ความสงสัยในเรื่องเพศสัมพันธ์ 1เดือนหลังคลอด  ยังคงเป็นคำถามสุดฮิตที่คุณแม่และคุณพ่ออยากรู้  แต่ไม่กล้าที่จะถามใคร ๆ เรามีคำตอบ ติดตามอ่านค่ะ

หลังคลอดเดือนแรก ควรงดมีเพศสัมพันธ์

แม้ว่าในช่วงตั้งครรภ์อาจจะทำให้กิจกรรมกระชับรักของคุณพ่อคุณแม่ต้องห่างหายไป  ด้วยสรีระที่ไม่เอื้ออำนวยประกอบการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ของคุณแม่ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนของร่างกายในช่วงเวลาตั้งครรภ์  แต่ถึงอย่างไรหลังคลอดแล้วก็ควรงดเว้นต่ออีกสัก 1 เดือนนะคะ  นั่นเป็นเพราะเพื่อป้องกันการอักเสบติดเชื้อในช่องคลอด  รอให้น้ำคาวปลาแห้งเสียก่อน เพื่อห่างกายของคุณแม่เข้าที่เข้าทาง

เรื่องน่ารู้

ในช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์  ท้องที่ขยายใหญ่ทำให้เส้นเอ็นของคุณแม่ก็ยืดตามไปด้วย เมื่อคลอดแล้วก็จะหย่อยคล้อยลงไปจากเดิม  ไม่เต่งตึงเหมือนสมัยสาว ๆ  เนื่องมาจากฮอร์โมนบริเวณเชิงกรานของคุณแม่ขาดความแข็งแรง  เมื่อหย่อนคล้อยแล้วจะทำให้กลับมาตึงเปรี๊ยะเหมือนเดิมก็คงไม่ได้ แต่สามารถทำให้ดีขึ้นได้ด้วยการขมิบช่องคลอด ดังนั้น  คุณแม่ไม่ควรยกของหนัก ๆ เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บตามมาได้ค่ะ

อย่างไรก็ตามคุณพ่อและคุณแม่ต้องทำความเข้าใจกันนะคะในเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์อยากให้คุณพ่อพึงตระหนักไว้ว่าคุณแม่ได้ทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่ด้วยการตั้งครรภ์และคลอดลูกออกมา  เติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์ด้วยความรัก   การดูแลถนอมน้ำใจกันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ

ร่วมแชร์บทความเพื่อมอบสาระความรู้เกี่ยวกับแม่ท้องและเรื่องราวในแง่มุมต่าง ๆ ตั้งแต่การตั้งครรภ์ไปจนถึงวิธีการการเลี้ยงดูทารก และสารพันความรู้อีกมากมาย  ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจอื่น ๆ มาร่วมสร้างสังคมออนไลน์ที่มีคุณภาพเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระและเกร็ดความรู้ดี ๆกับเพจทีมคนท้องกันนะคะ

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก