หลายคนคงจะเกิดความสงสัยกันไม่น้อยใช่ไหม ว่าอาการเริ่มแรกของการตั้งครรภ์เป็นอย่างไร เมื่อ เริ่มต้นตั้งครรภ์ จะมีอาการอย่างไรบ้างที่สามารถสังเกตได้ วันนี้แอดมินจึงนำเรื่องราวแชร์จากประสบการณ์จริงของคุณแม่ท่านหนึ่งมาให้อ่านกันค่ะ ซึ่งก็เป็นอาการที่เธอได้เผชิญกับการตั้งครรภ์ในระยะเริ่มแรก โดยมีอาการอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

แชร์ประสบการณ์ อาการที่แสดงเมื่อ เริ่มต้นตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ ว่าที่คุณพ่อ และ คุณแม่

กระทู้นี้ตั้งใจตั้งขึ้นมาสำหรับหลายๆท่านที่อยากรู้ว่าอาการของคนตั้งครรภ์ช่วงแรกๆเป็นยังไงก่อนการตรวจเจอ

เราเป็นคนนึงที่หาข้อมูลเพราะไม่แน่ใจว่าอาการที่กำลังเป็นอยู่เนี่ย ตั้งครรภ์หรือเปล่า มโนไปเองไม๊ หรือว่าอุปทาน

ประจำเดือนวันแรกของเดือนสุดท้ายของเราคือวันที่ 22 มีนาคม 2559 ถ้านับถึงปัจจุบันจะยังไม่ครบเดือน

วันตกไข่โดยประมาณคือวันที่ 4 เมษายน 2559 หลังจากวันตกไข่ประมาณ 5 วัน เราเริ่มมีอาการเจ็บหน้าอก

ตอนช่วงที่เริ่มมีอาการเจ็บหน้าอก เราก็เริ่มหาข้อมูลจากใน Internet เพื่อจะเช็คว่าอาการนี้ใช่ตั้งครรภ์หรือไม่ หลังจากวันตกไข่ถัดมาอีกประมาณ 10 วัน เรามีอาการเหนื่อยง่าย ง่วงนอนตอนบ่าย อาการเจ็บหน้าอกยังคงมีอยู่ เจ็บหน้าอกแต่ไม่ได้คัดหน้าอกนะคะ

และถัดมาอีกประมาณ 12 วัน อาการเจ็บหน้าอกแบบแปล๊บๆ ยังมีอยู่ ง่วงนอนช่วงบ่าย ตอนนี้เราเริ่มมั่นใจว่าเราตั้งครรภ์ เลยซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาเช็ค แต่ว่าก็ไม่ขึ้นขีดแดง 2 ขีด จนเมื่อวันที่ 16 เมษายนอาการเจ็บแปล๊บๆที่เต้านมมีมากขึ้นเราเลยลองซื้อที่ตรวจมาอีกครั้ง คราวนี้ชัดเจนเลยค่ะ 2 ขีด

Sponsored

เท่ากับว่าตอนนี้เราตั้งครรภ์โดยประมาณ 3 สัปดาห์กับ 6 วัน อาการต่างๆ ดังกล่าวข้างต้นในแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนะคะ แต่อาจจะเป็นแนวทางให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ สังเกตุอาการตัวเองได้เท่านั้น ตอนนี้เราเริ่มทนโฟลิคและจะเริ่มไปฝากครรภ์ตอนต้นเดือนพฤษภาคมค่ะ

และนี่ก็คืออาการเริ่มต้นของการตั้งครรภ์ ที่คุณแม่ท่านนี้ต้องเผชิญนั่นเอง อย่างไรก็ตาม อาการเริ่มแรกของการตั้งครรภ์ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป ทางที่ดีเพื่อความมั่นใจ ว่ากำลังตั้งครรภ์หรือไม่ แนะนำให้ซื้อที่ตรวจครรภ์ มาตรวจดู หรือจะไปตรวจที่โรงพยาบาลเลยก็ได้เหมือนกัน และที่สำคัญเมื่อพบว่าตั้งครรภ์จริง ก็อย่าลืมรีบไปฝากครรภ์โดยด่วน เพราะการฝากครรภ์เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นผลดีทั้งต่อตัวคุณแม่เองและลูกน้อยในครรภ์มากเท่านั้น

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : Synchronize_PY จาก Pantip

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ