มีรายงานข่าวจากเว็บไซต์ชื่อดังของอินเดีย พบคนท้องเสียชีวิตแล้ว 1 ราย หลังติดเชื้อไวรัส Covid-19 ขณะตั้งครรภ์ได้ 9 เดือนแล้ว โดยทารกในครรภ์ก็เสียชีวิตด้วยเช่นกัน

แม่ท้องเสียชีวิต เพราะติดเชื้อไวรัส Covid-19

จากรายงานข่าวจากเว็บไซต์ The Hindu ของประเทศอินเดีย ได้เผยข้อมูลว่าหญิงตั้งครรภ์รายนี้มีอายุครรภ์ 9 เดือนหรือ 36 สัปดาห์แล้ว โดยเธอได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองมุมใบ เนื่องจากมีอาการหายใจไม่สะดวก ซึ่งแพทย์ตรวจพบว่าเธอมีอาการหายใจลำบากเฉียบพลัน และติดเชื้อไวรัส Covid-19 โดยไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเข้ารักษา แม่ท้องรายนี้ก็ได้เสียชีวิตพร้อมกับลูกน้อยในครรภ์

ซึ่งหลังจากค้นประวัติ พบว่าแม่ท้องรายนี้ไม่ได้มีประวัติการเดินทางจากประเทศที่เกี่ยวข้องเลย และก่อนจะเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ก็ถูกปฏิเสธการรักษามาแล้วจากโรงพยาบาลถึงสองแห่ง

ขอบคุณที่มา : The Hindu

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.หญิงอินเดีย คลอดลูกแฝด ตั้งชื่อเด็กชายโควิด-เด็กหญิงโคโรนา

2.ทารกแรกเกิดติดเชื้อ โควิด-19 กลายเป็นผู้ป่วยอายุน้อยที่สุดในโลก