แม่ท้องช็อปปิ้ง และการเดินห้าง เป็นของคู่กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ แม้ในขณะที่กลายเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ก็ยังต้องการและสามารถเดินห้างได้ค่ะ แต่มีข้อแนะนำและควรระวังเล็กๆ น้อยๆ เพื่อการช็อปปิ้งได้อย่างเพลิดเพลินของแม่ท้อง ดังนี้ค่ะ

ข้อแนะนำ ที่คุณแม่สายช้อปต้องรู้

  1. เตรียมลิสรายการของที่ต้องการซื้อ จำพวกของจำเป็นโดยอาจหาข้อมูลว่าต้องควรจะต้องซื้ออะไรบ้าง แหล่งที่ซื้อของบางอย่าง เช่น รถเข็น คาร์ซีท เตียงเด็ก เพื่อเปรียบเทียบคุณภาพ ราคา และแหล่งจำหน่ายสินค้า
  2. อย่าเดินนาน แม่ท้องไม่ควรเดินเป็นเวลานานมากจนเกินไป ต้องมีเวลานั่งพักระหว่างการเดินช้อปปิ้งบ้าง เพื่อจะได้ไม่ปวดหลังมากและขาจะได้ไม่บวม
  3. หาคนช่วยหิ้วของไปด้วย ระหว่างการช็อปปิ้งแม่ท้องไม่ควรถือของที่มีน้ำหนักมาก จนทำให้ต้องเกร็งแขนขาและตัว บางรายหิ้วจนมดลูกหดรัดตัวเพราะเกร็งมาก แนะนำว่าควรหาคนที่ช่วยหิ้วของไปด้วย หรือชวนคุณพ่อมาช่วยกันเลือกซื้อก็ยิ่งเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้อีกด้วย
  4. สวมรองเท้าที่ใส่สบายเท้า ไม่ควรใส่รองเท้าที่มีส้นสูง ควรเป็นรองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าผ้าใบ ที่เหมาะกับการยืนและเดิน นอกจากจะยังถือว่าได้ออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย
  5. ผิวแม่ท้องต้องชุ่มชื่นอยู่เสมอ การเดินเลือกซื้อของในห้างสรรพสินค้าที่มีอากาศเย็น อาจทำให้ผิวของแม่ท้องแห้งและเสียได้ ดังนั้นแม่ท้องควรบำรุงผิวให้เรียนนุ่มอยู่เสมอ
  6. ซื้อของ Sale เทศกาลลดราคาสินค้าพบได้บ่อย ทว่าอาจลดเฉพาะรุ่น มีให้เลือกเฉพาะแบบ ขนาดหรือสีได้น้อยกว่าปกติ ถ้าไม่เน้นแบบ ขนาด สีมาก ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ซื้อของในราคาประหยัด
  7. สั่งซื้อของทางเวปไซต์ เป็นอีกช่องทางที่สะดวกดีสำหรับแม่ๆ ที่กำลังตั้งครรภ์วีคใกล้คลอด แต่การช้อปปิ้งออนไลน์ก็มีเรื่องที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ เช่น ตรวจสอบหลายๆ เว็บของที่ต้องการอย่างของใช้เด็กก็มีหลากหลายเวปที่นำมาขาย ก่อนตัดสินใจ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการคัดกรองข้อมูล ตรวจสอบราคา รูปภาพ และรายละเอียดต่างๆ ของสินค้า
  8. ซื้อผ่านเว็บที่มีการลงทะเบียน การซื้อผ่านเว็บทั่วไปให้เลือกซื้อผ่านเว็บที่มีการลงทะเบียนร้านค้ากับทางเจ้าของเว็บจะได้สบายใจ สบายเงินในกระเป๋า
  9. ซื้อเท่าที่จำเป็น ไม่ว่าจะเลือกช้อปปิ้งช่องทางไหน สิ่งที่ควรมีในใจ คือ เลือกซื้อเท่าที่จำเป็น ยิ่งของใช้ลูก เช่น เสื้อผ้านั้น อย่าซื้อเก็บ ซื้อตุน เพราะเด็กๆ โตไว แค่เลือกเฉพาะที่ถูกใจ แบบพอประมาณดีกว่าค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

Sponsored

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ