เตือน!! ใช้ครีมเยอะเกิน อันไหนที่เขาว่าดีก็ทา ส่งผลเสียกับสุขภาพครรภ์ ? อันนี้จะขอแชร์ประสบการณ์ตรง ๆ เน้น ๆ ค่ะ เรื่องนี้อยากเตือนแม่ท้องทุกคนนะคะ การดูแลตนเองอย่าเชื่อคนเยอะจนเกินไป ควรดูว่าอะไรที่เหมาะกับเรา ใช้แล้วไม่มีปัญหา ใช้แล้วก็ต้องใช้อย่างถูกต้องจะดีกว่าค่ะ

 

ใช้ครีมเยอะเกิน

 

เตือน!! ใช้ครีมเยอะเกิน อันไหนที่เขาว่าดีก็ทา ส่งผลเสียกับสุขภาพครรภ์ ?

 

เริ่มแรกเลยตัวฉันเองพอตั้งท้อง  คือตอนแรก ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น นั่นคือ ผื่นขึ้นเต็มท้อง ก่อนหน้านี้เมื่อตอนอายุครรภ์ได้ 5 เดือน ก็มีผื่นขึ้นนะคะ ขึ้นรอบ ๆ สะดือแต่ขึ้นไม่มาก เป็นปกติ ไม่ค่อยคันเท่าไหร่ พอถัดมาอีกประมาณ 1 อาทิตย์  ผื่นหาย ดีใจเลยตอนนั้น ผื่นขึ้นเอง หายเอง ☺

 

ก่อนอื่นต้องบอกอีกนิดหนึ่งว่า ช่วงที่ฉันท้อง ฉันจะใช้ออยทาบริเวณผิวท้อง และมีครีมทาผิว เพราะด้วยความที่ว่าไม่อยากให้ท้องลาย ก็จะทา ๆ อันไหนที่เขาว่าดีก็ทา ไม่ได้คิดมาก เพราะเขาว่าดีก็ต้องดีสิ!! แถมทาวันละหลาย ๆ รอบด้วย ก็ทาทุกอย่างที่เขาว่าดีมาเรื่อย ๆ ประมานได้เดือนกว่า ๆ

 

ผลคือ ด้านข้างเอวเริ่มลายค่ะ  ต่อมาหน้าท้องก็ลาย  สักพักผื่นก็เริ่มขึ้น ทีแรกก็ขึ้นไม่เยอะ ก็ยังไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอยิ่งทาออย ทาครีม มันยิ่งขึ้นเยอะขึ้น ๆ ฮือๆๆ ก็เลยลองหยุดทา พอหยุดทา กลับยิ่งขึ้นเยอะกว่าเดิมอีก  ตามมาด้วยอาการคันสุด ๆ

 

แต่ก็ด้วยความที่ว่ากลัวท้องลาย แรก ๆ ก็ลูบ ๆ แต่ถ้าวันไหน ทนไม่ไหวก็เกา เพราะมันคันจริง ๆ ค่ะ อันไหนที่เขาว่าดีก็ลองเอามาทาอีก ประเภททาแล้วผื่นหาย แต่พอทาก็เหมือนเดิม แถมฉันคิดว่ามันแย่กว่าเดิมด้วยซ้ำ  ในที่สุดอะไรที่เขาว่าดีทาแล้วผื่นหายก็เลยหยุดอีก

 

แล้วก็เริ่มลองหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต เพราะไม่ไหวละ คิดมากกลัว ห่วงว่าจะเป็นอันตรายกับลูกในท้องเรา พอยิ่งอ่านก็ยิ่งคิดว่าไปใหญ่ คิดมากจนน้ำหนักลด จนทนประมาณ  3 วัน กลัวมากก็เลยตัดสินใจไปหาหมอ พอหมอเห็นวินาทีแรก หมอตกใจค่ะ !! ฉันเองก็ตกใจ กลัวด้วย ?? หมอก็บอกว่าเป็นผื่น แต่ยังไม่รู้สาเหตุว่าแพ้อะไรกันแน่  ก็บอกหมอไปว่าอะไรยังไง หมอก็ให้ยามาทา

 

Sponsored
อยากจะบอกว่าเวลาทายามันปวดแสบ ปวดร้อนมากค่ะ ?? ทั้งร้องไห้ ทั้งกรี๊ด สารพัด วิ่งรอบห้อง เพราะมันแสบจริง ๆ แสบสุด ๆ ไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไง

 

ตอนนี้ได้ยาหมอผื่นก็ยุบลงมาบ้างแล้วนะคะ  ☺☺ ในชื้นขึ้นมาแล้ว เพื่อเบ๋บี๋ของอิแม่ อิแม่ทนได้จ้า ✌✌ เดี๋ยวก็หายเพราะยาหมอดี  ก็อยากฝากแม่ท้องทุก ๆ คนนะคะว่า อะไรที่เขาว่าดี ก็ต้องดูด้วย เขาใช้แล้วดี แต่เราใช้อาจจะแย่ดูแบบฉันค่ะ ฝากเตือน ๆ นะคะ

 

คุณแม่ชอบแชร์ โดย : แหม่ม จ๋า าาา

 

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/