พูดถึงเรื่องเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์ แน่นอนว่าแม่ท้องย่อมมีความอายที่จะถามใคร ๆ ถึงเรื่องนี้ ขณะเดียวกันก็ต้องยอมรับว่าเรื่องเพศสัมพันธ์ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตคู่ ที่ต้องเรียนรู้และปรับให้มีความเข้าใจตรงกันระหว่างสามีกับภรรยา ถ้าอย่างนั้นเรามาเรียนรู้ 9 ท่า sex ช่วงตั้งครรภ์ สำหรับแม่ท้องกันดีกว่าค่ะ

9 ท่า sex ช่วงตั้งครรภ์ แนะนำ

ยิ่งแม่ท้องด้วยแล้วเรื่องนี้ต้องเพิ่มความเข้าใจและใส่ใจมากขึ้น ด้วยหลายคนมักกังวลกับเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนกระทั่งคลอด เพราะกลัวว่าการร่วมเพศจะทำให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อย หรือเกิดความรู้อึดอัดจากการมีรูปร่างเปลี่ยนไป ทำให้หมดโอกาสในการร่วมเพศในท่าที่คุ้นเคย บ้างก็อารมณ์แปรปรวน อ่อนไหว หงุดหงิด โกรธง่าย น้อยใจง่าย หรือกลัวสามีจะหนีไปมีคนอื่นขณะที่ตั้งครรภ์ ฯลฯ ซึ่งเมื่อคิดต่าง ๆ นานารวมกันแล้ว จึงกลายเป็นความวิตกกังวลมากเป็นพิเศษตามมานั่นเอง

SEX ช่วงตั้งครรภ์ได้ไหม? ขณะตั้งครรภ์แม่ท้องสามารถมีเซ็กส์ได้ตามปกติ และสามารถมีได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไปจนกระทั้งใกล้คลอด เพียงแต่ในช่วงของการแรกเริ่มตั้งครรภ์ควรลดการมีเซ็กส์ลงเท่านั้น เพราะช่วงนี้แม่ท้องมักมีอาการแพ้ท้อง เวียนศีรษะ อ่อนเพลียง่าย แต่ในแม่ท้องที่เคยแท้งบุตร หรือเคยคลอดก่อนกำหนดมาก่อน หรือรกเกาะต่ำ ควรงดเว้นการมีเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์ เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาได้

เวลามี SEX  ช่วงตั้งครรภ์ จะเป็นอันตรายต่อลูกไหม?  คิดง่าย ๆ ลองเปรียบเทียบลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ก็จะคล้ายกับก้อนหินที่อยู่ในลูกโป่งใส่น้ำ แล้วยัดใส่เข้าไปในขวดอีกทีชั้นหนึ่ง ปากขวดปิดและแข็งแรงพอควร เวลาที่มีเซ็กส์กันอย่างมากจะโดนแค่บริเวณปากขวดเท่านั้น เพียงแต่ต้องระมัดระวังในเรื่องของท่าและความแรงเท่านั้น

SEX ช่วงตั้งครรภ์ ท่าไหนถึงจะดี?  สรุปง่าย ๆ ช่วงท้องอ่อน ๆ จะใช้ท่าไหน ก็สามารถทำได้ แต่เมื่อท้องแก่ขึ้น ก็ให้เลี่ยงท่าที่เป็นอันตรายลง อย่างเช่น ท่าที่สามีนอนกดทับหน้าท้อง เป็นต้น  และหากแยกเป็นท่วงท่าที่เหมาะสมสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์ เรามีข้อแนะนำมาฝากดังนี้

>>Spooning position ท่าที่คุณพ่ออยู่ทางด้านหลังของคุณแม่ และเลือกมุมในการสอดใส่ คุณพ่อสามารถสวมกอดคุณแม่ได้จากทางด้านหลัง เป็นท่าที่ค่อนข้างสบาย เพราะไม่มีแรงกดบนหน้าท้อง สามารถเคลื่อนไหวได้

>>Side by side position ท่าที่ทั้งคู่นอนตะแคงหันหน้าเข้าหากัน เป็นท่าที่ช่วยให้การสัมผัสระหว่างทั้งคู่มีมากกว่าท่าแรก สะดวกสบายทั้งสองฝ่าย ไม่กดน้ำหนักตัวลงบนตัวของคุณแม่ แต่การสอดใส่จะต้องมีการพลิกแพลงเล็กน้อย โดยอาจต้องใช้ขาไขว้กันไปมา

>>Woman on top position เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ 4-6 เดือน ขนาดของหน้าท้องยังไม่ขยายใหญ่จนเกินไป ท่านี้จึงเป็นท่าที่ทำให้คุณแม่รู้สึกดีที่สุดท่าหนึ่ง นั่นคือคุณแม่นั่งอยู่ข้างบน โดยคุกเข่าเพื่อรับน้ำหนักตัวไว หน้าท้องก็จะไม่โดยกดทับมากจนเกินไป และยังสามารถควบคุมความนุ่มนวลในระดับที่ต้องการและกำหนดได้เอง ว่าต้องการให้เป็นไปในมุมไหน

>>Rear entry position ท่าที่คุณแม่คุกเข่า มือทั้งสองยันพื้นไว้ ส่วนคุณพ่อจะสอดใส่จากทางด้านหลัง เป็นท่าที่ปลอดภัยและใช้ได้ดีอีกท่าหนึ่ง สามารถใช้เมื่ออยู่บนเตียงหรือปรับร่วมกับท่าถัดไปได้

>>Edge of the bed position เป็นอีกหนึ่งท่า ที่ไม่มีการกดน้ำหนักตัวลงบนตัวของคุณแม่ โดยคุณแม่จะอยู่บริเวณขอบเตียง ส่วนคุณพ่ออยู่นอกเตียง โดยอาจจะคุกเข่าหรืออยู่ในท่ายืนก็ได้

Sponsored

>>Adapted Missionary Position (above) เป็นท่ามิชชันนารีดัดแปลง คุณพ่ออยู่ด้านบน ซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักของตัวเองได้ น้ำหนักของคุณพ่อจึงไม่มาอยู่บนท้องของคุณแม่

>>ท่าตะแคงด้านข้าง โดยให้ขาคุณแม่พาดอยู่บนลำตัวของคุณพ่อ เป็นท่าที่ช่วยให้ทั้งคู่แนบสนิทกันได้โดยไม่กดทับหน้าท้อง และคุณพ่อยังสะดวกที่จะปลุกเร้าอารมณ์คุณแม่ได้อีกด้วย

>>ท่านั่ง เป็นอีกท่าที่ช่วยหลีกเลี่ยงการกดทับบนหน้าท้องได้ คุณพ่ออาจนั่งที่ขอบเตียงหรือบนพื้นนุ่ม ๆ ส่วนคุณแม่จะนั่งอยู่บนตัก อาจหันหน้าท้องเข้าหากันได้ หากหน้าท้องของคุณแม่ยังไม่ใหญ่จนเกินไป หรือคุณแม่จะนั่งหันหลังให้คุณพ่อก็ได้

>>ท่าที่แม่ท้องยืนหันหน้าเข้าฝาผนัง โดยใช้มือยันรับน้ำหนักกับผนัง และให้คุณพ่อยืนอยู่ด้านหลัง

SEX ช่วงตั้งครรภ์ สามารถทำได้ เพียงแต่เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น ทั้งนี้ไม่เพียงแต่เรื่องเซ็กส์อย่างเดียวเท่านั้น การแสดงออกถึงความรักด้วยการโอบกอด การหอม การสัมผัส การลูบไล้ อย่างนุ่มนวล หรือนวดตัวแม่ท้องเบา ๆ เพื่อช่วยให้แม่ท้องเกิดความผ่อนคลาย ก็ยังถือเป็นการสร้างความสุขร่วมกันระหว่างสามีกับภรรยาได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คนท้องห้ามเย็บผ้า ความเชื่อโบราณที่ทุกคนต้องเคยได้ยิน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง