คุณแม่ชอบแชร์… ถึงเเม้หนูจะไม่มีพ่อแต่ หนูก็มีแม่ ^^ แม่คนนี้ จะรักหนูให้มากที่สุดในโลกเลย เป็นเรื่องที่ดิฉันอยากแชร์ประสบการณ์ค่ะ และอยากให้กำลังใจสำหรับคุณเเม่เลี้ยงเดี่ยวหรือซิงเกิ๊ลมัมทุกคนค่ะ  เพราะดิฉันเองตอนนี้ก็เป็นซิงเกิ๊ลมัม!!

แม่คนนี้

ถึงเเม้หนูจะไม่มีพ่อแต่หนูก็มีแม่ ^^ แม่คนนี้ จะรักหนูให้มากที่สุดในโลกเลย

ก่อนหน้านี้ดิฉันก็มีเเฟน มีครอบครัวค่ะ  แต่ตอนนี้เราเลิกกันได้ 6 เดือน สาเหตุที่ต้องเลิกก็เพราะความเจ้าชู้ไม่รู้จักพอ คือเราเลิกกันก่อนมีน้องได้ 2 อาทิตย์ค่ะ ตอนนั้นยังไม่ได้คิดว่าจะตั้งท้องนะคะ จนวันต่อ ๆ มา เริ่มเอ๊ะใจ ประจำเดือนไม่มา ก็เลยลองตรวจครรภ์แบบเล่น ๆ ยังไม่ได้คิดอะไร แต่ผลที่ออกมาคือ “ท้อง” ค่ะ

ความรู้สึกแรกบอกเลยว่าช็อกมาก ๆ ค่ะ ตกใจมากด้วย เพราะเราเลิกกับแฟนไปแล้ว รู้สึกเสียใจมากด้วย ก็พยามติดต่อเขานะคะ  แต่พอรู้ว่าเขากับไปอยู่กับเเฟนเก่าของเขาแล้ว ก็เลยเลยติดต่อไม่ได้

แต่ก็ฝากบอกเพื่อนเขาไปว่าเราท้อง แต่สิ่งที่กลับมาคือ เขาโทรกลับมาด่าเรา หาว่าเรากุเรื่องขึ้น เพื่ออยากให้เขากับมา ยอมรับว่าเสียใจมากค่ะ เเต่ไม่เคยคิดว่าเราทำแท้ง จะเอาลูกออก เพราะเราทำให้เขาเกิดมาได้ เราก็ต้องดูเเลเขาให้ได้ทุกวันนี้ทำงานคนเดียว ค่าใช้จ่ายทุกอย่างเราหาเองจ่ายเอง  ส่วนแฟนก็รู้มาว่าเขาก็ยังคงทำตัวลั้นลาเหมือนเดิม อาจจะมีผู้หญิงมากขึ้น มีไปเรื่อยๆ  ไม่สำนึกด้วยซ้ำ

แต่เขามารู้ว่าเราท้องจริง ไม่ได้กุเรื่องขึ้น ตอนที่เราไปเเจ้งความฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดู ก็ตกลงกันไม่ได้ต้องไปฟ้องกันอีก ก็เสียใจเรารู้สึกว่าเขามีความเป็นพ่อบ้างหรือป่าว ตลอดที่ผ่านจนถึงวันนี้ เขาไม่เคยมาเเสดงความรับผิดชอบอะไรเลยค่ะ ปล่อยให้เราต้องทำทุกอย่างคนเดียว บางวันก็มีเหนื่อยมีท้องนะคะ แต่ก็ต้องรีบเข้มแข็งให้เร็ว เพราะเรามีลูก แม่เลี้ยงเดียวคนนี้จะสู้เพื่อลูกทุกอย่าง ถึงเเม้หนูจะไม่มีพ่อ แต่หนูก็มีแม่ ^^

แม่จะดูเเลหนูเป็นอย่างดี ดูแลไม่ให้รู้สึกขาดพ่อค่ะ แม่รักหนูมาก ๆ ค่ะ ถ้าคุณเเม่คนไหนที่กำลังเจอแบบนี้เหมือนกัน หรือกำลังท้ออยู่ ก็ต้องสู้ๆ เพื่อลูกนะคะ ✌?️✌?  และไม่ได้ต้องการอะไรจากลูก ขอแค่โตขึ้นหนูเป็นคนดีก็พออยากฝากถึงผู้ชายทุกคนด้วยว่า ถ้าไม่พร้อมก็อย่ามี รักที่จะสนุกก็ต้องรู้จักป้องกันด้วย เพราะคุณไม่สามารถมาอุ้มท้องทั้ง 9 เดือนได้ หรือมีแล้วคุณดูแลลูกไม่ได้ อย่าทำค่ะ

Sponsored

 

คุณแม่ชอบแชร์ โดย : Amika Noihad

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/