็จะรู้สึกคุ้นเคยกับเสียงนั้นเมื่อเขาโตขึ้น

การอยู่ในห่วงอารมณ์ของความผ่อนคลาย จะช่วยให้สุขภาพใจดีจะช่วยส่งต่อถึงสุขภาพกาย ที่ดีไปด้วย ดีทั้งคุณและลูกน้อยในท้องด้วยค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ