ไขข้อสงสัยโบราณว่า คนท้องห้ามไปงานศพ  By Mom Secret ^^ เป็นเรื่องที่แม่ท้องหลายคนสงสัย และสอบถามมาเยอะมาก ๆ สำหรับเรื่องของการห้ามคนท้อง ไปงานศพ เรื่องนี้เราไขคำตอบให้ดังนี้

ไขข้อสงสัยโบราณว่า คนท้องห้ามไปงานศพ  

การห้ามคนท้องไปงานศพนั้น เพราะไม่ต้องการให้คนท้องเกิดความเครียด ซึมเศร้า ร้องไห้ วิตกกังวล เสียใจ และอื่น ๆ ซึ่งหลากอาการเหล่านี้ ล้วนแต่มีผลกระทบต่อจิตใจคนท้อง และแน่นอนว่าย่อมมีผลกับทารกในครรภ์ ซึ่งในบางแห่งยังมีการห้ามเพิ่มเติมสำหรับคนท้องห้ามเยี่ยมคนป่วย เพราะห่วงในเรื่องของการติดเชื้อโรคได้ง่าย

โดยในแง่ วิทยาศาสตร์นั้น บอกเอาไว้ว่างานศพ โดยเฉพาะที่เมรุที่มีคนหมู่มาก ทำให้อาจมีพาหะนำโรค และคนท้องจะรับเชื้อได้ง่ายมากกว่าคนปกติ จึงไม่ควรไปนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง