การ ท้องไม่พร้อม ถือเป็นฝันร้ายของผู้หญิงเลยก็ว่าได้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องจบชีวิตของลูกน้อยในครรภ์ลงด้วยการทำแท้งหรอกจริงไหม ซึ่งวันนี้แอดมินก็มีกรณีของคุณแม่ที่ท้องไม่พร้อมมาให้อ่านกันค่ะ โดยคุณแม่ท่านนี้แม้จะท้องตอนอายุ 19 ในวัยที่ยังไม่พร้อมเป็นแม่คน แต่เธอก็ไม่เคยคิดจะทำแท้งลูกแต่อย่างใด ไปดูเรื่องราวแชร์ประสบการณ์ของเธอกันเลย

แชร์ประสบการณ์ ท้องไม่พร้อม มีลูกตอนอายุ 19

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ในพันทิปทุกคนค่ะ ยิ้ม  เราอยากมาแชร์ประสบการณ์ของเราให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันค่ะ

เรามีลูกทั้งๆ ที่เราก็ไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ  แต่เราไม่เคยคิดจะเอาเขาออกแม้แต่น้อย พอเราคลอดนะคะ  วินาทีแรกที่เราเห็นหน้าเขา เรานี่รักเขามากเต็มหัวใจ ไม่ใช่ทางครอบครัวจะเต็มใจตอนที่ท้องนะคะ. ตอนแรกก็เหมือนๆ ทุกคนแหละค่ะ ไม่กล้าบอกพ่อแม่. แต่แฟนเราเขาบอกแม่เขาก่อนค่ะ เราไม่รู้นะคะ ว่าแม่แฟนเราคิดยังใง เขาร้องไห้ค่ะ. บอกเราว่าอย่าไปทำร้ายเด็กนะ เด็กไม่รู้เรื่อง เราก็บอกว่า หนูไม่ทำอยู่แล้วค่ะ   แม่แฟนเลยพาไปฝากท้อง และซื้อนมมาบำรุงให้เรา แล้วพอเราท้องได้ 5 เดือน เราบอกแม่เราค่ะ พอท้องเริ่มมองออกแล้ว. แม่เราได้แต่ร้องไห้ ทั้งวันทั้งคืน. ไม่กินข้าวเลยค่ะ ด่าๆๆๆ เราอย่างเดียว เขาเสียใจหวังจะให้เราเรียนจบ ปวส ก่อน. แต่สุดท้ายได้แค่จบ ปวช ค่ะ   เราเลยคิดหนีออกจากบ้าน เพื่อไม่ให้แม่เห็นหน้าเรา เขาจะใด้ไม่เครียดมากกว่านี้. แต่ยังใปไม่ถึง. ชั่วโมงเลยค่ะ. แม่เราก็โทรตาม. บอกว่า ท้องใหญ่จะนั่งรถมอเตอร์ไซค์ออกไปไหนอีก มันสะเทือน ไม่ดีนะ. กลับมานั่งเฉยๆ ที่บ้าน อยากกินอะไรก็บอก เดี๋ยวออกไปซื้อให้ เรานี่ร้องไห้รีบกลับไปกอดเขาเลยค่ะ.

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น อยู่ดีดี แม่แฟนเราก็โทรมา บอกให้เราไปเอาเด็กออกซะ. เรานี่สตั้นไป 10 วิ. ไหนตอนแรกบอกอย่าไปเอาออก เด็กไม่รู้เรื่อง. แต่เราก็ตอบแม่แฟนไปนะ ว่าเราไม่ทำ. เหมือนเขาจะไม่พอใจ วางสายใส่และไม่ตอบอะไรเลยค่ะ. จนมาถึงวันที่คลอด. แม่แฟนโทรมาหาแฟนเรา บอกว่า. ไม่ต้องเฝ้าเลยนะ ไห้เราอ่ะอยู่คนเดียว. ไม่ต้องเฝ้าเลย เดี๋ยวเสียการเรียน ตอนนั้นแฟนเราเรียน ปวส อยู่ค่ะ.  แต่ที่งงไปกว่านั้นคือ. แฟนเราก็ไม่เฝ้าจริงๆ ด้วยค่ะ  555555. แต่เราไม่เสียใจค่ะ. เพราะเรากำลังมีความสุขที่ได้เห็นหน้าลูกเรามากกว่า. หน้าลูกเราเหมือนพ่อเขามากค่ะ ใมาเหมือนเราเลยค่ะ 55. เหมือนทั้งปู่ ทั้งพ่อ. ของแฟนเราค่ะ. ได้ ผช นะคะ.

หลังจากที่กลับมาบ้าน ลูกเรากินนมเราใด้แค่ 3 เดือนกว่าๆ เองค่ะ อยู่ๆ น้ำนมไม่พอกินเฉยเลยค่ะ. เราก็กินยาเร่งน้ำนมนะคะ. 55555.  กินเก่งอย่างนี้ ท่านใด้แต่ใดมา ;).

จนตอนนี้ลูกเราได้ 8. เดือนแล้วค่ะ. เราเลี้ยงเอง อยู่ด้วยกันทุกวันเลยค่ะ เรารักมาก แค่ไม่สบายหรือเป็นผื่นเล็กๆ น้อยๆ เราก็เครียดและค้าาา 55555 ( แต่เราไม่เคยขอตังพ่อแม่เรา หรือพ่อแม่แฟนเลยนะคะ. ของๆ ลูกทุกอย่าง เราหาเงินเองค่ะ รับงานจากบริษัทใกล้ๆ บ้านมานั่งทำไปด้วยค่ะ จนทุกวันนี้ก็ทำอยู่ค่ะ. ได้โลละ 1 บาทเองค่ะ. แต่ก็ทำหาเงินให้ลูก เพราะตอนนี้ลูกกินนมผงแล้วค่ะ นมเราอยู่ๆ ก็ไม่ไหล แถมเรายังเงินธนาคารออมสินให้ลูกเราเดือนละ 200 อีกค้าาา )

เราเลยอยากรู้ว่าคนที่ทิ้งลูกตัวเอง ทำได้ยังไงกันคะ หัวอกคนเป็นแม่ ลูกอยู่ในท้องมาตั้ง 9 เดือน ไม่รักลูกบ้างหรือไงกัน เวลาลูกดิ้น ไม่มีความสุขบ้างหรอคะ. ถึงใด้ทิ้งขว้างกันแบบนี้. มีคนมาเจอเร็วก็ดีไป แต่ถ้าคนมาเจอไม่ทัน ลองคิดว่าเขาจะทรมานแค่ไหน. เราเห็นข่าวในเฟสบุ๊คเยอะมาเลยค่ะ. จนทนไม่ไหว เลยอยากรู้เหตุผลว่าจิตใจทำด้วยอะไร.

เรานี่ก็เพิ่งอายุ แค่ 19 ค่ะ มีปัญหาเหมือนกันทุกวันนี้. แม่แฟนนี่จ้องจะขยี้เราอยู่ประจำ. เวลาที่เขามาเยี่ยมหลานเขา. เขารู้ว่าเรารักลูกเรามาก เขาจะแกล้งเล่นแรงๆ กับลูกเรา คิดดูนะคะ. ชอบแกล้งจะให้ลูกเราอมนิ้วเท้าเขาบ้างละ. วางลูกเราแรงๆบ้างละ ทำหลายๆอย่าง. เราได้แต่แอบไปนั่งร้องไห้ เล่าให้แม่เราฟัง เพราะเราเกรงใจเขา ว่าเขาเป็นแม่แฟนเรา. บางทีเราก็คิดนะ เขาไม่รุ้หรือใงว่าลูกเราเจ็บ เขาก็มีลูกมาก่อน. หลานสาวเขาก็มีแล้ว เลี้ยงมาแล้ว. หลานสาวนี่ เป็นลูกของพี่สาวแฟนเราค่ะ ตอนนี้ 4 ขวบละ. อีกอย่าง แฟนเราก็ยังเรียนไม่จบ. ไม่เคยช่วยอะไรเราได้เลย. แต่เราก็ยังอดทน. อดทนเพื่อลูกของเรา. บางทีแม่เราบอกให้แฟนเราไปช่วยยกน้ำหน่อย เขายกคนเดียวไม่ใหว แต่แฟนเราตอบว่าไงรู้ไหมคะ. ตอบว่า ไม่ว่าง เล่นเกมอยู่อะ ทำไงดีอะแม่. แม่มาเล่าให้เราฟังทีหลัง เรานี่แถบเอาหน้ามุดหนีเลยค่ะ. อายแทน (วีระกรรมยังมีอีกเยอะค่ะ). แต่เราทนเพื่อลูก. เพื่อครอบครัวที่อบอุ่น อยากไห้ลุกมีพร้อม

ปล.  เรื่องของแม่แฟนเรานะคะ ทุกวันนี้เราไม่ยอมและค่ะ เราแอบดูไลน์แฟนเราที่เขาคุยกับแม่เขา. ถ้าวันไหนเขาจะมา เราก็แอบพาลูกหนีไปที่อื่นก่อนค่ะ 5555 ถ้าใครอยากรู้ว่าแม่แฟนเราทำอะไรไว้บ้าง บอกได้นะคะ. เราจะตั้งกระทู้เล่าให้ฟังกันเต็มๆเลยจ้าา

Sponsored

ปล2. ฝากถึงคนที่คิดจะทิ้งลูกด้วยนะคะ. อยากไห้คุณคิดดีดีค่ะ เลือดเนื้อของคุณ คุณยังทำเขาลงอีกหรอคะ. เราใม่ใด้มาอวดว่าเราดีนะคะ. แต่เราอยากแชร์ให้คุณคิด ทุกวันนี้เราก็ถูกกดดันจากทางแม่แฟนตลอดค่ะ ถ้าใด้รุ้เรื่องที่แม่แฟนทำแต่ละอย่าง

ปล3. ถ้าเราพิมพ์ผิด หรือทำให้คุณอ่านไม่เข้าใจ เราก็ขอโทษด้วยนะคะ. เราแค่อยากระบายมากที่เห็นคนที่ทิ้งเด็กกันเยอะขนาดนี้. เราก็เขียนพันทิปไม่ค่อยเป็นหรอกค่ะ. ได้แค่นี้แหละจ้าา

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : สมาชิกหมายเลข 2448775 จาก Pantip

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก