ฟักทองจัดเป็นพืชสวนครัวที่ คนท้องควรกิน เป็นอย่างยิ่ง และเป็นที่คุ้นเคยกันดี ทั้งยังทำเป็นเมนูคาว หวานก็ยังได้ เพราะด้วยรสชาติที่อร่อย โดยเฉพาะสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคุณแม่ แบบนี้ต้องจัดสักเมนูที่ คนท้องควรกิน แล้วหล่ะค่ะ

ฟักทอง อร่อยและมีประโยชน์

เช่น วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น ฟอสฟอรัส เบต้าแคโรทีน เป็นสารอาหารสำคัญที่บำรุงร่างกาย โดยเฉพาะวิตามินเอที่สูง ดีต่อการบำรุงสายตา หรือใยอาหารก็มีอยู่มาก ดีต่อระบบขับถ่ายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสารแคโรทีนอยด์ ที่ช่วยลดความเสื่อมสภาพของเซลล์ ให้ผิวขิงคุณนั้นสดใส ไม่หย่อยยาน โดยเฉพาะเมล็ดฟักทอง ซึ่งมีกรดอะมิโนที่ชื่อ “ทริปโตฟาน” ก็มีดี เพราะช่วยให้สงบนิ่ง หลับสบายขึ้น

ฟักทองอร่อย ต้องเลือกให้เป็น

– ควรเป็นฟักทองแก่ สังเกตจากสีฟักทองที่เหลืองอมเขียวทั่วผล

– ฟักทองที่แก่จัด หัวจุกฟักทองจะมีร่องลึกและรอยบุ๋ม

– เคาะฟักทองดูก็ได้นะ หากเสียงดังทึบๆตันๆ เนื้อจะแน่น หากเสียงแปะๆ แสดงว่า ยังอ่อนอยู่ค่ะ

Sponsored

2 เมนูฟักทองทำง่ายๆที่ คนท้องควรกิน เพื่อบำรุง

  1. แกงเลียงฟักทอง บอกเลยว่า ดีกับแม่ๆ หลังคลอด ที่ต้องให้นมลูกค่ะ เพราะจัดว่าเป็นเมนูเรียกน้ำนมสำหรับแม่ลูกอ่อน
  2. ฟักทองผัดไข่ คุณแม่ที่อยากชิลๆ ไม่อยากยุ่งยากกับการเตรียมทำอาหาร ขอแนะนำเมนูนี้เพราะอร่อยได้คุณค่าสารอาหารทั้งฟักทองและไข่

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 เคล็ดลับการตั้งครรภ์ ท้องแรก ที่คุณแม่ควรปฏิบัติ

2.10 ความเชื่อคนท้อง ที่คุณแม่ควรรู้ เช็คสิมีอะไรบ้าง