อีกหนึ่งเรื่องราวสุดทึ่ง ที่ดูเหมือนไม่น่าเชื่อแต่เป็นเรื่องจริง เมื่อสาวอายุ 22 ปี มีลูกไม่รู้ตัว จนกระทั่งคลอดลูกออกมาอย่างกะทันหัน โดยเธอได้เผยว่า มีประจำเดือนมาปกติทุกเดือน จึงไม่ได้เอะใจอะไรเลย จนเมื่อวันที่ 12 ส.ค. 2561 ก็ได้คลอดลูกออกมาขณะกำลังเข้าห้องน้ำ หน่วยกู้ชีพพากันไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

มีลูกไม่รู้ตัว ทั้งที่ประจำเดือนมาทุกเดือน

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 2561 นี้เอง ได้มีเหตุการณ์หญิงสาวคลอดลูกในห้องน้ำโดยไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีน้อง ซึ่งหน่วยกู้ชีพทางโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ก็ได้เข้าทำการช่วยเหลือ น.ส.ชนากานต์ พวงงาม ที่ได้คลอดลูกเพศชายออกมาอย่างกะทันหัน ที่บ้านเลขที่ 552 ม. 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยพบว่าทารกมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์มาก และมีน้ำหนักแรกคลอด 2,500 กรัม ซึ่งก็ได้ทำการช่วยกันตัดสายสะดือเด็กและนำตัวแม่ลูกส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

โดย นางสมพร ใหม่ผึ้ง ญาติของ น.ส.ชนากานต์ พวงงาม ก็ได้เล่าให้ฟังว่า หญิงสาวไม่เคยรู้ตัวมาก่อนเลยว่าตนเองตั้งครรภ์ เพราะยังมีประจำเดือนมาปกติทุกเดือน โดยก่อนหน้าที่จะคลอดลูกชายออกมานั้น เธอรู้สึกปวดท้องน้อยมาก และมีน้ำไหลออกมาหรือที่เรียกว่าอาการน้ำเดินนั่นเอง แต่ก็ไม่ได้เอะใจ จึงลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำ แต่เมื่อไปถึงหน้าประตู ทารกก็ได้คลอดออกมาพากันตกใจและรีบเข้าช่วยเหลือ พร้อมแจ้งไปยังหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพญาไททันที

เป็นเรื่องราวที่น่าทึ่ง ต้อนรับวันแม่แห่งชาติกันเลยทีเดียว กับการคลอดลูกทั้งที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าตัวเองท้อง แถมตลอดการตั้งครรภ์ ยังมีประจำเดือนมาปกติทุกเดือนอีกด้วย ซึ่งนั่นเป็นเพราะอะไรก็คงจะเป็นเรื่องที่ต้องหาคำตอบกันต่อไป

ขอบคุณที่มา : khaosod

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่