แม่ท้องช็อปปิ้ง และการเดินห้าง เป็นของคู่กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ แม้ในขณะที่กลายเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ก็ยังต้องการและสามารถเดินห้างได้ค่ะ

แม่ท้องช็อปปิ้ง

แต่มีข้อแนะนำและควรระวังเล็กๆ น้อยๆ เพื่อการช็อปปิ้งได้อย่างเพลิดเพลินของแม่ท้อง ดังนี้ค่ะ

ถ้า แม่ท้องช็อปปิ้ง เรามี 9 วิธีมานำเสนอให้คุณแม่ค่ะ

  1. เตรียมลิสรายการของที่ต้องการซื้อ จำพวกของจำเป็นโดยอาจหาข้อมูลว่าต้องควรจะต้องซื้ออะไรบ้าง แหล่งที่ซื้อของบางอย่าง เช่น รถเข็น คาร์ซีท เตียงเด็ก เพื่อเปรียบเทียบคุณภาพ ราคา และแหล่งจำหน่ายสินค้า

 

  1. อย่าเดินนาน แม่ท้องไม่ควรเดินเป็นเวลานานมากจนเกินไป ต้องมีเวลานั่งพักระหว่างการเดินช้อปปิ้งบ้าง เพื่อจะได้ไม่ปวดหลังมากและขาจะได้ไม่บวม
  2. หาคนช่วยหิ้วของไปด้วย ระหว่างการช็อปปิ้งแม่ท้องไม่ควรถือของที่มีน้ำหนักมาก จนทำให้ต้องเกร็งแขนขาและตัว บางรายหิ้วจนมดลูกหดรัดตัวเพราะเกร็งมาก แนะนำว่าควรหาคนที่ช่วยหิ้วของไปด้วย หรือชวนคุณพ่อมาช่วยกันเลือกซื้อก็ยิ่งเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้อีกด้วย

 

  1. สวมรองเท้าที่ใส่สบายเท้า ไม่ควรใส่รองเท้าที่มีส้นสูง ควรเป็นรองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าผ้าใบ ที่เหมาะกับการยืนและเดิน นอกจากจะยังถือว่าได้ออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

 

  1. ผิวแม่ท้องต้องชุ่มชื่นอยู่เสมอ การเดินเลือกซื้อของในห้างสรรพสินค้าที่มีอากาศเย็น อาจทำให้ผิวของแม่ท้องแห้งและเสียได้ ดังนั้นแม่ท้องควรบำรุงผิวให้เรียนนุ่มอยู่เสมอ

 

  1. ซื้อของ Sale เทศกาลลดราคาสินค้าพบได้บ่อย ทว่าอาจลดเฉพาะรุ่น มีให้เลือกเฉพาะแบบ ขนาดหรือสีได้น้อยกว่าปกติ ถ้าไม่เน้นแบบ ขนาด สีมาก ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ซื้อของในราคาประหยัด

 

Sponsored
  1. สั่งซื้อของทางเวปไซต์ เป็นอีกช่องทางที่สะดวกดีสำหรับแม่ๆ ที่กำลังตั้งครรภ์วีคใกล้คลอด แต่การช้อปปิ้งออนไลน์ก็มีเรื่องที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ เช่น ตรวจสอบหลายๆ เว็บของที่ต้องการอย่างของใช้เด็กก็มีหลากหลายเวปที่นำมาขาย ก่อนตัดสินใจ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการคัดกรองข้อมูล ตรวจสอบราคา รูปภาพ และรายละเอียดต่างๆ ของสินค้า

 

  1. ซื้อผ่านเว็บที่มีการลงทะเบียน การซื้อผ่านเว็บทั่วไปให้เลือกซื้อผ่านเว็บที่มีการลงทะเบียนร้านค้ากับทางเจ้าของเว็บจะได้สบายใจ สบายเงินในกระเป๋า

 

  1. ซื้อเท่าที่จำเป็น ไม่ว่าจะเลือกช้อปปิ้งช่องทางไหน สิ่งที่ควรมีในใจ คือ เลือกซื้อเท่าที่จำเป็น ยิ่งของใช้ลูก เช่น เสื้อผ้านั้น อย่าซื้อเก็บ ซื้อตุน เพราะเด็กๆ โตไว แค่เลือกเฉพาะที่ถูกใจ แบบพอประมาณดีกว่าค่ะ

 

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/