ใครที่แต่งงานมานาน หรือสำหรับบางคนที่เพิ่งจะแต่งงานกัน แล้ววางแผนที่จะมีลูกในปี 2563 นี้ ลองมาเช็คดวงกันหน่อยไหม ว่าจะสมหวังมีลูกกับเขาสักทีในปีนี้หรือเปล่า

เช็คดวง 12 ราศี ใครมีเกณฑ์ได้เป็นคุณแม่

เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังอยากมีเจ้าตัวน้อย ดังนั้นมาดูกันว่าราศีไหนบ้างนะที่มีเกณฑ์ตั้งครรภ์ในปี 2563 นี้

ราศีเมษ เกิดระหว่างวันที่ 22 มีนาคม - 21 เมษายน

ในปีชวดนี้ การงานของชาวราศีเมษค่อนข้างดี แต่อาจต้องระวังคำพูดและอารมณ์ โดยเฉพาะกับลูกน้อง หรือเพื่อนร่วมงาน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความเดือนร้อนในภายหลังได้ ส่วนเรื่องครอบครัวนั้นคุณมีโอกาสสูงที่จะมีลูกหรือตั้งครรภ์ในปี 2563 นี้ พอๆ กับปีนี้ที่ชาวราศีเมษอาจใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย ดังนั้นถ้าปีนี้ตั้งใจจะมีลูก ก็ควรประหยัดหรือหารายได้พิเศษเพิ่มขึ้น เพื่อให้เพียงพอกับรายจ่ายที่กำลังจะตามมา

ราศีพฤษภ เกิดระหว่างวันที่ 22 เมษายน - 21 พฤษภาคม

แนะนำให้ชาวพฤษภดูแลสุขภาพกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะคุณมีเกณฑ์เข้าโรงพยาบาลด้วยอาการเจ็บป่วยแบบกระทันหัน โดยเฉพาะว่าที่คุณแม่ทั้งหลายอาจเผชิญกับปัญหาในขณะตั้งครรภ์ รวมทั้งการคลอดลูกยาก ส่วนใครที่มีลูกยากนั้น ปีนี้ก็คงยังไม่สมหวัง แต่เป็นโอกาสดีที่จะฝากไข่และสเปิร์ม โดยเฉพาะในช่วง พ.ค. - ก.ย. ซึ่งนับว่าเป็นจังหวะเหมาะที่สุด

ราศีเมถุน เกิดระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ใครที่กำลังวางแผนตั้งครรภ์ ก็ควรต้องวางแผนเรื่องสุขภาพเพิ่มด้วย เพราะถ้าจะว่าไปแล้ว ชาวเมถุนนั้นมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ในปีนี้ ซึ่งการมีร่างกายที่สมบูรณ์ โดยเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะช่วยให้ท้องได้ง่ายขึ้น รวมทั้งยังช่วยให้ทารกในครรภ์กับว่าที่คุณแม่มีสุขภาพที่แข็งแรงตลอดอายุครรภ์

ราศีกรกฏ เกิดระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน - 21 กรกฎาคม

เป็นอีกราศีหนึ่งที่ปีนี้มีเกณฑ์ได้ลูกแน่ๆ แม้ต้นปียังไม่มีแต่ก็มีโอกาสลุ้นจนถึงช่วงปลายปี โดยว่าที่คุณแม่นั้นค่อนข้างมีร่างกายที่พร้อม ส่วนว่าที่คุณพ่อที่ชอบสังสรรค์กลางคืน ถ้าอยากมีลูกจริงๆ ก็ต้องเพลาๆ ลงหน่อย เพราะอาจเจ็บป่วยจนต้องหามเข้าโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว ยิ่งปีนี้มีเกณฑ์เสียเงินก้อนอีกต่างหาก ยังไงก็หันมาดูแลร่างกายกันดีกว่า

ราศีสิงห์ เกิดระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม - 21 สิงหาคม

ชาวสิงห์ คงต้องหมั่นทำบุญหรือไหว้ขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยเสริมให้ปัญหาที่เกิดขึ้นในที่ทำงานดีขึ้นแล้ว ยังเป็นขวัญกำลังใจให้ผู้ที่อยากมีบุตร โดยเฉพาะผู้ที่มีบุตรยาก ที่นอกจากจะต้องให้คุณหมอช่วย คงต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์นี่ละ โดยในช่วง 3 เดือนนับจากนี้นั้นมี ชาวสิงห์มีโอกาสสูงที่จะตั้งครรภ์

ราศีกันย์ เกิดระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม - 21 กันยายน

ชาวราศีกันย์ดูจะเหมือนจะพร้อมสุดที่จะได้ลูกในปีนี้ ไม่ว่าคุณจะอยากได้ลูกคนเดียว หรือลูกแฝด ถ้าได้หมอดีๆ รับรองว่าปีนี้ได้ตั้งครรภ์สมหวังได้แน่นอน ซึ่งถ้าท้องแล้วคงต้อดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการเดินทางไกลๆ อาจต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้นด้วย เพราะมีเกณฑ์อาจเกิดอุบัติเหตุได้

ราศีตุลย์ เกิดระหว่างวันที่ 22 กันยายน - 21 ตุลาคม

ไม่เพียงแต่การงานในปีนี้จะพุ่ง แม้แต่เรื่องลูกก็พุ่งเช่นกัน ชาวราศีตุลย์แต่เฮได้เลย เพราะนับจากนี้มีโอกาสตั้งครรภ์อย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณแม่คนไหนมีลูกพอแล้ว แต่ยังไม่ได้ทำหมัน ก็ต้องระวังช่วง 3-4 เดือนนี้ด้วย เพราะมีโอกาสที่จะมีลูกอีกคนโดยไม่รู้ตัว

ราศีพิจิก เกิดระหว่างวันที่ 22 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน

ชาวพิจิกที่มักทำงานหนัก คงต้องระวังสุขภาพด้วย เพราะแม้ใจจะไหวแต่ควรต้องดูว่าร่างกายไหวด้วยไหม ยิ่งถ้าตั้งท้องขึ้นมาคงต้องปรับพฤติกรรมการทำงานและการใช้ชีวิตเสียใหม่ ซึ่งบอกเลยว่าปีนี้ชาวราศีพิจิกมีได้โอกาสสูงมากที่จะตั้งครรภ์เสียด้วย ดังนั้นควรต้องหาเวลาพักผ่อนและทานอาหารที่มีประโยชน์เพิ่มขึ้นด้วย

Sponsored

ราศีธนู เกิดระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ใครที่เพิ่งแต่งงานและอยากมีลูกทันที รับรองว่าปีนี้คุณจะสมใจแน่นอน เพราะสุขภาพของคุณดีสุดๆ ถ้าอย่างนั้นเตรียมหาข้อมูลการเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ไว้ได้เลย รวมทั้งวางแผนการเงินกันให้ดีๆ เพราะคุณมีโอกาสที่ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือยเสียด้วย

ราศีมังกร เกิดระหว่างวันที่ 22 ธันวาคม - 20 มกราคม

ปีนี้นอกจากจะได้รับทรัพย์จากคนรักแล้ว คุณยังจะได้ลูกจากคนรักเสียด้วย ซึ่งเป็นอีกราศีหนึ่งที่สั่งปุ๊ปมาปั๊บ แถมเลือกได้อีกนะว่าจะเอาเพศไหน สมหวังกันง่ายๆ แบบนี้ ขอเพียงแค่ไม่เครียด และเตรียมเลี้ยงลูกให้สนุกก็พอ

ราศีกุมภ์ เกิดระหว่างวันที่ 21 มกราคม - 20 กุมภาพันธ์

ปีนี้ร่างกายของชาวราศีกุมภ์ไม่ค่อยจะดี ดังนั้นถ้าต้องการมีลูกในปีนี้จริงๆ ควรต้องวางแผนดูแลสุขภาพกันก่อน เพราะไม่เช่นนั้น เกิดท้องขึ้นมาก็มีโอกาสที่ลูกจะหลุดได้ง่ายๆ ซึ่งถ้าร่างกายคุณพร้อมเมื่อไหร่ ก็ไม่ต้องห่วง เพราะคุณมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ง่ายอยู่แล้ว

ราศีมีน เกิดระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ - 21 มีนาคม

ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ปีที่สมหวังในการมีลูกของชาวราศีมีนสักเท่าไหร่ เพราะด้วยเหตุที่มีบุตรยาก จึงต้องใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เข้าช่วย แต่ก็มีช่วงที่ร่างกายดูจะพร้อมที่สุดก็คือตั้งแต่กลางปีเป็นต้นไป ดังนั้นก็คงต้องลุ้นกันดูอีกทีว่าจะสำเร็จไหม

ดูดวงกันแล้ว อย่าลืมหันมาดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจของตัวเองด้วย ซึ่งการเตรียมความพร้อมของร่างกายนั้นเป็นสิ่งสำคัญซึ่งควรทำตั้งแต่วางแผนที่จะมีบุตรกันเลย รวมทั้งสภาพจิตใจที่ดี ไม่เครียดก็มีผลให้การตั้งครรภ์ประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้นด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.สถานที่ขอลูก ที่คนอยากมีลูก ต้องลองมาขอดูสักครั้ง

2.10 เคล็ดลับการตั้งครรภ์ ท้องแรก ที่คุณแม่ควรปฏิบัติ