วันนี้ คนท้อง.com ก็มีเรื่องเล่าแชร์ประสบการณ์จากคุณแม่ทางบ้านที่ ท้องในวัยเรียน มาให้แม่ๆ ได้อ่านกันค่ะ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าทุกคนอาจทำผิดพลาดกันได้เสมอ แต่ไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิด เพราะคุณสามารถเลือกทางเดินที่ดีที่สุดให้กับตัวเองต่อไปได้ค่ะ

แชร์ประสบการณ์ ท้องในวัยเรียน จากคุณแม่ทางบ้าน

** สวัสดีค่ะ เราชื่อ เน อายุ 19 ปี เรียนจบ ม.6. ปี2561 เป็นลูกสาวคนโต เป็นหลานคนโต ของครอบครัว แน่นอน! ทุกคนต้องตั้งความหวังไว้กับเรา #เข้าเรื่องเลยละกันนะคะ. – ตอนเราเรียนยุ ม.6. คบกับแฟนได้ 10 เดือน แล้วท้องในวัยเรียน ท้องช่วงเดือนมกราคม แต่ไม่รุ้ตัวว่าท้อง แล้วแฟนเราก็โดนจับคดียาเสพติด วันที่ 23 มกราคมปี 61 ผ่านมาเดือนมีนาเราเริ่มมีอาการผิดปกติ ตอนนั้นอยู่ในช่วงไกล้เรียนจบ เพื่อนพาไปทานข้าวก็อ้วก ตื่นมาตอนเช้าแปรงฟันก็อ้วก แล้วสังเกตที่ท้องมีขนขึ้นตรงกลางท้อง แต่ยังไม่คิดว่าตัวเองท้อง แค่สงสัย ผ่านไป 3 เดือน เรียนจบ. แล้วไปอยู่ที่บ้านอาที่ชลบุรี. เพื่อจะหางานทำ แต่ อยู่ประมาน2อาทิตย์ ท้องเราเริ่มมีก้อนกลมๆกลิ้งไปมา เราเลยสงสัย รีบทักเฟสไปถามพี่สาวแฟน ว่าอาการแบบนี้ใช่คนท้องมั้ย พี่สาวแฟนเราจึงบอกให้ไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ถ้าท้องจะให้ทางเขามาสู่ขอ เนื่องจากเราเป็นเด็กบ้านนอก เพิ่งไปอยุ่ใหม่ๆไม่รุ้อะไร ประมาน4ทุ่ม อากลับจากทำงานเราเลยแอบไปซื้อที่ตรวจ ขับมอไซต์ไปแบบไม่รุอิโน่อิเน่ เกือบโดนรถชน 55555. มาถึงบ้านตอนดึกๆ อาหลับแล้ว เราจึงแอบไปตรวจในห้องน้ำ ผลสรุปคือ จ้า…. แดงแจ๋ขนาดนี้ ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ 55555+ ขาสั่นเลยจ้าา เดินออกจากห้องน้ำไม่ได้ กลัวมากก ตกใจมากก ถ้าพ่อแม่รุ้จะทำไงเนี่ยย! จะไปมุดหัวยุที่ไหนน้อตรู… แล้วเฟสบอกพี่สาวแฟน แกบอกว่า รีบบอกพ่อแม่นะ สงกรานต์เนมาบ้าน ทางนี้จะไปสู่ขอ เราไม่กล้าบอก นอนร้องไห้ยุ3คืน และสุดท้ายอาไปทำงาน เฟสบอกอาจ้า ไม่กล้าบอกต่อหน้า 55555. กลัวโดนดุ คำตอบที่ได้คือ ท้องกับไอ้ปอนใช่มั้ย ไม่เปนไรเดี๋ยวอาเคลียกับแม่ให้ ใจเย็นๆนะ เราโล่งอกขึ้นมาบ้าง วันต่อมา อาโทบอกแม่เรา แม่บอกว่า มีก็เลี้ยงสิ เกิดมาแล้ว

ครอบครัวแฟนมาสู่ขอค่ะ แต่แฟนยังอยู่ในเรือนจำ

เราดีใจมากแม่ไม่ดุเลย วันที่ 15. เมษายน กลับบ้านจ้าา ไม่กล้าลงรถเลย ไม่รุ้จะพูดกับแม่ยังไง ไม่กล้าสบตา เราลงรถ แม่ก็ไม่พูดกับเรา. ต่างคนต่างไม่คุยกัน วันต่อมาแม่ถาม ไปได้ไปเป็นกันตอนไหน ทำไมไม่บอกพ่อกับแม่ เรานี่เงียบ วันต่อมา 17 เมษายน ทางครอบครัวแฟนมาสู่ขอ โดยที่แฟนไม่มาเพราะแฟนอยู่เรือนจำ… ค่าสินสอด1แสนบาท ทอง1บาท ถามว่า ได้น้อยไหม เราว่าน้อยนะ!! แต่เราเป็นฝ่ายเสียเปรียบไง เลยต่อรองเขาไม่ได้ เขารับผิดชอบก็บุญหัวแล้ว  มาสู่ขอแบบแฟนเราไม่รุ้ว่าท้อง วันต่อมา จึงไปบอกแฟนที่เรือนจำว่า ท้องนะ พ่อแม่มาสู่ขอเรียบร้อยแล้ว เขาร้องไห้ ดีใจมาก พูดแค่ว่า ดีใจมากๆๆจะได้เป็นพ่อคนแล้ว ขอโทดนะที่ไม่ได้อยู่ดูแลเรากับลูก… เราร้องไห้เลย แล้วเราก็ไปฝากท้องที่อนามัย พยาบาลถามว่า ไหนพ่อ …. ต้องเอาพ่อมาตรวจเลือดด้วยนะคะ เราพูดไม่ออก แล้วบอกว่า ติดธุระ มาไม่ได้ ไม่ตรวจไม่ได้หรอค่ะ พยาบาลบอก ต้องพามาให้ได้นะคะ สำคัญมาก เราจึงบอกไปเลยว่า แฟนติดคุก พยาบาลมองหน้ากันแล้วขำ.. แล้วเราก็ติดต่อทางเรือนจำขอเลือดสามีมาตรวจ…. สรุปผลเลือดปกติทั้งคู่..

ผ่านไป7เดือน เราอุ้มท้องขับมอไซต์ไปฝากจดหมายหาแฟน เราวูบรถล้มอยู่สะพานเกือบตกสะพาน น่าเราแหกหมด แขนขา มีแต่บาดแผล ตอนเราล้มเรานึกอะไรไม่ออก มันเบลอไปหมด คนที่เห็น เขาบอกว่าเราขับรถมาเบาๆ แล้วมีผู้ชายตัวโตๆดำๆซ้อนหลังเรา เราขนลุกเลย เราจึงโทรหาแม่แฟน เพราะบ้านแกยุแถวนั้น แกจึงพาเราไปหาหมอ แล้วซาวดูลูก ลูกเราปกติ แข็งแรงดีเหมือนเดิม วันต่อมา พ่อแฟนไปบอกแฟนว่าเรารถล้ม เขาเสียใจมาก. รู้สึกผิดมากที่ไม่ได้อยู่ดูแลเรา  เราอุ้มท้อง ไปไหนมาไหนคนเดียวตลอด จนถึงวันปวดท้องคลอด ตี3. เราเริ่มปวด พอทนได้ เราจึงบอกแม่ว่า ปวดท้อง แม่เราบอกให้รีบไปแต่งตัว เราว่าดูอาการก่อน สงสัยปวดเตือน พอถึง7โมงเช้า ไม่ไหวแล้วปวดถี่มาก เราจึงโทบอกแม่แฟนให้เอารถมารับพาไปโรงบาล ถึงโรงบาล08:30. พยาบาลบอกให้ไปเปลี่ยนชุด แล้วฉี่ไว้จะมาตรวจภายใน

พยาบาล : คุณแม่นอนอ้าขาออก

เรา: อายจังเลยค่ะ

พยาบาล.เร็วๆจะตรวจภายใน

เรา:เจ็บไหมค่ะ เบาๆนะคะ

พยาบาล: เอานิ้วแย่เข้า เราจนจุก 55555555555

ปากมดลูกเปิด2 เซน ยังปวดขนาดนี้ ถ้ารอให้ถึง10 เซน จะขนาดไหนวะ (คิดในใจ)

แล้วก็ถึงวัน ที่ลูกน้อยออกมาลืมตาดูลูก

เรานอนรอคลอด แรกๆก็พอไหว พอปากมดลูกเปิด5เซน. ไม่ไหวแล้ว ทั้งปวดขี้ปวดเยี่ยว อ้วกก็แตก ไม่ไหวละ พูดกับแม่และแม่แฟน หนูไม่ไหวแล้ว ตายแน่ๆ ลาก่อน แม่กับแม่แฟนเรา พากันขำ เราปวดแบบไม่ไหว แล้วร้องจนโดนพยาบาลดุ ร้องทำไม!! เกรงใจคนอื่นด้วย ตอนเอากันทำไมไม่เจ็บ!! เรานี่เงิบ รูดซิปปากทันที…55555. หมดเวลาเยี่ยม แม่และแม่แฟนเราจึงออกไปรอด้านนอก พอทั้ง2ออกไปเท่านั้นแหละ ปวดมาก อยากเบ่งมาก เรียกพยาบาลมาตรวจ พยาบาลบอกเปิดแค้6เซน ห้ามเบ่งนะจะบวม เราไม่ไหวแล้ว พยาบาลพยุงเข้าห้องคลอดเลยจ้า…. พยาบาลมี2คน เตรียมเครื่องมือยังไม่เสดเลย เราเบ่งออกมาแล้ว. 555555. และพยาบาลก็ทำความสะอาดเรียบร้อย พาไปที่ห้องพักฟื้น …. แม่เราไม่สบาย เราจึงให้แม่กลับไปพักผ่อนที่บ้าน แล้วแม่แฟนก็อยู่เฝ้าเรา ดูแลเราดีมากๆๆ เฝ้าจนถึงวันออกจากโรงบาล

Sponsored

สวัสดีครับ…ผมชื่อ ด.ชศุภณัฐ พันจร ชื่อเล่นน้อง ปอร์เช่ นน.แรกเกิด 2970กรัม พ่อแม่เรา พ่อแม่แฟนพี่สาวแฟนทางครอบครัวแฟนเห่อหลานมากก ทางครอบครัวแฟนออกค่าใช้จ่ายให้ตลอด เสื้อผ้า ค่ายา นม แพมเพิส ให้ตังเราใช้ และอื่นๆ แท่แฟนตั้งชื่อจิงให้ลูกเรา เอาลูกเราเข้าทะเบียนบ้าน เรารุสึกโชคดีมากที้มีครอบครัวที่เข้าใจ และมีครอบครัวแฟนที่แสนจะน่ารักก ถึงแฟนเราจะไม่ได้ยุด้วยก้เถอะ…. แฟนเราตัดสิน2ปี10เดือน ตอนนี้ติดได้ 1ปี3เดือรแล้ว พาลูกไปหาเขาแค่ครั้งเดียว ตอนลูกได้2เดือน และไม่พาไปอีก เพราะสถานที่ไม่อำนวย แดดร้อน แออัด ลูกติดเปล. และสิ่งสุดท้ายคือ สงสารทั้งพ่อและลูก แฟนเราได้ยินเสียงลูกร้องไห้ ถึงกับร้องใส่กันเลย เราเลยสงสารทั้ง2ฝ่าย รอลูกครบปีก่อนค่อยจะพาไป ทุกวันนี้ส่งแค่รูปทางจดหมายไปให้เขาดู เขาก็ส่งจดหมายมาขอร้องเราให้พาลูกไปหาเขาทุกฉบับเลย

ตอนนี้ผมได้6เดือน9วันแล้วคับ ยังไม่เคยรุ้จักความหมายของคำว่าพ่อเลย รอพ่อวนไปอีก1ปี7เดือน ห่างกันนานขนาดนี้กลับมาคงต้องปรับตัวหากันยากแน่ๆ #ขอบคุนที่อ่านจนจบนะค่ะ ✌

ปล. อาจมีบางคนสงสัยว่า แฟนติดยาทำไมถึงคบ เพราะเราคบกันยังไม่ได้ยุด้วยกันเปนครอบครัวค่ะ เราเรียน เขาทำงาน และเค้าก้ไม่เคยบอกเราว่าขายยา เราเคยสงสัยเขาก้ปฎิเสธ เราาจึงคบกับเขามาเรื่อยๆ จนถึงวันที่เขาโดนจับ ยังโกหกเราว่าโดนจับมอไซ เพราะเขากลัวเราทิ้ง

เป็นเรื่องราวแชร์ประสบการณ์ดีๆ ที่น่าสนใจมากทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องเล่าประสบการณ์จริงจากคุณแม่อีกหลายเรื่อง ไปติดตามอ่านกันได้นะคะ

ขอบคุณที่มา : FB. Fong Beer

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.รวม ชื่อเกาหลี สุดฮิต ตั้งชื่ออะไรดีให้โดนใจลูกน้อย

2.วิธีตั้งชื่อลูก กับ 7 เรื่อง ที่พ่อแม่ต้องรู้และเข้าใจ