หลายคนคงจะเกิดความสงสัยกันไม่น้อยใช่ไหม ว่าอาการเริ่มแรกของการตั้งครรภ์เป็นอย่างไร เมื่อ เริ่มต้นตั้งครรภ์ จะมีอาการอย่างไรบ้างที่สามารถสังเกตได้ วันนี้แอดมินจึงนำเรื่องราวแชร์จากประสบการณ์จริงของคุณแม่ท่านหนึ่งมาให้อ่านกันค่ะ

เริ่มต้นตั้งครรภ์

ซึ่งก็เป็นอาการที่เธอได้เผชิญกับการตั้งครรภ์ในระยะเริ่มแรก โดยมีอาการอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

แชร์ประสบการณ์ อาการที่แสดงเมื่อ เริ่มต้นตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ ว่าที่คุณพ่อ และ คุณแม่

กระทู้นี้ตั้งใจตั้งขึ้นมาสำหรับหลายๆท่านที่อยากรู้ว่าอาการของคนตั้งครรภ์ช่วงแรกๆเป็นยังไงก่อนการตรวจเจอ

เราเป็นคนนึงที่หาข้อมูลเพราะไม่แน่ใจว่าอาการที่กำลังเป็นอยู่เนี่ย ตั้งครรภ์หรือเปล่า มโนไปเองไม๊ หรือว่าอุปทาน

ประจำเดือนวันแรกของเดือนสุดท้ายของเราคือวันที่ 22 มีนาคม 2559 ถ้านับถึงปัจจุบันจะยังไม่ครบเดือน

วันตกไข่โดยประมาณคือวันที่ 4 เมษายน 2559 หลังจากวันตกไข่ประมาณ 5 วัน เราเริ่มมีอาการเจ็บหน้าอก

ตอนช่วงที่เริ่มมีอาการเจ็บหน้าอก เราก็เริ่มหาข้อมูลจากใน Internet เพื่อจะเช็คว่าอาการนี้ใช่ตั้งครรภ์หรือไม่ หลังจากวันตกไข่ถัดมาอีกประมาณ 10 วัน เรามีอาการเหนื่อยง่าย ง่วงนอนตอนบ่าย อาการเจ็บหน้าอกยังคงมีอยู่ เจ็บหน้าอกแต่ไม่ได้คัดหน้าอกนะคะ

Sponsored

และถัดมาอีกประมาณ 12 วัน อาการเจ็บหน้าอกแบบแปล๊บๆ ยังมีอยู่ ง่วงนอนช่วงบ่าย ตอนนี้เราเริ่มมั่นใจว่าเราตั้งครรภ์ เลยซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาเช็ค แต่ว่าก็ไม่ขึ้นขีดแดง 2 ขีด จนเมื่อวันที่ 16 เมษายนอาการเจ็บแปล๊บๆที่เต้านมมีมากขึ้นเราเลยลองซื้อที่ตรวจมาอีกครั้ง คราวนี้ชัดเจนเลยค่ะ 2 ขีด

เท่ากับว่าตอนนี้เราตั้งครรภ์โดยประมาณ 3 สัปดาห์กับ 6 วัน อาการต่างๆ ดังกล่าวข้างต้นในแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนะคะ แต่อาจจะเป็นแนวทางให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ สังเกตุอาการตัวเองได้เท่านั้น ตอนนี้เราเริ่มทนโฟลิคและจะเริ่มไปฝากครรภ์ตอนต้นเดือนพฤษภาคมค่ะ

และนี่ก็คืออาการเริ่มต้นของการตั้งครรภ์ ที่คุณแม่ท่านนี้ต้องเผชิญนั่นเอง อย่างไรก็ตาม อาการเริ่มแรกของการตั้งครรภ์ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป ทางที่ดีเพื่อความมั่นใจ ว่ากำลังตั้งครรภ์หรือไม่ แนะนำให้ซื้อที่ตรวจครรภ์ มาตรวจดู หรือจะไปตรวจที่โรงพยาบาลเลยก็ได้เหมือนกัน และที่สำคัญเมื่อพบว่าตั้งครรภ์จริง ก็อย่าลืมรีบไปฝากครรภ์โดยด่วน เพราะการฝากครรภ์เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นผลดีทั้งต่อตัวคุณแม่เองและลูกน้อยในครรภ์มากเท่านั้น

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : Synchronize_PY จาก Pantip

=========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/