การตั้งครรภ์ ทำให้คุณแม่ต้องเผชิญกับภาวะการเปลี่ยนแปลงต่างๆ มากมาย จนอาจทำให้มีความกังวลใจเกิดขึ้น ดังนั้นเราขอแนะนำ 7 แอพคนท้อง สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ซึ่งจะเป็นผู้ช่วยให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาคอยอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา เพื่อให้คุณแม่มั่นใจได้ว่า การตั้งครรภ์ครั้งนี้จะมีคุณภาพแน่นอน

7 แอพคนท้อง เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ

ตามมาดูกันเลยว่า แต่ละแอพพลิเคชั่นนั้นจะมีความน่าสนใจ และช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์อย่างมีคุณภาพได้อย่างไร

1.Pregnancy & Baby What to Expect

แอพคนท้องที่ได้รับการโหวตว่าเป็นแอพสำหรับคนท้องอย่างแท้จริงเพราะรวบรวมสารพัดข้อมูลและความรู้สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ไว้ทั้งหมด แถมยังอัพเดทกันวันต่อวัน ซึ่งมีข้อมูลให้ศึกษาตั้งแต่คุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ การตรวจความผิดปกติของทารกในครรภ์ การเตรียมตัวก่อนคลอด รวมทั้งคำแนะนำต่างๆ เช่น การลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเสื้อผ้าคนท้อง และมีห้องไว้พูดคุยกันตามประสาแม่ๆ อีกด้วย  เห็นอย่างนี้ก็ไม่ต้องไปไหน เปิดดูแต่แอพ Pregnancy & Baby What to Expect กันเลย

2.Pregnancy +

แอพตั้งครรภ์ที่ให้ความรู้กับคนท้อง เพื่อให้นำมาปรับใช้ในขณะตั้งครรภ์ทั้งอาหารการกิน การออกกำลังกาย รวมทั้งคำแนะนำการดูแลสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่คุณแม่สามารถเห็นภาพ 3 มิติของเจ้าตัวน้อยผ่านแอพ Pregnancy + และยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ อีก เช่น รายการสิ่งของที่ต้องซื้อก่อนคลอด รายชื่อเด็ก เป็นต้น ซึ่งรับรองว่าคุณแม่ต้องประทับใจแน่ๆ

3.I’m Expecting

I’m Expecting เป็นแอพคนท้องที่ทำขึ้นจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์โดยเฉพาะ ดังนั้นจึงมีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำคุณแม่อยู่เสมอ ทั้งอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นขณะตั้งครรภ์ ยาที่ใช้ รวมทั้งมีการตรวจสอบน้ำหนักของคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์ และมีการดูแลพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ โดยแอพนี้จะติดตามการใช้ชีวิตในแต่ละวันและจะช่วยดูแลคุณแม่ไปจนตลอดการตั้งครรภ์เลยทีเดียว

4.Sprout Pregnancy

แอพตั้งครรภ์ที่ทำให้คุณแม่รู้สึกใกล้ชิดกับทารกน้อยเข้าไปอีก ซึ่งนอกจากแอพ Sprout Pregnancy จะให้ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับคุณแม่และลูกอย่างละเอียดเป็นประจำแล้ว ทารกในครรภ์ยังสามารถโต้ตอบกับคุณแม่แบบเรียลไทม์ ด้วยการเตะซึ่งบอกถึงการเต้นของหัวใจได้อีกด้วย แบบนี้คงทำให้คุณแม่ตื่นเต้นมิใช่น้อย

5.Pregnancy Tracker & Baby App by BabyCenter

Sponsored

สำหรับคุณแม่นักโซเชียลทั้งหลาย แอพคนท้อง Pregnancy Tracker & Baby App by BabyCenter จะช่วยให้คุณแม่มีภาพสวยๆ ขณะตั้งครรภ์ไว้แชร์ลงในโลกโซเชียล และแน่นอนว่าแอพยังมีคำแนะนำดีๆ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ทั้งเรื่องอาหารการกินที่เหมาะสมสำหรับอายุครรภ์ในแต่ละเดือน และคุณแม่ยังสามารถชมภาพวีดีโอกราฟฟิคเกี่ยวกับพัฒนาการของทารกในครรภ์ได้อีกด้วย จึงรับรองว่าคุณแม่จะมีครรภ์คุณภาพแน่นอน

6.In Shape Moms Prenatal

นอกจากความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับการตั้งครรภ์แล้ว คุณแม่ที่รักการออกกำลังกาย และอยากมีครรภ์ที่แข็งแรง แอพ In Shape Moms Prenatal สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้ เพราะแอพคนท้องจะช่วยให้คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ได้ออกกำลังอย่างปลอดภัย แต่แนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์ก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง

7.Money Lover

เพราะการมีลูกย่อมมีค่าใช้จ่ายตามมามากมาย Money Lover เป็นแอพตั้งครรภ์ที่ทำให้คุณแม่ได้วางแผนการใช้เงินได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เสมือนมีนักบัญชีส่วนตัวที่คอยช่วยจดบันทึกรายรับรายจ่ายต่างๆ ดังนั้นคุณแม่ไม่ควรพลาดทำบัญชีค่าใช้จ่ายกันไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลย

หวังว่าแอพคนท้องทั้ง 7 นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนท้องทั้งหลาย เพื่อให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์มีสุขภาพครรภ์ที่ดี คุณแม่อาจเลือกไปใช้สัก 1 แอพที่ชอบ หรือคุณแม่ที่ชอบศึกษาข้อมูลเยอะๆ ก็สามารถเลือกใช้แอพสำหรับคนท้องได้มากกว่า 1 แอพได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คนท้องทานทุเรียน ได้หรือไม่? แล้วควรทานแบบไหนถึงจะดี

2.เชอร์รี่ ผลไม้ดีๆ สำหรับคนท้อง ช่วยให้คุณแม่หลับง่าย