แม่ๆ มีประสบการณ์คลอดลูกอย่างไรกันบ้าง วันนี้คนท้อง.com จะมาแชร์เรื่องเล่าจากคุณแม่ท่านหนึ่งที่ คลอดลูกก่อนกำหนด ตอนอายุครรภ์ 32 วีค ซึ่งการคลอดก่อนกำหนดนั้นอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ และเกิดได้กับคนท้องทุกคน ดังนั้นควรดูแลและสังเกตอาการของตัวเองให้ดี หากมีอาการเหมือนจะคลอดหรืออาการผิดปกติใดๆ ก็ควรรีบไปหาหมอทันที และนี่ก็คือเรื่องราวของคุณแม่ท่านนี้ค่ะ

ขอเล่าประสบการณ์ คลอดลูกก่อนกำหนด ตอน 32 วีคค่ะ

มีอาการน้ำเดินเราเลยไปโรงพยาบาล คุณหมอวัดปากมดลูกแต่ไม่เปิด เรานอนโรงบาลตั้งแตวันที่ 17 เมษายน 62 น้ำก็เดินตลอดปากมดลูกก็ไม่เปิด หมอมาตรวจก็ไม่ได้ทำอะไรให้แค่ให้น้ำเกลือแล้วฉีดยา เรานอนรอจนถึงวันที่ 18 เมษายน 62 คุณหมอบอกฉีดยาฆ่าเชื้อครบแล้วเราไม่สามารถคลอดเองได้คุณหมอให้ผ่ากลัวเด็กจะเป็นอันตรายสิ่งรอบข้างตอนนั้นกลัวลูกไม่มีชีวิต เพราะหมอบอกว่าน้องคลอดออกมาปอดอาจจะไม่ดีให้เราทำใจน้องอาจจะไม่แข็งแรง เราได้ผ่าคลอด 15.09 เราเลือกบล๊อก​หลังอยากได้ยินเสียงลูกว่าลูกปลอดภัยแข็งแรงดีไหม ในใจคิดหลายอย่างลูกคลอดมาจะเป็นยังไงเรารับได้ขอแค่เขามีชีวิตให้อยู่กับเราก็พอ พอคุณหมอผ่าคลอดเราได้ยินเสียงลูกร้องเราดีใจที่สุดเขามีชีวิตพยาบาลพูดน้องตัวเล็กมากเลยแต่ไม่น่าเชื่อแข็งแรงมากปกติทุกอย่าง เราน้ำตาไหลเลย น้ำหนักน้อง 1830 ค่ะ น้องต้องอบและต้องฉีดยาฆ่าเชื้ออยู่โรงบาล 1 อาทิตย์ก็ได้กลับบ้านเราดีใจที่น้องออกมาแข็งแรงครบ 32 และปกติทุกอย่าง ปัจจุบันคุณหมอนัดตรวจเราไปตลอดพัฒนาการดีทุกอย่าง ปัจจุบันน้องหนัก 3,390 หัวอกคนเป็นแม่ขอแค่ได้มีเขานี่คือของขวัญที่มีค่าที่สุดขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะค่ะน้องชื่อออนิวเป็นผู้หญิงค่ะ

คุณแม่ทุกท่านอาจต้องพบเจอกับประสบการณ์การคลอดที่ต่างกันไป โดยเฉพาะการคลอดก่อนกำหนด หรือคลอดเกินกำหนด แต่สิ่งเดียวที่คุณแม่ทุกคนจะได้รับเหมือนกัน ก็คือความสุขที่ได้เห็นหน้าลูกนั่นเอง ใครมีประสบการณ์คลอดลูกอย่างไรก็มาแชร์กันได้นะคะ

เจ้าของเรื่อง : Tukta Tukta

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.อุ้มลูกออกกำลังกาย เพิ่มความแข็งแรง ต่อสู้ไวรัสโควิด-19

2.6 สิ่งควรทำ เพื่อลดความเสี่ยง โควิด-19