สุดทึ่งเมื่อลูกเกิดมาพร้อมกับที่คุมกำเนิด ซึ่งหมอก็ได้ออกมาบอกเลยว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้เพียง 0.01% เท่านั้น กับการ คุมกำเนิดแล้วยังท้อง เพราะนี่เป็นการคุมกำเนิดด้วยการฝังเครื่องมือเข้าไป โดยมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้น้อยมาก และการที่เด็กจะหยิบเอาเครื่องมือคุมกำเนิดติดมือออกมาด้วย ก็ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นอย่างไรก็มาดูกันเลย

คุมกำเนิดแล้วยังท้อง จากประสบการณ์จริงที่คาดไม่ถึง

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยผู้หญิงที่ชื่อ Lucy Hellein ซึ่งเธอได้ทำการฝังเครื่องมือคุมกำเนิดไว้ในมดลูกของเธอ เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ในระยะยาว แต่หลังจากทำการฝังเครื่องมือเข้าไปได้เพียงไม่กี่วัน ก็ตรวจพบว่าเธอได้ตั้งครรภ์ซะแล้ว แถมเด็กยังมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์มาก โดยลูกน้อยของเธอคลอดออกมาด้วยน้ำหนักตัวถึง 4 กิโลกรัมเลยทีเดียว

และที่น่าทึ่งที่สุดก็คือการที่เจ้าตัวน้อย ได้หยิบเอาเครื่องมือฝังคุมกำเนิดติดออกมาจากช่องคลอดของเธอด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ไม่คาดฝันและทำเอาช็อกกันทั้งห้องคลอด

ทั้งนี้ Lucy Hellein ได้กล่าวว่า แม้จะเป็นการตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ แต่เธอก็ไม่ได้รู้สึกแย่หรือเสียใจอะไร และพร้อมที่จะต้อนรับสมาชิกใหม่ของครอบครัวด้วยความรักและความอบอุ่น และถือว่าเขาเป็นของขวัญสุดพิเศษที่เธอได้รับจากพระเจ้า โดยเธอก็ได้ตั้งชื่อให้กับลูกน้อยของเธอว่า หนูน้อย Dexter

ต้องบอกเลยว่ากรณีของ Lucy Hellein เป็นเคสที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ยากจริงๆ

เกร็ดความรู้ คุมกำเนิดแล้วทำไมยังท้องได้

จากเหตุการณ์ข้างต้น หลายคนคงจะเกิดความข้องใจไม่น้อยเลยใช่ไหม ว่าทำไมคุมกำเนิดแล้วจึงท้องได้อีก แล้วแบบนี้จะคุมกำเนิดไปเพื่ออะไร ดังนั้นเราจึงนำเกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับการคุมกำเนิดมาให้คุณแม่ได้ทำความเข้าใจกัน โดยมีเรื่องที่ควรรู้ดังนี้

1.การคุมกำเนิดไม่ว่าด้วยวิธีไหนก็ไม่สามารถคุมได้ 100% เพียงแต่จะช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ให้น้อยลงเท่านั้น จึงสรุปได้ว่า แม้จะมีการคุมกำเนิดดีอย่างไร ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ดี

2.การคุมกำเนิดในช่วงเดือนแรก มักจะยังไม่ค่อยมีประสิทธิภาพมากนัก ส่วนใหญ่จึงมักจะมีคำแนะนำให้มีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางควบคู่ไปก่อนเป็นเวลา 1 เดือน

Sponsored

3.การคุมกำเนิดเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด จะต้องทำตามคำแนะนำของแต่ละวิธีอย่างเคร่งครัด เช่น การกินยาคุม จะต้องกินต่อเนื่องทุกวันจนหมดแผงและกินแผงใหม่ต่อทันที โดยจะต้องกินในช่วงเวลาเดียวกันด้วย ส่วนการฉีดยาคุมก็จะต้องฉีดตามนัดทุกเดือนหรือทุก 3 เดือน เป็นต้น ทั้งนี้หากพลาดเพียงนิดเดียวก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงทันที

4.ในบางคนอาจเริ่มคุมกำเนิดโดยไม่รู้ว่าตัวเองกำลังท้อง และมารู้หลังจากคุมกำเนิดแล้ว จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าท้องทั้งที่คุมกำเนิดนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าแม้มีการคุมกำเนิดแล้ว แต่ก็ยังมีโอกาสท้องได้อีก เพียงแต่การคุมกำเนิดจะช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ให้น้อยลงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม โอกาสที่จะท้องทั้งที่คุมกำเนิดก็พบได้น้อยมาก จึงไม่ต้องกังวลไป แค่ปฏิบัติตามข้อแนะนำอย่างเคร่งครัด ก็ไม่ทำให้ผิดพลาดได้ง่ายๆ แล้ว

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกตายคาท้อง เพราะพยาบาลไม่ใส่ใจ แม่สลด!! ร้องขอความเป็นธรรม

2.เตือนภัย!! ลูกเกือบตาย เพราะอันตรายใกล้ตัวที่คุณแม่ไม่ทันคาดคิด