ไม่มีคุณแม่คนไหน ที่อยากจะท้องไม่พร้อม จริงไหมล่ะคะ แต่ในเมื่อเกิดความผิดพลาดไปแล้ว ก็ไม่สามารถที่จะแก้ไขอะไรได้อีก สิ่งเดียวที่ทำได้ก็คือ การสู้ต่อไปและวางแผนชีวิต ว่าควรจะทำอย่างไรดีกับอนาคตข้างหน้านั่นเอง และแน่นอนว่า การนำเด็กออกนั้น ไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องเลย เพราะนั่น จะทำให้คุณต้องรู้สึกผิดบาป และเสียใจไปจนวันตายเลยทีเดียว ดังกรณีของคุณแม่ทางบ้านท่านนี้ ที่ต้องบอกเลยว่าเธอ มีความคิดที่ดีจริงๆ ค่ะ แม้ว่าจะท้องไม่พร้อม แถมยังดูแฟนทิ้งไม่รับผิดชอบก็ตาม ลองมาดูเรื่องราวของเธอกันเลย

ขอพื้นที่ระบายหน่อยคะ ท้องไม่พร้อม แต่ไม่เคยคิดจะเอาลูกออก

มีแม่ๆ บ้านไหนท้องไม่พร้อมไหมคะ หนูท้องไม่พร้อมค่ะ แต่ไม่คิดจะเอาออกเพราะกลัวบาป ทำมาหากินไม่ขึ้น แต่พอมาตอนนี้ลำบากมากคะ อันที่จิงก็คิดไว้ยุแล้วค่ะ ว่าถ้าไม่เอาออกก็ต้องลำบากยุแล้ว แต่ก็เลือกที่จะเอาไว้ เพราะความผิดทั้งหมดอยู่ที่เราทำตัวเอง ไม่เคยโทดลูกเลย ถึงยอมทนลำบาก ตอนยังไม่ท้องมีเงินใช้ไม่ขาดมือ คนคบญาติมิตร พี่น้อง เพื่อน พอท้องไม่มีตังค์ก็เริ่มไม่มีใครสนใจ ไร้ที่พึ่งจนคิดจะฆ่าตัวตาย น้อยใจไปทุกอย่าง อยากกลับไปแก้ไขอะไรก็ไม่ได้ เพราะการกระทำของตัวเองแท้ๆ มีคนบอกเดี๋ยวลูกก็ให้โชคให้ลาภ เพราะเราคิดถูกคิดดีที่ไม่เอาออก แต่ก็ไม่มีวี่แววเลยคะ แล้วก็ไม่เคยหวังอะไรกับเรื่องโชคลาภ หวังแค่ว่าเราทำงานเราก็มีเงิน ไม่ทำก็ไม่มี มีคนถามเยอะว่าไม่อายหรอ อายุแค่นี้ท้อง เราก็ตอบว่าอายคะ แต่ดีกว่าเอาเขาออกแล้วรู้สึกบาปไปตลอดชีวิต แต่ในความโชคร้ายพอบอกกับแฟนว่าท้อง แฟนก็บอกว่าจะผูกมัดอะไรเขา หลังจากนั้นก็ตีตัวออกห่างจากกันเลิกติดต่อ เรามีวิธีคิดบวกอยู่อย่างนึงค่ะ ว่าให้มองคนที่เขาแย่กว่าเราเขายังอยู่ได้ เราก็ต้องอยู่ให้ได้ อีกไม่กี่เดือนก็คลอดแล้ว ก็พยายามไม่คิดมาก พลาดมาแล้วก็รับผิดชอบต่อไป อย่างน้อยบทเรียนนี้ อาจจะทำให้เราเข็มแข็งเวลาที่เจอปัญหาหนักๆ ทำไห้เราฉุดคิดขึ้นได้ว่า แย่กว่านี้ก็ผ่านมาแล้ว เราก็ต้องผ่านครั้งนี้ไปให้ได้่ #นี่คือการเดินทางผิดที่สุดในชีวิต แต่อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่า เรายังมีความเป็นคน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ ☺

จะเห็นได้ว่าคุณแม่ท่านนี้ แม้จะท้องไม่พร้อม แต่ก็ยังมีความคิดดีๆ ที่จะรับผิดชอบต่อลูกน้อยที่เกิดมาต่อไป แล้วคุณแม่ท่านอื่นล่ะคะ หากใครกำลังเจอกับปัญหาท้องไม่พร้อม แถมแฟนก็ไม่รับผิดชอบล่ะก็ ขอบอกเลยว่าอย่าเพิ่งท้อแท้เด็ดขาด ปัญหาทุกอย่างมีทางออกเสมอ แค่คุณไม่คิดจะเอาลูกออก คุณก็เป็นคุณแม่ที่วิเศษสุดแล้วค่ะ และที่สำคัญ การเป็นซิงเกิ้ลมัมก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด แค่คุณแม่วางแผนจัดการที่ดี ก็สามารถเลี้ยงลูกให้มีความสุขได้แล้ว

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : กฤตกร เปลาเล

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

Sponsored

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 อาหารแก้แพ้ท้อง สยบอาการคลื่นไส้ อาเจียนอย่างได้ผล

2.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่