เตือน!! ใช้ครีมเยอะเกิน อันไหนที่เขาว่าดีก็ทา ส่งผลเสียกับสุขภาพครรภ์ ? อันนี้จะขอแชร์ประสบการณ์ตรง ๆ เน้น ๆ ค่ะ เรื่องนี้อยากเตือนแม่ท้องทุกคนนะคะ การดูแลตนเองอย่าเชื่อคนเยอะจนเกินไป ควรดูว่าอะไรที่เหมาะกับเรา ใช้แล้วไม่มีปัญหา ใช้แล้วก็ต้องใช้อย่างถูกต้องจะดีกว่าค่ะ

เตือน!! ใช้ครีมเยอะเกิน ส่งผลเสียกับสุขภาพครรภ์ ?

เริ่มแรกเลยตัวฉันเองพอตั้งท้อง  คือตอนแรก ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น นั่นคือ ผื่นขึ้นเต็มท้อง ก่อนหน้านี้เมื่อตอนอายุครรภ์ได้ 5 เดือน ก็มีผื่นขึ้นนะคะ ขึ้นรอบ ๆ สะดือแต่ขึ้นไม่มาก เป็นปกติ ไม่ค่อยคันเท่าไหร่ พอถัดมาอีกประมาณ 1 อาทิตย์  ผื่นหาย ดีใจเลยตอนนั้น ผื่นขึ้นเอง หายเอง ☺

ก่อนอื่นต้องบอกอีกนิดหนึ่งว่า ช่วงที่ฉันท้อง ฉันจะใช้ออยทาบริเวณผิวท้อง และมีครีมทาผิว เพราะด้วยความที่ว่าไม่อยากให้ท้องลาย ก็จะทา ๆ อันไหนที่เขาว่าดีก็ทา ไม่ได้คิดมาก เพราะเขาว่าดีก็ต้องดีสิ!! แถมทาวันละหลาย ๆ รอบด้วย ก็ทาทุกอย่างที่เขาว่าดีมาเรื่อย ๆ ประมานได้เดือนกว่า ๆ

ผลคือ ด้านข้างเอวเริ่มลายค่ะ  ต่อมาหน้าท้องก็ลาย  สักพักผื่นก็เริ่มขึ้น ทีแรกก็ขึ้นไม่เยอะ ก็ยังไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอยิ่งทาออย ทาครีม มันยิ่งขึ้นเยอะขึ้น ๆ ฮือๆๆ ก็เลยลองหยุดทา พอหยุดทา กลับยิ่งขึ้นเยอะกว่าเดิมอีก  ตามมาด้วยอาการคันสุด ๆ

แต่ก็ด้วยความที่ว่ากลัวท้องลาย แรก ๆ ก็ลูบ ๆ แต่ถ้าวันไหน ทนไม่ไหวก็เกา เพราะมันคันจริง ๆ ค่ะ อันไหนที่เขาว่าดีก็ลองเอามาทาอีก ประเภททาแล้วผื่นหาย แต่พอทาก็เหมือนเดิม แถมฉันคิดว่ามันแย่กว่าเดิมด้วยซ้ำ  ในที่สุดอะไรที่เขาว่าดีทาแล้วผื่นหายก็เลยหยุดอีก

แล้วก็เริ่มลองหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต เพราะไม่ไหวละ คิดมากกลัว ห่วงว่าจะเป็นอันตรายกับลูกในท้องเรา พอยิ่งอ่านก็ยิ่งคิดว่าไปใหญ่ คิดมากจนน้ำหนักลด จนทนประมาณ  3 วัน กลัวมากก็เลยตัดสินใจไปหาหมอ พอหมอเห็นวินาทีแรก หมอตกใจค่ะ !! ฉันเองก็ตกใจ กลัวด้วย ?? หมอก็บอกว่าเป็นผื่น แต่ยังไม่รู้สาเหตุว่าแพ้อะไรกันแน่  ก็บอกหมอไปว่าอะไรยังไง หมอก็ให้ยามาทา

อยากจะบอกว่าเวลาทายามันปวดแสบ ปวดร้อนมากค่ะ ?? ทั้งร้องไห้ ทั้งกรี๊ด สารพัด วิ่งรอบห้อง เพราะมันแสบจริง ๆ แสบสุด ๆ ไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไง

Sponsored

ตอนนี้ได้ยาหมอผื่นก็ยุบลงมาบ้างแล้วนะคะ  ☺☺ ในชื้นขึ้นมาแล้ว เพื่อเบ๋บี๋ของอิแม่ อิแม่ทนได้จ้า ✌✌ เดี๋ยวก็หายเพราะยาหมอดี  ก็อยากฝากแม่ท้องทุก ๆ คนนะคะว่า อะไรที่เขาว่าดี ก็ต้องดูด้วย เขาใช้แล้วดี แต่เราใช้อาจจะแย่ดูแบบฉันค่ะ ฝากเตือน ๆ นะคะ

คุณแม่ชอบแชร์ โดย : แหม่ม จ๋า าาา

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง