ความพร้อมจะยอมรับการมีบุตร คู่รักหลาย ๆ คู่ อาจกำลังสร้างความมั่งคงให้กับครอบครัว เพื่อเตรียมพร้อมกับการรับสมาชิกใหม่มาเพิ่ม นั่นคือการมีลูก ในปัจจุบันหลาย ๆ ครอบครัวที่มีฐานะการเงินดี

มีความมั่นคงในการอยู่อาศัย และมีเงินเหลือเก็บในบัญชี กลับมองว่ายังไม่มีความพร้อมในการมีบุตร และพวกเขาอาจไม่รู้ว่าเวลาที่เหมาะสมหรือพร้อมแล้วหรือยังในการมีบุตรสักคน การเริ่มต้นกระบวนการยอมรับของคู่หนุ่มสาวในสมัยนี้ อาจจะตอบได้ยากว่า ทั้งคู่จะมีความพร้อมในการเลี้ยงดูลูกหรือไม่

เราขอแนะนำให้คุณลองพิจารณาจากความเป็นอยู่ จากฐานะ อายุ รวมถึงรายได้ที่เข้ามา การมีลูกนั้นถือเป็นการสร้างความสมบูรณ์แบบให้กับครอบครัว  หากคุณทั้งคู่ยังไม่แน่ใจ อาจจะต้องพึ่งสัญญาในความพร้อมของการมีบุตรของคุณ ลองพิจารณาตามนี้ดูค่ะ ว่ามีสักข้อไหมที่เหมือนกับความรู้สึกของคุณ

ความพร้อมจะยอมรับการมีบุตร มีสัญญาณบ่งบอกอะไรบ้าง ? มาดูพร้อมกันเลยค่ะ

เมื่อคุณรู้สึกว่าการเป็นแม่ มีความสำคัญมากกว่าสิ่งอื่น

หมายถึง คุณมีความรู้สึกอยากเป็นแม่ ที่ต้องการเลี้ยงดูลูกด้วยตัวเอง เป็นความรู้สึกของผู้หญิงทุกคนเมื่อถึงเวลาหนึ่ง มีความต้องการอยากมีลูกเล็ก ๆ มาวิ่งเล่นภายในบ้าน  ส่วนมากความรู้สึกเช่นนี้จะเกิดหลังจากแต่งงานกันได้สักระยะหนึ่ง และทางครอบครัวทั้งสองฝ่าย กระตุ้นให้ผลิตทายาทเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ต่อไป

นอกจากนี้ ความรู้สึกของคุณอาจจะเริ่มต้องการให้สร้างครอบครัวเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ โดยมีความรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องมีสมาชิกคนใหม่ในครอบครัว เพราะการสร้างครอบครัว ไม่ได้มีเพียงแค่คุณเท่านั้นที่จะเป็นคนตัดสินใจ คุณต้องปรึกษาคู่สมรสของคุณด้วยว่า มีความต้องการเช่นเดียวกับคุณหรือไม่ หากคุณทั้งคู่มีความรู้สึกเช่นเดียวกัน นี้แหล่ะคือสัญญาณพร้อมยอมรับการมีลูกของคุณทั้งคู่

เมื่อคุณรู้สึกผิดหวังทุกครั้งที่ ทำการทดสอบครรภ์

ความรู้สึก บางช่วงเวลา หรือความคาดหวังในบางสิ่ง ทำให้คุณเกิดความผิดหวังทุกครั้งที่ไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ เมื่อคุณมีความรู้สึกผิดหวังทุกครั้งที่ทำการทดสอบครรภ์ แล้วผลออกมาเป็นลบ นั่นคือก้าวแรกที่คุณมีความต้องการสมาชิกใหม่มาเพิ่ม ซึ่งเราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนจะมีความรู้สึกเดียวกัน หลังจากแต่งงานมาสักระยะหนึ่ง นั่นคือ ความรู้สึกว่าต้องการมีลูก เพื่อเพิ่มความสุขให้กับครอบครัว ความคาดหวังจะเริ่มขึ้นทุกเดือน สำหรับคุณผู้ชาย หากพบว่าภรรยาตัวเองทำการทดสอบครรภ์มีผลออกมาเป็นลบ แล้วมีความผิดหวังเล็ก ๆ นั่นก็หมายความว่าคุณก็เป็นอีกหนึ่งคนที่พร้อมยอมรับการมีลูก เข้ามาเพิ่มเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวแล้ว อย่างไรก็ดี การที่คุณมีความรู้สึกที่คล้ายกัน เราขอแนะนำให้คุณไปปรึกษาแพทย์ ว่าต้องการมีลูกนั้น ควรปฏิบัติอย่างไร ให้ลูกเกิดมามีความสมบูรณ์ทั้งทางด้านร่างกายและสติปัญญา

เมื่อคุณรู้สึกว่ายังขาดบางสิ่งบางอย่างในชีวิต

ความรู้สึกที่ว่า คุณยังขาดอะไรบางสิ่ง บางอย่างในชีวิต จนคุณต้องแสวงหาสิ่งนั้น นี้คือก็หนึ่งสัญญาที่คุณมีความพร้อมจะยอมรับการมีลูก และต้องสร้างความสมบูรณ์ให้กับชีวิตคู่ของคุณ ความรู้สึกเช่นนี้ จะมาในช่วงเวลาหนึ่งที่คุณหมดหวัง มีความทุก และชีวิตขาดรสชาติ การมีลูกก็จะช่วยคลายความทุกเหล่านั้นให้ลดลงได้ และสามารถเพิ่มความสุขให้กับชีวิตของคู่ของคุณ การยอมรับการมีลูกคุณต้องมีความรู้สึกคลายกันกับคู่สมรสด้วย ถึงจะเรียกว่ามีความต้องการและพร้อมจะยอมรับการมีลูกอย่างแท้จริง การมีลูกจะเพิ่มความรัก ความผูกพันธ์ในครอบครัว และเพิ่มความหวังให้คุณและคู่สมรสของคุณในอนาคตได้

Sponsored

อย่างไรก็ตาม การมีลูกต้องได้รับความยอมรับ และมีความพร้อม หากคุณมีความรู้สึกต้องการมีลูกจริง ๆ ควรเริ่มปรึกษาซึ่งกันและกัน เพื่อช่วยในสรรค์สร้างลูกน้อยให้เติบโตมาพร้อมกับความรัก และความสุข

เมื่อคุณและคู่สมรสของคุณรู้สึกว่า พร้อมที่จะสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์

ความรู้สึกที่ว่า คุณพร้อมที่จะสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์นั้น อาจจะเป็นผลมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น หรืออาชีพการงานที่เริ่มมั่นคงขึ้น มีทุกอย่างครบตามที่คุณต้องการแล้ว แต่คุณกลับเริ่มรู้สึกว่า ครอบครัวยังไม่สมบูรณ์แบบ การมีบุตรจึงเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่จะสร้างครอบครัวให้กลายเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบจริง ๆ นี้ก็คือสัญญาความพร้อมของทั้งคู่ ที่สามารถยอมรับการมีสมาชิกใหม่ และมีความพร้อมที่จะเลี้ยงดูพวกเขาให้เติบโตขึ้นอย่างมีความสุขได้

ความสุขหาได้ ด้วยตัวคุณเอง การมีลูกก็เป็นอีกหนึ่งความคาดหวังที่สามีภรรยาทุกคู่ต้องการ หลังจากที่ได้ร่วมชีวิตคู่ด้วยกันมาหลายปี สัญญาณความพร้อมและยอมรับการมีลูกนั้น ก็จะส่งผ่านมายังคุณและคู่สมรสของคุณแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งนี้การสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์นั้น ต้องอยู่ที่คุณทั้งคู่ว่า จะมีความพร้อมและสามารถยอมรับกับสิ่งใหม่ ๆ ที่เข้ามาในชีวิตของพวกคุณได้หรือไม่ และสามารถให้ความรัก พวกเขาด้วยใจจริง พร้อมมอบสิ่งที่ดีให้กับลูกได้เพียงพอหรือไม่ หากคุณคิดว่าสามารถทำได้ตามที่เรากล่าวไปนั้น คุณก็จะมีความสุข กับการสร้างครอบครัวที่มีความสมบูรณ์แบบ สำหรับครอบครัวใดที่ยังไม่แน่ใจว่าคุณจะพร้อมยอมรับการมีบุตรแล้วจริง ๆ เราแนะนำให้คุณลองนำ 4 สัญญาณของเราไปเปรียบเทียบกับความรู้สึกของคุณเองว่า มีข้อได้บ้างตรงกับตัวคุณค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก