คุณแม่สุดสตรอง … เพราะชีวิตคนเราอะไรๆ ก็ไม่แน่นอนจริงไหมคะ ครอบครัวที่คิดว่าจะได้อยู่พร้อมหน้า อาจมีเหตุให้ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ แต่ด้วยความเป็นแม่แล้ว บอกได้คำเดียวเลยว่า อย่างไรก็จะขอเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดอย่างแน่นอน ดังกรณีของคุณแม่สุดสตรองท่านนี้ ที่แม้ว่าสามีจะต้องติดคุกนานถึง 5 ปี 6 เดือน แต่คุณแม่ก็ไม่ย่อท้อ จะขอเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด และยอมรับผลการรกระทำที่เกิดขึ้นทุกอย่าง ไปดูเรื่องราวของคุณแม่กันค่ะ

คุณแม่สุดสตรอง

เรื่องราวสุดสตรองของคุณแม่ Thanyarat

นี่ๆๆ เห็นโพสต์แต่ละวันละอิแม่เพลีย จะมาเล่าไรให้ฟัง แต่ก่อนนะ แม่เนี่ยเป็นคน กิน ดื่ม เที่ยว ปาร์ตี้ทุกอย่าง เพราะทำงานเข้าสังคมกับฝรั่งมังค่า เราต้องตามเขา และแม่ชอบเสียงเพลง ตอนสมัยอายุ18 ซึ่งมันเข้าผับไม่ได้ใช่ปะ แต่แม่ก็ใช้เส้นจนเข้าได้ ก็เริ่มกินเที่ยว ด้วยความรักในเสียงเพลง ตั้งแต่เรียนจบม.6 แม่ก็ทำงานเต็มตัวเพราะที่บ้านจน ทำงานเสร็จ ไปเที่ยวต่อ เริ่มดื่มหนัก และสูบบุหรี่ แต่ก็มาเลิกได้ตอนท้อง แม่ก็เคยมีแฟนนะหลายคนด้วย แต่เจอแบบ….ทั้งนั้น จนล่าสุด มาเจอพ่อของลูก แม่ยากมีลูก พ่อก็เสกได้ดั่งใจ แต่เรื่องไม่จบแค่นั้นสิ แฟนแม่ทำผิดเกี่ยวกับ พรบ.ยาเสพติด ก็โดนตัดสินเข้าเรือนจำ 5ปี6เดือน แม่เลี้ยงลูกเองมาโดยตลอด บ้านแฟนไม่เคยสนใจเลย มีอดบ้างอิ่มบ้าง แต่ก็ยังภูมิใจที่ได้เลี้ยงเขาเอง อดนอนเท่าไร ไม่เคยบ่น มีล้าบ้าง ปัจจุบัน8เดือนละ ก็เลี้ยงตามมีตามเกิด แต่ก็มีพัฒนาการสมบูรณ์ แข็งแรง สูง65 หนัก7.5 กก. แล้วมีดอกไม้ขึ้น2ดอก

สุดท้าย คิดว่า สิ่งที่เราเลือกจะทำก็ต้องยอมรับมันให้ได้ กรรมคือผลของการกระทำ ซึ่งมาจากตัวเรา ดังนั้นอยากให้ทุกคนยอมรับในสิ่งที่ได้ทำไป แม้มันเจ็บ แต่ก็ยังดีกว่าหลอกตัวเองไปวันๆ อยากบอกว่า คำถามพวก สองขีดท้องไหม ดื่มเบียร์ได้ไหม สูบบุหรี่ได้ไหม ไม่กินโฟลิค แคลเซียมได้ไหม หรือประเภท เดือนนึงกินกล้วยได้ไหม ป้อนน้ำลูกไหม หรือบลาๆๆ สิ่งเหล่านี้คนเป็นแม่ย่อมรู้ดีที่สุดนะคะ ถ้าคิดว่ารักลูกก็เลือกเองเลยว่าจะสรรหาอะไรมาให้ลูกน้อยได้รับประโยชน์ที่ดีที่สุด สัญชาติญาณความเป็นแม่จะให้คำตอบคุณเองค่ะ….

นอกจากจะเป็นคุณแม่สุดสตรองแล้ว ยังมีข้อคิดดีๆ มาฝากคุณแม่หลายท่านอีกด้วยนะเนี่ย อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่นะคะ ส่วนคุณแม่ท่านไหนที่กำลังท้อกับโชคชะตาของตัวเอง ก็ต้องบอกเลยว่าเมื่อเลือกที่จะทำแล้ว ก็ต้องยอมรับผลที่เกิดขึ้นให้ได้ และที่สำคัญยังมีคนที่ต้องเผชิญกับปัญหามากกว่าคุณอีกเยอะ เพราะฉะนั้นจงสู้ต่อไปและอย่าย่อท้อเด็ดขาด

ขอบคุณที่มา : คุณแม่ Thanyarat

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ ในเด็ก ร้ายแรงมากแค่ไหน

2.8 วิธีการดูแลลูกน้อย เมื่อมีอาการป่วยเป็นไข้หวัด