แบตสำรอง (Power Bank) เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่คนยุคใหม่ต้องมีติดไว้ใช้งาน เนื่องจากในปัจจุบันแทบจะทุกคนมีโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน และจำเป็นที่จะต้องมีแบตสำรองไว้ใช้งานเมื่อออกนอกบ้าน เพราะมือถือเครื่องเดียวแทบจะเป็นทุกอย่างให้กับเราไม่ว่าจะใช้ติดต่อสื่อสาร ท่องโลกอินเทอร์เน็ต ดูต่อโซเชียล หรือแม้กระทั่งการเล่นเกม ทำให้เราต้องใช้งานอยู่แทบตลอดเวลา และแน่นอนว่าการชาร์จแบตเพียงแค่ครั้งเดียวไม่สามารถที่จะใช้งานได้ตลอดทั้งวัน การมีแบตสำรองไว้ จะช่วยแก้ปัญหาเวลาที่แบตโทรศัพท์มือถือหมด สำหรับใครที่กำลังมองหา แบตสำรอง ไว้ใช้งานสักอัน วันนี้เรามี 6 ยี่ห้อมาแนะนำ รับรอง อึด ทน นาน ได้มาตรฐานแน่นอน

วิธีเลือกซื้อแบตสำรองมือถือ

แบตสำรอง ที่ดีควรจะเป็นแบบชาร์จเร็ว Quick Charge มีความปลอดภัย สะดวกสบายในการใช้งาน การเลือกซื้อ Power bank สำหรับมือถือควรพิจารณาดังนี้

  • ตรวจสอบจำนวนช่องชาร์จ หาก พาวเวอร์แบงค์ มีช่องชาร์จหลายช่องจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น สามารถชาร์จได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน ช่วยให้ประหยัดเวลา
  • คำนึงถึงรูปแบบของช่องส่งออกไฟที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวอุปกรณ์ เนื่องจาก แบตสำรอง ในปัจจุบันจะมีรูปแบบช่องชาร์จด้วยกัน 2 รูปแบบคือ แบบ USB Type Aและ USB Type Cที่มีมาตรฐานความเร็วในการชาร์จที่แตกต่างกัน ซึ่งรูปแบบ USB Type C นั้นจะเป็นแบบล่าสุด ที่มีความสามารถในการชาร์จไฟอยู่ในระดับที่สูงมากกว่า ทำให้สามารถชาร์จแบตได้อย่างรวดเร็ว
  • ตรวจสอบขนาด และ น้ำหนักของเครื่องว่าสามารถพกพาสะดวกหรือไม่ เพราะเราต้องพก แบตสำรอง ไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา หากเรื่องที่มีน้ำหนักเบา ได้มาตรฐาน จะง่ายต่อการพกพาสะดวกมากขึ้น
  • เลือกที่ความจุ เพราะในปัจจุบันมี แบตสำรอง หลายแบรนด์ และหลายความจุมาก ให้เลือก ซึ่งความจุจะแจ้งไว้อย่างชัดเจนที่ข้างตัวเครื่อง และแน่นอนว่านอกจากขนาดและน้ำหนักแล้ว ความจุก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อ โดยความจุ แบตสำรองในท้องตลาดจะมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 2200mAh – 42000mAh  เทียบให้ดูง่ายๆ คือขนาด 22000mAh สามารถชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือได้จาก 0% ไปจนถึง 100% ได้จำนวน 20 รอบ ใครที่สะดวกแบบไหนก็สามารถหาซื้อได้เลย

แนะนำ 6 power bank ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหา แบตสำรอง สักอันไว้ใช้งาน แต่ยังไม่รู้จะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 6 อันดับยี่ห้อมาแรงขายดีแห่งปีมาแนะนำ โดย พาวเวอร์แบงค์ มาแรงก็จะมีดังนี้

1.แบตเตอรี่สำรอง Anker PowerCore II 10000 Quick Charge

แบตสำรอง Anker PowerCore II 10000 Quick Charge มีรูปทรงสวยงามทันสมัย มีไฟแสดงจำนวนแบตเตอรี่ที่เหลือ ขนาดเล็กกะทัดรัดเพียง 16.85 × 8.12 × 2.38 ชม. น้ำหนัก 463 กรัม พกพาง่าย สะดวกสบาย มีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ระบบป้องกันการคายประจุแบบสมบูรณ์ 100% มีช่องชาร์จ 3 ช่องคือ ช่อง Fit+ (PD QC) 2 ช่อง, ธรรมดา 1 ช่องชาร์จเข้าแบตสำรองได้ 3 ระบบ(Micro-USB, Lighting, USB-C) ชาร์จเร็ว ช่วยให้ประหยัดเวลามากขึ้น

2.แบตเตอรี่สำรอง AUKEY PB-WL03

แบตเตอรี่สำรองรุ่น AUKEY PB-WL03 มีประสิทธิภาพในการชาร์จสูงมาก ออกแบบมาเพื่อรองรับการชาร์จแบตให้กับเครื่องสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมขนาดความจุแบตที่ 20,000mAhและการส่งออกกระแสไฟฟ้าที่อยู่ในระดับความสูงสุดกว่า 18 วัตต์ ผ่านทางพอร์ตการเชื่อมต่อ 2 รูปแบบ ที่ติดตั้งมาในตัวเครื่อง ตัวอุปกรณ์ยังออกแบบมา ให้สามารถรองรับการชาร์จความเร็วสูงหลากหลายแบรนด์อีกด้วย

3.แบบเตอรี่สำรอง Yoobao PD33-V2

แบตสำรอง Yoobao PD33-V2 ออกแบบมาสวยงามเรียบหรู มีให้เลือกหลากหลายสีไม่ว่าจะเป็น สีฟ้า สีชมพู สีดำ และสีขาว ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีได้มาตรฐาน มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 133 กรัมเท่านั้น พกพาง่าย สะดวกสบายไม่หนักกระเป๋า สามารถชาร์จได้หลากหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หูฟัง เครื่องเดียวจบครบทุกการใช้งาน

แบตเตอรี่สำรอง iWALK Link ME10000Lถือว่าเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับมือถือ iPhone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ถูกผลิตขึ้นภายใต้ แบรนด์ Oppo โดยเฉพาะ ผลิตมาพร้อมกับสายชาร์จแบบ Lightning ที่ถูกติดตั้งมาให้ บริเวณด้านข้างของเครื่อง นอกจากชาร์จแบตไอโฟนแล้ว ยังสามารถใช้ชาร์จแบตสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ได้เช่นกัน ผ่านการใช้งานพอร์ตแบบ USB Type C ที่ถูกติดตั้งมา เพื่อที่สามารถให้ใช้งานได้ครบทุกอุปกรณ์

5.แบตเตอรี่สำรอง Veger P15

Veger P15 แบตสำรอง ที่ออกแบบมาได้สวย ล้ำสมัย สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จากการติดตั้งสายชาร์จแบบ Build-in ซึ่งจะมีทั้งรูปแบบของ USB Type C และ Lightning มาให้ พร้อมใช้งาน ทำให้สามารถพกพาไปไหนได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องพกสายชาร์จแบตติดตัวไปด้วย สามารถใช้งานได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องห่วงเรื่องแบตหมด

Sponsored

6.แบตเตอรี่สำรอง Baseus

แบตเตอรี่สำรอง พาวเวอร์แบงค์ Baseus Super Mini Digital Display Quick Charge Power Bank เป็นรุ่นที่สามารถชาร์จแบตได้อย่างรวดเร็ว ด้วยความแรงในการส่งไฟระดับ 22.5 วัตต์ จากการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อ 2 รูปแบบ ติดตั้งมาในตัวเครื่อง เพิ่มความสะดวกสบาย ในการใช้งานมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหา แบตสำรอง ที่สามารถชาร์จแบตได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลา แนะนำรุ่นนี้เลย

และนี่คือ แบตสำรอง มาแรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะแก่การใช้งาน พกพาง่าย สะดวกสบาย แถมยังสามารถชาร์จแบตได้อย่างรวดเร็วทันใจ ใครที่กำลังมองหาแบตสำรองไว้ชาร์จมือถือ และอุปกรณ์ต่างๆ ลองเลือกหาไว้ใช้งานสักเครื่องดู รับรอง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ตอบโจทย์การใช้งานแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คนท้องกินเฉาก๊วยได้ไหม? โบราณว่าไว้ กินแล้วลูกจะตัวดำจริงหรือ

2.บัวหิมะ คนท้องกินได้ไหม มีประโยชน์ หรือข้อควรระวังอย่างไรบ้าง