ปัจจุบันนี้การตั้งครรภ์สามารถกำหนดเพศของลูกได้ ด้วยวิธีการล้ำยุคของทางการแพทย์สมัยใหม่ โดยการเลือกเพศของตัวอ่อนที่ต้องการ แล้วใส่กลับเข้าไปในครรภ์คุณแม่ รวมถึงการกำหนดเพศด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งเพศที่ถูกเลือกมากกว่าคือเพศชาย หรือกล่าวคือคุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่ต้องการลูกชายมากกว่าลูกสาวนั่นเอง โดยข้อดีของการมีลูกชายก็มีหลายอย่างดังนี้

8 ข้อดี ของการมีลูกชาย

จากการศึกษาวิจัยของคุณแม่ทั่วโลกส่วนใหญ่แล้วจะรักลูกชายมากกว่าลูกสาว เหตุผลใดที่คุณแม่ถึงได้รู้สึกเอนเอียงไปรักเด็กผู้ชายมากกว่าลูกสาวดูได้จาก 8 ข้อนี้

1.เด็กผู้ชายจะเลี้ยงง่าย

โดยธรรมชาติเด็กผู้ชายจะมีนิสัยสนุกสนาน ร่าเริง ไม่ค่อยจะร้องไห้งอแง หรือหากจะร้องไห้ก็ปลอบให้หยุดร้องได้ง่าย ด้วยธรรมชาติได้มอบสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งมาให้ เด็กผู้ชายจึงมีความเข้มแข็งกว่านั้นเอง ด้วยจิตใจที่ค่อนข้างแข็งแกร่งจึงทำให้ ดูเข็มแข็งอดทนตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก การเลี้ยงดูจึงไม่ต้องพิถีพิถันเหมือนเด็กผู้หญิง

2.ดูแลทำความสะอาดร่างกายง่ายกว่า

การดูแลทำความสะอาดร่างกายของเด็กผู้ชายกระทำได้ง่ายกว่าเด็กผู้หญิง เนื่องจากไม่ต้องระวังตรงจุดซ่อนเร้นที่มักจะมีสิ่งสกปรกหมักหมม ตลอดจนเรื่องเสื้อผ้า และทรงผม ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนในการเลือกซื้อเสื้อผ้า หรือออกแบบทรงผม เมื่อโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่จะไปเที่ยวไหนก็ไม่ต้องมีสัมภาระมากมายหลายอย่าง ลดรายจ่ายเรื่องเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง และเครื่องประทินผิวลงได้พอสมควร

3.เป็นที่คาดหวังของพ่อแม่ได้

เด็กผู้ชายซึ่งเติบโตเป็นผู้ชายที่แข็งแรงในวันข้างหน้า ซึ่งเป็นที่คาดหวังของคุณพ่อคุณแม่ เพื่อจะได้เป็นผู้นำครอบครัว เป็นที่พึ่งของพี่น้องและพ่อแม่ได้ จะเห็นได้ว่าครอบครัวชาวจีนสมัยก่อน มักจะให้ลูกชายเป็นผู้สืบทอดกิจการดูแลงานต่าง ๆ แทนพ่อแม่ ในปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าการทำงานที่ให้ลูกชายคนโตเป็นผู้ดูแลกิจการของครอบครัวจะลดลงไปบ้างแล้ว แต่ค่านิยมเรื่องการมีลูกชายก็ยังคงมีอยู่ บ้านไหนมีลูกชายถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดี

4.มีโอกาสในหน้าที่การงานที่ดีกว่า

ไม่ว่าจะเป็นการสอบแข่งขันเข้าทำงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ส่วนใหญ่จะรับผู้ชายเข้าทำงานมากกว่าผู้หญิง จึงทำให้ผู้ชายมีโอกาสในหน้าที่การงานที่ดีมากกว่าผู้หญิง จะเห็นได้ว่าผู้มีบทบาทในหน้าที่การงานที่ดีในสังคมเมืองไทยส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย การคาดหวังของพ่อแม่จึงมอบให้กับลูกชายเพื่อได้เป็นที่พึ่งในยามพ่อแม่แก่ชราด้วยการพยายามส่งเสียให้ได้รับการศึกษาในชั้นสูงสุด ในอดีตหลายครอบครัวมักจะส่งให้ลูกชายเล่าเรียนหนังสือ ส่วนลูกสาวให้อยู่บ้านหรือไม่ก็เรียนการบ้านการเรือน

5.ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องไม่ดีไม่งาม

Sponsored

หมดความกังวลเรื่องการที่จะมีเรื่องไม่ดีไม่งามเกิดขึ้นเหมือนกับการมีลูกสาว ซึ่งอาจจะมีการพลาดพลั้ง มีท้องก่อนวัยอันควรสร้างความอับอายและปวดเร้าให้กับครอบครัว ซึ่งในเด็กผู้ชายจะมีเรื่องต้องห่วงใยก็ในกรณีที่คบเพื่อนไม่ดีชวนกันหลงผิดไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษ แต่ก็มีจำนวนน้อย หากพ่อแม่ดูแลลูกอย่างใกล้ชิด คอยแนะนำตักเตือนเรื่องการคบเพื่อน หลีกเลี่ยงการคบเพื่อนที่ชอบเที่ยวกลางคืน ก็ไม่มีสิ่งใดต้องกังวลใจในเรื่องเหล่านี้

6.ปกป้องดูแลพ่อแม่ได้

การมีลูกชายอยู่ด้วยทำให้พ่อแม่อบอุ่นใจเหมือนมีคนคอยปกป้องดูแลคนในบ้าน เพราะผู้ชายดูแล้วเข้มแข็ง เป็นตัวแทนของความกล้าหาญ ซึ่งผิดกับการมีลูกสาวที่ดูอ่อนแอกว่า การดูแลจะไม่ปลอดภัย หรือคอยปกป้องดูแลช่วยเหลือพ่อแม่แก่ชราได้ไม่ดีเท่าลูกชาย ซึ่งมีพละกำลังมากกว่า

7.ลูกชายสืบสกุลต่อไปได้

มีลูกชายเพื่อต้องการให้สืบสกุลให้ดำรงต่อไปในวันข้างหน้า ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้การแต่งงานมีครอบครัว ผู้หญิงและลูกมีสิทธิ์ที่จะเลือกใช้นามสกุลของใครก็ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การที่มีลูกชายก็เพื่อให้นามสกุลได้สืบทอดต่อไปได้นั่นเอง

8.พ่อแม่จะได้เกาะชายผ้าเหลือง

เป็นธรรมเนียมของชาวพุทธ ที่พ่อแม่ต้องการพึ่งพิงลูกชายให้บวชได้เกาะชายผ้าเหลือง เพื่อไปสวรรค์ การมีลูกชายจึงถือว่าเป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่สุด มอบให้คุณพ่อคุณแม่และวงศ์ตระกูล ยิ่งลูกชายของครอบครัวไหนเป็นคนดีอยู่ในศีลธรรม และคิดจะบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เชิดชูพ่อแม่ ทำให้พ่อแม่รู้สึกมีความสุขอิ่มเอมใจเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เมื่อลูกได้บวชให้

การมีลูกชายถือว่าดี ที่ลูกได้เป็นตัวแทนของคุณพ่อ ได้สืบทอดวงศ์ตระกูล รักษานามสกุลให้คงอยู่ต่อไป ลูกชายได้ทำหน้าที่ปกป้องครอบครัว ดูแลพ่อแม่ได้พอสมควร จะให้สมบูรณ์เต็มที่ก็เมื่อลูกชายแต่งงานมีครอบครัว คนที่ดูแลพ่อแม่ได้อย่างเต็มที่ก็คือคู่ชีวิตของลูกชายและหลาน ๆ ความห่วงใยที่พ่อแม่มีต่อลูกชายก็จะลดน้อยลงไปได้ เมื่อมีลูกสะใภ้มาดูแลแทนพ่อแม่ ท้ายสุดแล้วทั้งลูกสาวและลูกชายก็มีความสำคัญไม่ด้อยไปกว่ากันเลย หากทุกบ้านมีทั้งลูกสาวและลูกชายก็จะทำให้ประชากรของโลกสมดุลขึ้นมาได้นั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม