การเลือกซื้อครีมทาท้องลายหลังคลอด คุณแม่ควรซื้อในขณะที่กำลังตั้งครรภ์ และใช้ต่อเนื่องจนกระทั่งหลังคลอดเพื่อจะได้ใช้ป้องกันการแตกลายขณะที่หน้าท้องกำลังขยายใหญ่ตามอายุครรภ์นั่นเอง แต่หากคุณแม่ไม่ได้ใช้ครีมป้องกันตั้งแต่ตอนท้องก็ไม่เป็นไร เพียงแค่หลังจากคลอดลูกแล้วให้รีบหาครีมทาท้องลายมาใช้ทันที ซึ่งเราก็มีคำแนะนำในการเลือกมาฝากกันด้วย

การเลือกครีมทาท้องลายหลังคลอด

การเลือก ครีมทาท้องลายหลังคลอด คุณแม่จำเป็นต้องพิจารณาหลายๆ อย่าง โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิว รวมทั้งมีคุณภาพที่ดีตามคำแนะนำดังนี้

1.เลือกครีมตามสภาพผิว

การเลือกครีมทาท้องลายหลังคลอด ไม่ว่าคุณแม่จะอยู่ในช่วงกำลังตั้งครรภ์หรือคลอดลูกแล้วก็ตาม ควรมีการทาครีมบำรุงผิวเพื่อป้องกันผิวแตกลาย ซึ่งการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่บำรุงผิวจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว จึงจะทำให้การบำรุงผิวได้ผลดีมากยิ่งขึ้น โดยมีหลายแบบดังนี้

- แบบครีมและโลชั่น มีลักษณะเนื้อครีมเป็นสีขาวข้น แต่สามารถแทรกซึมเข้าผิวได้ดี ทั้งนี้อาจมีครีมบางประเภทที่จะมีความเหนียวเหนอะหนะได้ โดยก่อนเลือกซื้อควรจะทดลองดูเนื้อครีมจากตัวอย่างก่อนก็จะดีกว่า ซึ่งเนื้อครีมแบบเนื้อบางเบา ทาได้บ่อย จะช่วยดูแลผิวคุณแม่ได้ดี ครีมและโลชั่นเหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีผิวแห้ง และแพ้ง่าย เนื่องจากเนื้อครีมสามารถเก็บความชุ่มชื่นได้นั่นเอง

- แบบเจล  เป็นผลิตภัณฑ์ทากันท้องแตกลายที่มีเนื้อสัมผัส มีความชุ่มชื่นมากกว่าแบบครีมกับโลชั่น เพราะมีคุณสมบัติกักเก็บน้ำได้เป็นอย่างดี ใช้แล้วผิวจะนุ่มชุ่มชื่นตลอดวัน เหมาะกับคุณแม่ที่มีผิวบอบบาง

- บาล์ม แบบบาล์มจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นและลดอาการคันได้ ทั้งยังลดรอยแตกลายได้ดีมาก

2.ครีมที่เลือกควรจะไม่มีกลิ่น

ครีมทาท้องแตกลายที่ดี แค่มีความอ่อนโยนและปลอดภัยกับลูกน้อยยังไม่พอ  อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ กลิ่น โดยคุณแม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีกลิ่น จะได้ไม่รบกวนลูกน้อยนั่นเอง

3.ควรเป็นครีมที่ไม่มีส่วนประกอบของสารอันตราย

ครีมทาท้องลายหลังคลอดนอกจากจะให้ความชุ่มชื่น และอ่อนโยนต่อผิวหนังแล้ว ส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์จะต้องปราศจากสารอันตรายต่างๆ เจือปน ซึ่งสารอันตรายต่างๆ อาจอยู่ในครีมรักษาสิว ฝ้า หรือครีมผิวขาวต่างๆ รวมถึงกรดวิตามินเอ สารซาลิไซลิค สารปรอท หากนำมาใช้กับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอดอาจจะส่งผลอันตรายกับลูกน้อยในครรภ์หรือลูกน้อยที่คลอดออกมาแล้วได้เช่นกัน

แนะนำครีมทาท้องลายหลังคลอดที่น่าสนใจ

ครีมทาท้องลายหลังคลอดควรเลือกแบบไหนที่คุณแม่จะนำมาใช้แล้วได้ประโยชน์สูงสุด

1.เจอร์เกนส์ สูตรเชียบัตเตอร์

แบรนด์เจอร์เกนส์ไม่ทำให้ใครผิดหวัง มาในรูปแบบโลชั่นคุณภาพที่มีชื่อเสียงมายาวนานจากออสเตรเลีย ซึ่งได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สภาพผิวต่างๆ รวมทั้งการป้องกันและแก้ไขริ้วรอยแตกลายให้กับคุณแม่ทั้งหลายในคราวเดียวกัน ซึ่งสูตรนี้ได้การันตีมาแล้วว่าใช้ได้ผลดีจริง ด้วยเนื้อโลชั่นเข้มข้นที่มีส่วนผสมจากของเชียบัตเตอร์ ที่ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และคงความชุ่มชื่นนุ่มเนียนให้กับผิวของคุณแม่แล้ว พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมอ่อนๆ น่าใช้มาก

2.สมูท อี ไวท์ เธอราพี

หมดปัญหาเรื่องรอยแตกลาย ด้วยความอ่อนโยนจากสารสกัดธรรมชาติ จึงทำให้คุณแม่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยไม่แพ้แน่นอน เนื้อโลชั่นเข้มข้น เวลาทาอาจต้องใช้เวลานวดสักครู่ จะได้รับกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยให้มีความรู้สึกผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย

Sponsored

3.ไอนิว แอนตี้ สเตรทช์ มาร์ค ครีม

ในบรรดาครีมแก้ท้องแตกลายทั้งหลาย คุณแม่ต้องนึกถึงไอนิวเป็นอันดับต้นๆ เพราะมีชื่อเสียงที่เลื่องลือกันมาพอสมควรกับผลลัพธ์ที่สัมผัสได้จริง ด้วยสารสกัดจากใบบัวบกที่เป็นจุดขายของแบรนด์ อีกทั้งยังมีวิตามินอี และคอลลาเจนเป็นตัวช่วยชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวกระชับชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อม ป้องกันอาการคันจากผิวแห้ง ช่วยให้รอยแตกลายที่มีอยู่จางลงด้วย

4.รีเฟอร์

ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้น ซึ่งมีทั้งว่านหางจระเข้ คาโมไมล์ โรสฮิป และเชียบัตเตอร์ จึงได้เนื้อครีมเหนียวข้นแต่ซึมไว ช่วยในการบำรุงได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวเรียบเนียนและมีความยืดหยุ่น เหมาะกับคุณแม่ที่มีผิวแห้ง โดยจะช่วยลดรอยแตกลายหลังคลอดได้ดีมาก

5.Burt’s Bee Mama Bee Belly Butter

สำหรับ Mama Bee Belly Butter นี้อุดมไปด้วย Shea Butter และวิตามินอี จึงช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวแม่ขณะท้องและหลังคลอดได้ดี นอกจากนี้ยังมั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากสารปิโตรเลียมเคมีและสารสังเคราะห์อันตรายต่างๆ ได้จริง เนี้อครีมเข้มข้น แต่ซึมเร็วและซึมลึกสู่ชั้นผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ

การใช้ครีมบำรุงเพื่อแก้ปัญหาผิวเสียหลังคลอดไม่ว่าจะอยู่ในช่วงตั้งครรภ์หรือหลังคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญต่อคุณแม่อย่างมาก ในขั้นตอนการดูแลผิวให้สวยงาม ก็ต้องมีความอ่อนโยน และปลอดภัยกับลูกน้อยด้วย ซึ่งก่อนจะเลือกซื้อครีมหรือโลชั่นเพื่อทากันผิวแห้งแตกลาย คุณแม่ควรอ่านสรรพคุณ และส่วนประกอบให้ละเอียดก่อน จะช่วยให้การบำรุงผิวของคุณแม่ได้ผลดีมากยิ่งขึ้น

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกน้อยมีพัฒนาการดีไหม เช็คได้จาก 8 สัญญาณนี้

2.บล็อกไม้ของเล่นเด็ก ช่วยกระตุ้นพัฒนาการลูกน้อย